CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

Bánh mì thổ nhĩ kỳ ở sài gòn hấp dẫn- Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ kỳ ở Sài Gòn lời cao

Doner Kebab là một loại bánh mì mới du nhập vào Việt Nam, đã khá quen thuộc với teen Hà Thành, Sài gòn, khi vào tới Sài Gòn, nó đã dành được tình cảm lớn lao của người dân nơi đây, và khoác lên mình bộ áo mới mang hương vị đặc trưng riêng của ẩm thực Sài Gòn

Không chỉ tuổi teen mà, trẻ con hay người lớn đều ưa thích món ăn CỰC HẤP DẪN này

bánh mì thổ nhĩ kỳ ở sài gòn

bánh mì thổ nhĩ kỳ ở sài gòn

1.Đặc trưng của bánh mì Doner Kebab Sài Gòn 

  • Bánh mì Doner Kebab cũng được sản xuất theo hương vị ẩm thực Sài Gòn, vỏ giòn, ruột mềm, rất thơm ngon
  • Về hình dáng bánh, Doner Kebab được sử dụng hai loại vỏ bánh mì là bánh mì dài và bánh mì tam giác.Ở Hà Nội, người ta sử dụng bánh mì tam giác nhiều hơn, còn khi đến Sài Gòn, người ta thường dùng bánh mì dài, bên ngoài có lớp vừng mỏng, làm vỏ của bánh mì Doner Kebab
  • Rau của món bánh mì này cũng được chế biến khá cầu kì, gồm rau bắp cải tím, salat dưa chuột, cà chua, xà lách,.. và đặc biệt là hành tây trộn chua ngọt đã được giảm bớt vị nồng, hăng, cay, tạo nên vị đậm đà hơn cho thịt nướng
  • Nước sốt của món bánh này có ba loại, là tương ớt, tương cà và nước sốt mayonaise.Nhưng có lẽ nước sốt mayonaisse là loại nước sốt được yêu thích và sử dụng phổ biến nhất.Nước sốt này có màu trắng ngọc, nhưng không đặc và ngậy quá như nước mayonaise gốc, mà mang hương vị ngọt mát tự nhiên,chinh phục vị giác người thưởng thức
  • Bánh mì cũng được sản xuất theo khẩu vị của người Sài Gòn, vỏ giòn, ruột mềm, thơm ngon.Hai mặt của vỏ bánh được quét lớp nước sốt, không chỉ giúp kết dính rau, thịt mà còn làm cho vỏ bánh mềm hơn, đậm đà hơn nữa
  • Ngoài ra, để hài lòng khẩu vị co phần kĩ tính của người Sài Gòn, thịt nướng của bánh cũng được ướp cẩn thận, ướp đầy đủ và một cách hợp lí các loại nguyên liệu để thịt có vị thơm ngon, hấp dẫn, mang đặc trưng riêng, không lẫn với hương vị của một món thịt nướng nào khác.Lựa chọn thịt để nướng cũng là một công việc khá quan trọng, Tảng thịt được lựa chọn phải là thịt nạc vai tươi ngon, có chút mỡ để khi nướng thịt không bị quá khô, hơn nữa khi mỡ nướng sẽ tạo nên độ bóng cho tảng thịt, gây bắt mắt và hấp dẫn thị giác của khách hàng
  • Trước đây, ở chính quê hương Thổ Nhĩ Kì của món bánh mì này, thịt nướng được sử dụng là thịt cừu,gà,.. nhưng sau khi về đến Việt Nam, để phù hợp với mục đích kinh doanh, đưa món bánh mì này phổ biến tới đông đảo mọi người, thịt nướng mà người ta sử dụng là thịt lợn chứ không phải thịt cừu như ở các nước Hồi Giáo.Chính vì thế, giá của một chiếc Doner Kebab cũng không quá đắt, mà chỉ tầm 15000- 18000 tùy từng nơi.Với mức giá khá bình dân như thế này, Doner Kebab đã trở thành một món ăn nhanh khá quen thuộc với người dân Việt Nam nói chung cũng như người dân Sài Gòn nói riêng.

2.Bạn có thể mua bánh mì Doner Kebab Sài Gòn khi nào?

  • Ở Hà Nội, phần lớn bánh mì Doner Kebab được bán vào buổi sáng, phục vụ cho học sinh, sinh viên ,công nhân,.. đi học, đi làm sớm, không kịp dùng bữa sáng.Thế nhưng khi vào đến Sài Gòn, thì bất kể là sáng, trưa, chiều, tối, hay nửa đêm đi chăng nữa, chỉ cần bước chân ra ngoài đường, bạn cũng có thể dễ dàng kiếm được một chiếc xe bán bánh mì Doner Kebab.Chính vì thế, món bánh mì này đã trở nên rộng rãi và quen thuộc với người dân Sài Gòn ở mọi độ tuổi,từ già đến trẻ, ở mọi công việc, ngành nghề khác nhau, và trở thành món đồ ăn nhanh, ăn đêm hấp dẫn và được ưa chuộng

3.Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ở Sải Gòn

  • Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2006, bánh mì Kebab hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với hình dạng bánh tam giác ăn chung với thịt nướng cùng nước sốt đặc trưng và các loại rau cải, xà lách hồi đó ít được khách hàng chú ý vì giá bán khá đắt. Tuy nhiên, những năm gần đây, trào lưu kinh doanh loại bánh mì này đang nở rộ, đặc biệt là tại Sài Gòn.
  • Những năm đầu mới xuất hiện, muốn kinh doanh bánh mì Kebab, người bán phải đầu tư bộ lò nướng thịt có giá cả nghìn USD vì phải nhập từ Đức. Cũng vì mang danh bán thực phẩm ngoại, người kinh doanh phải chịu khó tìm mặt bằng đẹp dù quy mô gọn nhẹ chỉ với một chiếc xe. Số vốn để một tiệm bánh mì Kebab vào thời điểm 2006 khoảng hơn 40 triệu đồng.
  • Gần đây, nhiều nhà sản xuất Việt Nam lẫn Trung Quốc đã có thể sản xuất lò nướng thịt với giá bằng một nửa hàng nhập. Vì vậy, vốn kinh doanh loại hình này chỉ còn ở tầm 15 đến 30 triệu đồng. Đó là chưa kể một số người bán không thuê mặt bằng mà chỉ cần đẩy xe ra một vỉa hè nào đó để bán.

Kinh doanh bánh mì Kebab khá dễ, nhưng để tạo sự khác biệt và thu hút khách lại không đơn giản vì phải nắm được công thức tẩm ướp thịt và pha nước sốt đi kèm

nước sốt bánh mì

Nước sốt bánh mì

>>> Mua xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tặng ngay công thức tẩm ướp thịt và dậy cách pha nước sốt ngon đúng điệu tại Quang Huy

  • Ông Lượng, chủ cửa hàng bánh mì Kebab lâu năm trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 1 cho hay những tiệm Kebab ngày nay muốn tồn tại được phải nhờ vào thịt và nước sốt. Tuy nhiên, nhiều chỗ hiện nay biến tấu nguyên liệu thay thịt gà bằng thịt heo vì thịt heo dễ xiên vào cây hơn, còn thịt gà mềm, phải có nghề mới làm được. Chưa hết, gia vị phải ướp thật thấm và nướng đủ lửa, nhiệt độ không được quá cao hay quá thấp. Nước sốt cũng thể hiện tay nghề của tiệm, nhiều nơi  chỉ dùng sốt mayonaise rồi pha một chút gia vị, nhưng muốn cho giống hương vị gốc thì phải sử dụng nguyên liệu nhập và bảo quản bằng tủ lạnh.
  • Nguồn gốc nguyên liệu, địa điểm đặt xe bánh cùng đối tượng khách hàng là yếu tố khiến bánh mì Kebab có nhiều mức giá. Có những xe chỉ bán khoảng 15.000 đến 20.000 đồng một phần, nhưng có nơi bán 25.000 đồng hoặc hơn. Ông Lượng cũng không ngần ngại chia sẻ, tiệm của ông bán chủ yếu cho những người sành ăn Kebab, nên mức giá cũng khá cao, khoảng 25.000 đồng một phần trở lên. Trung bình mỗi ngày ông bán tầm 300 – 400 phần, tương đương với 30kg thịt (3 cây thịt). Có giai đoạn, ông bán được hơn 900 phần một ngày và nhận đặt 200 phần bánh từ các công ty.
  • Một chủ xe bánh Kebab trên đường Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận cũng cho biết dù mới mở ra kinh doanh nhưng một ngày có thể bán đến 100 – 200 phần bánh với giá 15.000 đồng mỗi phần, chủ yếu nhờ vào đối tượng học sinh gần đó. Trước đây, chị thấy người ta kinh doanh Kebab trên đường nhiều quá, mà vốn bỏ ra cũng vừa phải, nên  quyết định chọn khu vực gần trường học. Tiệm của chị dùng thịt heo để làm nhân và mỗi ngày bán khoảng 1-2 cây thịt.
  • Dù có nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, các xe Kebab mở ra vẫn theo hình thức nhỏ lẻ. Nhiều nhà kinh doanh bài bản thấy được thị trường tiềm năng nên đã triển khai hình thức nhượng quyền, nhưng cho đến nay vẫn chưa một thương hiệu nào thành công. Bởi, đa số các xe bán là kinh doanh tự phát, người bán chỉ cần đến cơ sở mua lò nướng, học cách chế biến, sắm chiếc xe đẩy và tìm một chỗ thích hợp là có thể kinh doanh Kebab lề đường.

>>> Xem ngay các mẫu xe bánh mì Doner kebab tại Tp.Hcm giá rẻ , bảo hành 12 tháng 

Comments

Leave a Comment