CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab ngon chuẩn vị- Tiết kiệm nguyên liệu nhất

Nếu như sức hấp dẫn của các món luộc đến từ nước chấm, thì có lẽ sự cuốn hút trong sản phẩm bánh mì Doner Kabab đến từ “Nước sốt”
Chính vì vậy, khi mua sản phẩm xe bánh mì Thổ Nhĩ Kì của chúng tôi, bạn sẽ được tặng bộ công thức Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab , thu hút khách hàng đến với chiếc xe bánh mì của bạn.
Nước sốt bánh mì Doner Kebab có ba loại: tương ớt, tương cà và mayyonaise ajinomoto ( hay còn gọi là nước sốt trắng)

Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab

Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab

1.Cách làm nước sốt trắng- Mayyonaise ajinomoto

  • Nguyên liệu
    Sốt mayoner, mayyoonaise ajinomoto 1kg
    Sữa tươi có đường vinmilk 1 lít
    Sữa chua có đường vinamil 3 hộp
    1 chút muối
  • Cách chế biến
    Cho tất cả hỗn hợp trên vào một chiếc hộp, sau đó trộn đều bằng máy đánh trứng. Sau khi hỗn hợp đã đều, mang bỏ và bảo quản trongn ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.
  • Yêu cầu đạt được của nước sốt hoàn hảo
    Nước sốt của bánh mì Doner Kebab khá đặc biệt, có màu trắng ngà, giống như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn.
    Khi thưởng thức bánh mì, có vị chua, cay nhẹ, thơm mát
    Nước sốt được rưới lên đều 2 mặt của bánh mì,có tác dụng làm mùi vị của bánh thêm hấp dẫn, nhưng cũng góp phần làm bánh mì mềm mịn hơn.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể tự làm nước sốt trắng tại nhà nhé!! Mình sẽ hướng dẫn cho bạn

Nguyên liệu Cho Sốt trắng

  • 2 thìa bơ
  • 3 thìa bột
  • 1 cốc sữa (có thể đun nóng tùy thích)
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • Một chút tiêu trắng

Cách tiến hành

Bước 1: Nấu chảy bơ (loại bơ nào cũng được). Cho bơ vào chảo đáy nặng và đặt lên bếp lửa để nấu chảy dưới ngọn lửa nhỏ liu riu. Khi bơ đã chảy hoàn hoàn thì chuyển qua bước tiếp theo ngay để bơ không bị cạn đi.Đánh đều bột, muối và tiêu. Trộn bột, muối và tiêu vào một tô riêng rồi đổ hỗn hợp vào bơ nấu chảy và đánh đều lên đến khi hỗn hợp mịn và đặc sệt

Bước 2: Đánh đều bột, muối và tiêu. Trộn bột, muối và tiêu vào một tô riêng rồi đổ hỗn hợp vào bơ nấu chảy và đánh đều lên đến khi hỗn hợp mịn và đặc sệt.

Bước 3 Đun đến khi nổi bọt. Vặn chế độ lửa vừa và đun nóng hỗn hợp khoảng 1 phút đến khi nổi bọt nhưng không để chuyển màu nâu. Hỗn hợp chất béo và bột này được gọi là Roux và có thể dùng làm nguyên liệu ban đầu hoặc nguyên liệu cô đặc cho nhiều công thức nấu ăn như súp đậu bắp Gumbo và các món súp đặc khác.
Bước 4 Làm nóng sữa (tùy thích). Bạn không nhất thiết phải làm nóng sữa trước khi cho vào sốt trắng, nhưng làm vậy sẽ giúp thành phẩm được mịn hơn. Nếu muốn, bạn có thể làm nóng sữa trong chảo trên ngọn lửa nhỏ và tắt lửa khi thấy các bong bóng nhỏ nổi lên ở mép chảo.
Từ từ cho sữa vào. Cho sữa vào hỗn hợp Roux và khuấy đều. Để đạt độ mịn, tốt nhất bạn nên đổ từng chút sữa vào rồi khuấy đến khi sữa hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp và lặp lại. Còn cho tất cả sữa vào một lúc sẽ khiến hỗn hợp không quyện đều và sốt bị vón cục.
Từ từ cho sữa vào. Cho sữa vào hỗn hợp Roux và khuấy đều. Để đạt độ mịn, tốt nhất bạn nên đổ từng chút sữa vào rồi khuấy đến khi sữa hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp và lặp lại. Còn cho tất cả sữa vào một lúc sẽ khiến hỗn hợp không quyện đều và sốt bị vón cục.
Bước 5 Từ từ cho sữa vào. Cho sữa vào hỗn hợp Roux và khuấy đều. Để đạt độ mịn, tốt nhất bạn nên đổ từng chút sữa vào rồi khuấy đến khi sữa hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp và lặp lại. Còn cho tất cả sữa vào một lúc sẽ khiến hỗn hợp không quyện đều và sốt bị vón cục.
Bước 6 Đánh đến khi hỗn hợp mịn. Khi đã cho toàn bộ sữa vào thì bạn hãy dùng dụng cụ đánh trứng để đánh nhẹ và phải đảm bảo không để vón cục. Khuấy đến khi nguyên liệu trong sốt quyện đều.
Bước 7 Đun đến khi sốt mịn và đặc lại. Bây giờ bạn chỉ cần nấu đến khi súp cạn bớt và đạt độ đặc cùng hương vị mà bạn mong muốn. Đun thêm 2-3 phút, khuấy liên tục và nếm thử để đảm bảo sốt đặc đều. Nếu cần, bạn có thể cho một một ít muối và tiêu để cải thiện hương vị. Bày lên bàn ăn (phần dành cho khoảng 4 người). Sốt đã nguội có thể xuất hiện một lớp váng không đẹp mắt ở trên. Để tránh hiện tượng này, bạn hãy dùng giấy nến bọc ở trên hoặc đổ một lớp sữa mỏng lên sốt trước khi cho vào tủ lạnh.
Bước 8.Thử thay đổi hương vị của sốt. Một trong những đặc tính của sốt trắng truyền thống là bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ nếu muốn sốt hơi cay, bạn có thể thêm một ít ớt đỏ. Hoặc bạn có thể cho phô mai Cheddar nạo nhỏ vào để sốt có vị béo hảo hạng. Bạn có thể thoái mái thử nghiệm theo sở thích. Vì sốt trắng có hương vị trung tính nên hầu hết các nguyên liệu phổ biến đều kết hợp được với nó.
>>>>>Nếu thấy lách cách và nhiều bước quá bạn có thể dùng cách mua sốt Mayyonaise ajinomoto ở tiệm và làm như cách đầu tiên nhé^^

2. Cách làm Tương ớt của bành mì doner kebab

Bạn có sử dụng tương ớt của Chinsu, đây là loại tương được sử dụng rộng rãi vì thế nó sẽ vừa miệng với đa số khách hàng của bạn.

 

3.Học làm bánh mì Doner kebab với nước sốt là tương cà

  1. Nguyên liệu: Cà chua chín đỏ, mọng, lựa chọn những quả không bị sâu, hỏng.
  2. Bước làm
    Rửa sạch cà chua rồi để ráo nước
    Bỏ phần cuống của quả cà chua, cắt phần da xanh gần cuống
    Dùng dao nhọn khía nhẹ tạo thành hình chữ thập
    Bỏ cà chua vào nồi, cho nước ngập quả cà chua và luộc chín, cho thêm chút hành khô đã đập vào nồi để tạo mùi thơm cho tương
    Chờ cho nồi cà chua sôi, đổ ra rổ cho nguội.Khi cà chua đã nguội, bóc nhẹ vỏ cà chua theo vết khía để loại bỏ phần vỏ, giữ nguyên lại phần thịt cà chua
    Cho thịt cà chua trộn với 50g muối tinh vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ ra nồi, tiếp tục đun nhưng vặn nhỏ lửa ở mức nhỏ nhất, dùng đũa khuấy đều như khuấy bột để cà chua dưới nồi không bị cháy xém, đun cho đến sau khi sôi 2 phút.
    Khi đã đun xong, dùng muỗng hớt hết bọt trong nồi tương
    Chờ cho tương nguội, bạn chắt tương ra hộp, bảo quản trong tủ lạnh
  • Hướng dẫn làm công thức tẩm ướp thịt bánh mì kebab ngon chuẩn vị
  • bánh mì kebab

    Bánh mì kebab ngon chuẩn vị

  • Xem ngay bột  gia vị ướp bánh mì sẵn tiện lợi nhất 1 hộp ướp được 2,5 tạ thịt

    Bột gia vị tổng hợp ướp thịt doner kebab

    Bột gia vị tổng hợp ướp thịt doner kebab( có sẵn) tiện lợi

  • >>>> Xem ngay trọn bộ xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ và các phụ kiện đi kèm nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh nào!!!
  • Chúc các bạn chế biến nước sốt bánh mì Doner Kebab thành công
  • Xem địa chỉ mua gia vị ướp thịt

Comments

Leave a Comment