CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

CÁCH NHỔ LÔNG VỊT NHANH- SẠCH NHẤT CHƯA TỚI 20S

Quang Huy liên tục nhận được các câu hỏi của khách hàng, đặc biệt là các mẹ nội trợ về cách nhổ lông vịt sao cho nhanh và sạch. Các vấn đề được đặt ra như ” Tại sao sau khi tuốt những sợi lông to thì lông tơ vẫn còn sót lại nhiều, rất khó nhặt?” hay “Tôi mất cả buổi chỉ để nhặt sạch lông một con vịt”. 

Đừng lo, vấn đề lớn này hãy để Quang Huy giúp các bạn!
Sau đây Quang Huy xin chia sẻ cho các bạn bí quyết để vặt lông vịt một cách nhanh chóng, khiến việc vặt lông chỉ diễn ra trong vòng “một nốt nhạc”

Bước 1: Chọn vịt

cách chọn vịt ngon

Cách chọn vịt ngon

  • Khi mua vịt, các bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này sẽ làm lông nhanh, không tốn thời gian vì vịt không chứa nhiều lông măng
  • Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão và tốn thời gian làm lông măng. Bạn có thể nhận biết được vịt non nhờ mỏ, mỏ vịt non thường to và mềm khác với vịt trưởng thành mỏ nhỏ và cứng
  • Trong trường hợp không chọn được vịt trưởng thành, bạn có thể chọn vịt đã đẻ nhiều lứa, loại này làm lông cũng dễ và cho thịt khá thơm ngon

Bước 2: Chuẩn bị (thường mọi người hay bỏ qua bước này nhưng đây là bước cực quan trọng để nhổ lông vịt nhanh chóng)

  • Sau khi cắt tiết xong nhớ cắt gân khuỷu chân trước khi bỏ xuống đất sẽ hạn chế lông tơ mọc tiếp sau khi vịt chết
  • Nhúng vịt vào nước lạnh cho vịt ngấm đều nước
  • Sau đó vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc chanh khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ nhổ lông hơn

Bước 3: Nước dùng làm lông

  • Thông thường mọi người hay nhúng vịt vào nước sôi 100 độ C, nhưng ở nhiệt độ này vịt rất khó làm lông do lỗ chân lông vịt co lại hơn nữa nhiệt độ quá cao sẽ làm rách da vịt gây mất thẩm mĩ khi trưng bày. Vì vậy, nhiệt độ thích hợp để làm lông là 80-90 độ C
  • Trước khi cho vào nước nóng phải dùng nước xà phòng rửa vịt mục đích để làm sạch các chất nhờn chống ngấm nước trên lông vịt, sau đó khi cho vào nước nóng mới ngấm nước nóng được nhanh
  • Nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được thì vớt ra tiến hành làm lông
  • Khi nhổ lông vịt phải miết mạnh lông ống để cuốn theo lông tơ, nếu để sót lông tơ lại sẽ rất khó nhổ sạch
  • Bạn nên nhổ lông vịt theo từng khu vực chứ đừng “bạ đâu nhổ đó” nhé
  • Sau khi làm sạch lông, bạn nên sát muối, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn

Với các bước mà Quang Huy đưa ra hy vọng sẽ giúp các bạn không còn vất vả trong quá trình làm lông vịt!
Tuy nhiên với một số lượng vịt lớn, cách như trên sẽ không còn là một giải pháp hữu ích nữa
Đừng lo, hiện nay đại lý Quang Huy chúng tôi đã cung cấp MÁY NHỔ LÔNG VỊT để phục vụ cho quý khách

máy nhổ lông vịt

Máy nhổ lông vịt nhanh sạch chưa tới 20s

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY VẶT LÔNG GÀ VỊT

  • Điện áp: 220V/50Hz
  • Công suất: 1.5 KW
  • Đường kính lồng: 55 cm
  • Năng suất: 812 kg/phút
  • Motor động cơ: đồng
  • Núm cao su: 100% cao su tự nhiên
  • Chất liệu: inox chống han, gỉ
  • Tỷ lệ sạch: 95%
  • Trọng lượng: 55 kg

CẤU TẠO MÁY NHỔ LÔNG VỊT NHANH

Máy nhổ lông vịt

Phần dưới của Máy nhổ lông vịt

  • Máy nhổ lông gà, vịt có cấu tạo đơn giản, thiết kế nhỏ gọn và khoa học
  • Khung máy chắc chắn, được làm hoàn toàn bằng inox chống han gỉ, có độ bền cao và đảm bảo an toàn cho người sử dụng
  • Motor động cơ chạy êm, được quấn 100% bằng dây đồng, động cơ khỏe giúp máy chạy nhanh và có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài
  • Các núm cao su trong thùng chứa được làm từ cao su tự nhiên có độ đàn hồi cao, dẻo dai, được sắp xếp thông minh để làm sạch lông gia cầm một cách tối đa nhất và đảm bảo gia cầm có hình thức đẹp, không gãy chân, cổ, cánh
  • Máy hoạt động theo nguyên lý thành máy cố định, đáy máy xoay theo chuyển động tròn
  • Đường kính máy 55cm
  • Chiều cao 90 cm
  • Sử dụng nguồn điện 220-240V nên rất dễ dàng sử dụng ở bất kỳ mọi nơi

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY NHỔ LÔNG VỊT 

Máy không thể làm thay 100% công việc giúp bạn, bạn vẫn cần đun nước sôi và nhúng gia cầm vào nước sôi trước khi đem vào máy văt

  1. Bước 1: Cắt tiết gia cầm như thông thường, nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt tiết hoặc sử dụng các lưới dao nhỏ để vết cắt được nhỏ nhất để không ảnh hưởng đến hình thức vịt trong quá trình vặt lông
  2. Bước 2: Đun nước sôi và nhúng gia cầm vào nồi nước sôi ( khoảng 70-80 độ C), dùng que khuấy đều
  3. Bước 3: Khởi động máy
  4. Bước 4: Thả gia cầm vào lồng máy ( trước khi thả cần dùng tay kiểm tra lông gia cầm, nếu lông đã dễ vặt thì thả vào lồng, còn chưa thì nên nhúng thêm 1 lát)
  5. Bước 5: Đợi máy vắt xong lấy gia cầm ra ngoài (lúc này lông gia cầm được vặt sạch hoàn toàn)

 

Xem ngay các mẫu máy nhổ lông vịt nhanh và sạch giá dưới 7 triệu đồng tại Quang Huy

Comments

Leave a Comment