CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

Cấu Tạo Nồi Hấp Cơm Công Nghiệp

Cấu Tạo Nồi Hấp Cơm Công Nghiệp -1

Cấu Tạo Nồi Hấp Cơm Công Nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ hấp cơm công nghiệp là một trong những sản phẩm cần thiết trong hệ thống bếp công nghiệp vì sự tiện ích của nó.

Khi nói tới các thiết bị nấu cơm hàng ngày, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới nồi cơm điện, bếp điện… Có một nhược điểm mà nồi cơm điện hay bếp điện khi nấu cơm là nhiệt sẽ được cấp từ dưới lên trên, role nhiệt cung cấp trực tiếp từ phía dưới, hay vỏ nồi không có lớp chông dính, hao mòn lớp chống dính sẽ tạo hiện tượng cháy cơm ở lớp đáy nồi, gây lãng phí lượng gạo sử dụng.

Nhưng với tủ nấu cơm, các bạn không phải lo ngại về hiện tượng cháy cơm hay đảo cơm thường xuyên. Nguyên lý của tủ nấu cơm là dùng hơi nước trực tiếp từ lò hơi trong tủ để nấu.

Tủ nấu cơm cấu tạo gồm có các bộ phận sau:

–         Thân tủ: Có bản ôm cách nhiệt rất an toàn

–         Hệ thống nồi hơi trong tủ: Phân phối hơi đều trong không gian tủ.

–         Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ.

–         Giá đỡ khay, khay chứa: Linh hoạt trong quá trình nấu của tủ.

–         Khung tủ: Khung tủ kết cấu vững chắc.

–         Đế tủ: Đế tủ cao để cách ly tốt phần thân tủ với mặt đất.

–         Các bộ phận khác: Phần xả đọng giúp thoát hơi dư thừa, làm cơm chín đều.

Cấu Tạo Nồi Hấp Cơm Công Nghiệp -2

Quá trình hoạt động của tủ nấu cơm:

–         Trước khi bắt tay vào nấu cơm ta tiến hành lau chùi sạch sẽ tủ nấu cơm và các khay chứa gạo.

–         Gạo sau khi được đãi sạch sẽ cho vào khay (cho đủ lượng gạo cần nấu, tùy theo công suất và định lượng của tủ).

–         Đẩy các khay vào trong tủ theo rãnh trên giá tủ.

–         Sau đó đóng cửa tủ lại bằng chốt cài.

–         Kiểm tra xem tủ cơm đã được khóa chưa và đường cấp nước đã được mở chưa.

–         Bật nguồn điện cho tủ và đợi đến khi cơm chín.

–         Lưu ý trước khi lấy cơm ra khỏi tủ, phải tắt nguồn điện, không đứng về phía cửa mở tủ tránh hơi trong tủ nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên làm việc trực tiếp với tủ.

–         Sau khi sử dụng xong tủ nấu cơm, vệ sinh lại tủ, lau chùi sạch sẽ tủ để sử dụng tốt cho lần nấu tiếp theo.

Cấu Tạo Nồi Hấp Cơm Công Nghiệp -3

Hướng dẫn sử dụng

  1. Kiểm tra đường nước cấp tự động và đường gas ổn đinh. Lưu ý tránh tình trạng nước cấp tự động bị hết nước hoặc khóa van dẫn đến cháy tủ. Tuyệt đối không cấp nước thủ công bằng cách đổ nước trực tiếp và buồng đốt, nếu có sự cố cháy tủ chúng tôi sẽ không bảo hành.2. Gạo sau khi được vo sạch như nấu với các nồi cơm điện thông thường khác sẽ được cho vào khay cơm. (Mỗi khay có thể nấu 3,5-3,7 kg gao).

    Sẽ được châm nước như nồi cơm điện thông thường. Lượng nước tùy vào mỗi loại gạo ăn nhiều nước hay ít nước mà quý khách hàng cân đối.3.Sau khi cho gạo và nước vào khay cơm đầy đủ.

    Đóng kín cửa tủ và khóa 2 chốt an toàn thật chặt. Tránh tình trạng chốt cửa bị tung ra trong quá trình nấu.4. Sau khi cửa được khóa an toàn, tiến hành bật công tắc đánh lửa, nhấn núm vặn gas và xoay xuống dưới theo hướng

Cấu Tạo Nồi Hấp Cơm Công Nghiệp -4

Với uy tín đã và đang không ngừng nổ lực gây dựng, Quang Huy tự hào là nhà cung cấp tủ cơm công nghiệp hàng đầu cho các công ty chuyên về suất ăn công nghiệp, các canteen trường học, nhà xưởng và hầu khắp các cơ sở lớn nhỏ trong cả nước.

Comments

Leave a Comment