CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

[ℍ𝕆𝕋 𝟚𝟘𝟙𝟟] Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Ngon Tuyệt

Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ -1

Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Ngon Tuyệt

 Một trong những cách ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon là nhờ vào nguyên liệu chế biến:

  1. Thịt nạc vai: 400g
  2. Trứng gà: 1 quả
  3. Bột mì: 1 muỗng
  4. Cà chua: 1 quả
  5. Bắp cải tím: 1/4 cây
  6. Dưa leo: 1 quả
  7. Xà lách xoăn: 1 cây
  8. Sữa tươi không đường: 1 muỗng
  9. Tỏi xay: 1 muỗng
  10. Dầu ô liu: 2 muỗng
  11. Sốt mayonaise: 200g
  12. Sữa chua: 100g
  13. Bánh mì hình tròn: 1 chiếc
  14. Gia vị: 1 thìa bột thì là, 1 thìa bột quế, 3 thìa bột mùi tây khô + 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu
  15. Hướng dẫn làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ -2

Nước sốt làm bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bước 1: Trước hết, các bạn tách riêng lòng đỏ trứng gà cho vào bát, sau đó trộn đều với bột mì, bột mùi tây, bột quế, muối, hạt tiêu, tỏi băm và sữa tươi không đường

Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, các bạn rửa sạch thịt nạc và thấm khô. Dùng dao khía chéo miếng thịt cho ngấm gia vị và nhanh chín. Tiến hành ướp thịt với hỗn hợp gia vị trong vòng 3-4 giờ đồng hồ để khi nướng thịt sẽ đậm đà hơn.

Bước 3: Cách làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab, trong thời gian đợi thịt ngấm gia vị các bạn tiến hành sơ chế các loại rau củ.

  • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Bắp cải tím rửa sạch, thái mỏng.
  • Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng.
  • Xà lách nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và để cho ráo nước,

Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ -3

Bước 4: Để làm bánh mì Thổ Nhĩ Kì thơm ngon, các bạn chú ý phần nước sốt trắng chua chua. Để làm phần nước sốt này các bạn trộn đều sốt mayonaise với sữa chua là được.

Bước 5: Bật sẵn lò nướng ở nhiệt đô 220 độ C. Ở phần rãnh dưới lò các bạn đặt một khay nướng để hứng mỡ chảy ra từ thịt. Khi lò đã đạt độ nóng yêu cầu, các bạn hạ lửa xuống 150 độ C và tiến hành nướng thịt cho tới khi miếng thịt xém vàng thì lấy ra. Đợi cho thịt nguội các bạn thái thành từng lát mỏng.

Bước 6: Cắt bánh mì thành từng hình tròn hoặc hình tam giác, sau đó ép bánh mì cho nóng giòn. Dùng dao tách đôi hai lớp vỏ bánh mì, rồi xếp lần lượt xà lách, cà chua, dưa chuột, bắp cải tím, thịt nướng và cuối cùng bạn rưới phần nước sốt lên trên là hoàn thành xong món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon rồi đó.

Cách Ướp Thịt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ -4

Bánh mì thổ nhĩ kỳ

 BƯỚC HOÀN THIỆN

Chúng ta rạch bánh mì vừa đủ sau đó trải đều 1 lớp thịt , rau , nước xốt rồi cho vào máy kẹp làm nóng giòn bánh mì là được .

CÁCH BẢO QUẢN

để nơi khô thoáng, mát. Tránh nướ , độ ẩm và nhiệt độ cao.

khi khách hàng mu axe bánh mì thổ nhĩ kỳ Quang Huy sẽ được chúng tôi chỉ dẫn cách ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon nhất.

Xem thêm: MÁY VẶT LÔN GÀ

Comments

Leave a Comment