CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

Tủ Cơm Công Nghiệp Là Gì?

Tủ Cơm Công Nghiệp -1

Tủ Cơm Công Nghiệp Là Gì

Tủ cơm công nghiệp là gì? Tủ cơm công nghiệp là một sản phẩm khá mới nhưng nhận được nhiều sự lựa chọn ưu ái từ các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… Nhiều bạn lầm tưởng khi suy nghĩ tủ cơm công nghiệp là nồi cơm điện lớn, nấu được nhiều trong lượng gạo lớn.

Bạn thắc mắc chưa có câu trả lời? Không ngớ ngẩn khi hỏi câu này đâu bạn nhé! Vậy tủ cơm công nghiệp là gì? Có khác biệt với nồi cơm điện không?

Tủ cơm công nghiệp (hay còn gọi là tủ hấp cơm) là thiết bị công nghiệp thường được dùng trong các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn phục vụ hàng ngàn suất cơm mỗi ngày. Với công dụng chính là nấu chín cơm bằng hơi nước với công suất lớn trong thời gian ngắn, điều đáng nhắc đến ở đây là dù thời gian nấu ngắn mất khoảng 40 phút  nhưng khi nấu xong khiến bạn bất ngờ cơm chin đều không cần đảo, không sượng, không khê,không bị mất màu giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của hạt gạo và mùi vị của cơm thủ công truyền thống.

Tủ Cơm Công Nghiệp -2

(Tủ cơm công nghiệp là gì?)

Tủ nấu cơm công nghiệp bao gồm 4 bộ phận chính:

– Thân tủ.

– Hệ thống nồi hơi.

– Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ.

– Giá đỡ khay, khay chứa.

Thân tủ: hình hộp chữ nhật đứng, vỏ thân được làm từ inox chắc chắn, các khay cơm được thiết kế xếp tầng nên tủ rất nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi không gian bếp.

Hệ thống nồi hơi trong tủ:  Hệ thống này giúp phân phối hơi đều trong không gian tủ, giúp cơm chín đều, chín tới mà không bị khô hay nát.

Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ: Giúp người sử dụng biết được chính xác nhiệt độ trong tủ, điều khiển tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện vận hành nhịp nhàng.

Các khay đựng cơm cũng được làm bằng inox chắc chắn, sạch sẽ. Có 2 loại khay: khay thường và khay, Hệ thống giá đỡ khay và khay chữa giúp đầu bếp phân bố hài hòa lượng gạo nấu lên mỗi khay.

Tủ Cơm Công Nghiệp -3

(Nguyên lý hoạt động của tủ cơm công nghiệp)

Phân loại:

Trên thị trường hiện có 3 loại tủ cơm công nghiệp chính là tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm gas và tủ nấu cơm gas kết hợp điện.

Tủ cơm công nghiệp bằng điện – bằng ga.

Ngoài việc làm chín cơm, chỉ một chút tinh ý thì chị có thể dùng tủ làm để chế biến nhiều món ăn ngon với đa dạng nguồn thưc phẩm như đồ xôi, hấp gà, luộc bánh chưng…

Bên cạnh đó, tủ cơm công nghiệp sẽ giúp thực phẩm được nấu chín và bảo quản trong chính tủ sẽ giữ nguyên được mùi vị, nhiệt độ và giảm thiểu tối đa lượng vi khuẩn sản sinh và đảm bảo cho sức khỏe.

Với công dụng đa năng, tủ cơm công nghiệp luôn là sự chọn lựa hang đầu của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… nhưng mang lại nhiều nỗi lo lắng cho các khách hàng không rõ nguồn gốc hay tủ nấu cơm Trung Quốc.

Bạn có thể truy cập Website: Thiết Bị Bếp Việt để biết thêm thông tin, được mua hàng với giá cả hợp lý và giao hàng miễn phí nhé!

~ Tủ Cơm ~

Comments