Skip to main content

1kg ngô nấu được bao nhiêu lít rượu? Giải đáp

9 Lượt xem
0 Bình luận

1kg ngô nấu được bao nhiêu lít rượu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những ai đang chuẩn bị nấu rượu để kinh doanh. Để giải đáp vấn đề này, đồng thời chia sẻ một số cách giúp nấu rượu ngô tăng năng suất hơn Quang Huy đã biên soạn ra bài viết này. Mời các bạn đón đọc!

Bao nhiêu tiền 1kg ngô?

Tại thời điểm hiện tại, ngô đang được bán ngoài chợ, trong siêu thị với mức giá từ 20.000 – 30.000 vnđ/kg.  Tùy vào mỗi vùng miền, giá ngô sẽ có phần chênh lệch. Ví dụ như ở những nơi vùng cao thì giá ngô hạt rất rẻ, chỉ khoảng 5.500 – 7.000vnđ.kg. 

1kg ngô nấu được bao nhiêu lít rượu?

Theo như kinh nghiệm của bà con vùng cao, nơi có truyền thống nấu rượu ngô ngon cho biết thông thường 1kg ngô sẽ nấu được nửa lít rượu. Vì rượu được nấu heo phương thức thủ công và dụng cụ nấu rượu ngô còn khá thô sơ nên lượng rượu ngô thu được sau khi nấu xong không được nhiều. 

1kg ngô nấu được bao nhiêu lít rượu
1kg ngô nấu được bao nhiêu lít rượu

Mách nhỏ cách nấu rượu ngô tăng hiệu suất

Như đã nói ở trên thì 1kg ngô bạn sẽ nấu được nửa lít rượu, thế nhưng đây cũng chỉ kết quả mang tính chất tương đối mà thôi. Bởi năng suất nấu rượu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như men rượu, thiết bị nấu rượu, phương pháp chưng cất rượu.

Sau đây là một số cách nấu rượu ngô giúp tăng năng suất tối đa:

Men và kỹ thuật lên men

Có rất nhiều loại men được bán tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán nguyên liệu nấu rượu hoặc những gia đình tự làm tại nhà để bán . Thế nhưng để thu được lượng rượu tối đa, bạn nên sử dụng men lá (tuy nhiên loại men này chỉ phổ biến ở vùng cao). Loại men này sẽ giúp quá trình cơm lên men được diễn ra nhanh hơn, rượu sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm, vị cay nhẹ, êm nồng, dễ uống. 

Ngoài ra, hiệu suất lên men còn phụ thuộc vào kỹ thuật ủ men của người làm. Bởi khi rải men lên cơm, nếu cho lượng men quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ lên men và độ ngon của cơm rượu. 

cách tăng năng suất nấu rượu
Sử dụng men lá để nấu rượu ngô

Nồi nấu rượu bằng điện

Dụng cụ nấu rượu được xem là yếu tố quyết định đến năng suất của việc nấu rượu. Ở vùng cao, người dân thường sử dụng nồi nấu rượu bằng củi, thường những chiếc nồi này có cấu tạo khá đơn giản, được người dân tự chế. Khi sử dụng những chiếc nồi này, nhiệt độ và thời gian nấu sẽ không được kiểm soát nên rất dễ xảy ra tình trạng rượu bị khê, bị hao rượu.  Cụ thể nếu ngọn lửa quá nhỏ, nhiệt độ không đủ sẽ khiến rượu lâu sôi, quá trình chưng cất kéo dài khiến lượng rượu bị hao hụt. 

Để khắc phục vấn đề này bạn có thể sử dụng thiết bị nấu rượu tân tiến hơn, ví dụ nồi nấu rượu bằng điện 20kg, nồi nấu rượu điện 30kg, nồi nấu rượu inox 40kg, nồi nấu rượu công nghiệp 50kg,…Ngoài việc đảm bảo thu được lượng rượu tối đa, những mẫu nồi nấu rượu chuyên dụng này còn mang đến vô vàn những tiện ích tuyệt vời cho người dùng như rượu sau khi nấu xong có hương vị thơm ngon, đạt chuẩn; tiết kiệm thời gian và công sức cho việc chưng cất rượu; sạch sẽ, không khói bụi,…

Nồi nấu rượu bằng điện
Sử dụng nồi nấu rượu chuyên dụng để tăng hiệu suất nấu rượu

Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “1kg ngô nấu được bao nhiêu lít rượu?”. Hi vọng bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các mẫu nồi nấu rượu bằng điện thì hãy để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn ngay hoặc bạn có thể gọi cho Quang Huy qua số điện thoại 09666.23.666

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 1kg ngô nấu được bao nhiêu lít rượu? Giải đáp

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá 1kg ngô nấu được bao nhiêu lít rượu? Giải đáp
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn