09666.23.666

Công thức ướp thịt bánh mì Doner Kebab ngon tuyệt hạng

Những bài viết trước, Quang Huy đã giới thiệu tới bạn về các loại gia vị tẩm ướp thịt bánh mì Doner Kebab chính hãng. Với bài viết này ngày hôm nay, chúng tôi muốn đem đến cho bạn một tuyệt chiêu mang tên. Công thức ướp thịt bánh mì Doner Kebab ngon tuyệt hạng không cưỡng nổi. Quang Huy tin chắc rằng, với tuyệt chiêu này cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và hút được một lượng khách lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem bánh mì Doner Kebab là gì nhé!

Bánh mì Doner Kebab hay người Việt Nam chúng ta còn gọi là bánh mì tam giác (Doner là Xoay, Kebab nghĩa là thịt nướng). Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất trên thế giới. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mà món ăn này còn hấp dẫn thực khách bởi hình dáng vô cùng thú vị của nó, không phải là tròn, dài như những chiếc bánh mì khác mà lại là hình tam giác.

Bánh mì Doner kebab có hình tam giác

Để giới thiệu được tới khách hàng tuyệt chiêu ướp thịt có một không hai này, Quang Huy đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi tìm hiểu, khảo sát thị trường, tổng hợp những kinh nghiệm của các đầu bếp lâu năm trong nghề
Một trong những tiêu chí chung mà bất kỳ đầu bếp nào cũng đòi hỏi khắt khe. Đó là chất lượng của thịt, miếng thịt phải tươi ngon thì khi ướp mới hấp dẫn được

Cách chọn loại thịt đúng yêu cầu để tẩm ướp

Không phải bất kỳ miếng thịt ở bộ phận nào nướng lên cũng sẽ ngon nhé! Bạn cần thật cẩn thận và khéo léo khi lựa chọn
Đầu tiên, thịt nướng Doner Kebab cần có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ. Bạn có biết tại sao không?
Nếu như ta nướng toàn bộ là thịt nạc thì miếng thịt sẽ rất khô và không có độ ngọt, thơm, béo ngậy nữa. Vì vậy xen kẽ với những miếng thịt nạc, cần bổ sung thịt mỡ để khi nướng mỡ chảy xuống thấm và làm mềm thịt nạc bên dưới
Bạn nhớ lưu ý, chúng ta sử dụng thịt nạc vai, vì nạc vai có độ mềm mà vẫn chắc, dễ ngấm gia vị trong quá trình tẩm ướp
Thịt mỡ phải dùng là mỡ khổ chứ không được dùng mỡ chài hay các phần mỡ bèo nhèo khác, sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của thịt nướng

Công thức ướp thịt bánh mì Doner Kebab ngon tuyệt hạng

Cách sơ chế thịt trước khi ướp

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch khối lượng thịt mà mình sử dụng
Cắt tảng thịt thành những miếng to có độ dày vừa phải, với kích thước dày 1cm, ngang 20cm. Lưu ý không nên cắt thành những miếng thịt quá dày, vì như vậy sẽ khó ngấm gia vị và gặp rắc rối trong quá trình nướng
Đối với thịt mỡ, bạn thái càng mỏng càng tốt vì như thế mỡ  sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc hơn

Cách ướp thịt đậm đà hương vị Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi đã thái khối lượng thịt mong muốn, bạn cho toàn bộ thịt vào thau để tẩm ướp
Để có hương vị đặc biệt, bạn hãy chuẩn bị các loại gia vị sau:
Ngũ vị hương
Bột quế
Bột hoa hồi
Bột thảo quả
Bột mùi tây
Bột tạo màu
Bột mì
Muối
Hạt tiêu
Dầu oliu

Nguyên liệu của món bánh mì thổ nhĩ kỳ
3 thìa bột mì + 6 thìa dầu oliu + 3 thìa bột thì là + 3 thìa bột quế + 9 thìa bột mùi tây + 3 thìa bột hoa hồi + 3 thìa bột thảo quả + 3 thìa bột mì + 3 thìa muối + 3 thìa hạt tiêu + 3 thìa ngũ vị hương + 3 thìa bột tạo màu

Bạn trộn đều các loại gia vị này với nhau, sau đó rắc đều lên thau thịt , trộn đều vào từng miếng thịt sau đó để thịt trong khoảng 4 tiếng để thịt ngấm hết gia vị

Cách xếp thịt vào xiên trước khi nướng

Xếp thịt vào xiên nướng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Đây sẽ là bước quyết định cuối cùng đảm bảo thịt được nướng chín đều và có độ ngọt, thơm
Sau khi đã trộn đều các loại gia vị với nhau, bạn sẽ tiến hành xếp thịt vào xiên nướng
Cứ 3-4 lát thịt nạc thì bạn xiên kèm 1 lớp thịt mỡ

Nhờ có việc sử dụng hộp gia vị ướp thịt mà thịt nướng thơm hơn, ngon hơn
Cách xếp thịt lên xiên 3 nạc – 1 mỡ

Khi xiên thịt, bạn cần chú ý xiên đúng vào trung tâm để xiên thịt không bị lệch, có như vậy thịt mới được nướng đều
Sau khi đã xiên được 3-4 miếng thịt nạc, bạn nhớ xiên kèm 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng nhé
Cuối cùng, dùng một túi nilon lớn bọc kín xiên thịt lại, chọc một vài lỗ trên túi nilon để không khí thoát ra rồi dùng băng dính bọc thật kín và chặt xiên thịt từ dưới lên trên, sau đó cho vào tủ đông để các miếng thịt dính chặt vào nhau và thấm đẫm gia vị

Trên đây là công thức ướp thịt Doner Kebab, tuy nhiên nếu bạn muốn nhanh và tốn ít thời gian mà không cần cầu kỳ chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu thì hãy sử dụng Bột gia vị ướp thịt bánh mì Doner Kebab của Quang Huy, vừa nhanh gọn mà lại đúng chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ

Gia vị ướp thịt bánh mì chuẩn

Hy vọng bài viết này sẽ là cuốn cẩm nang giúp ích khách hàng trong quá trình kinh doanh!

Công ty TNHH Quang Huy chúc các bạn thành công!

Để tham khảo thêm các sản phẩm kinh doanh bánh mì Doner Kebab, khách hàng vui lòng truy cập tới website: https://thietbibepviet.vn/

Đặt mua Công thức ướp thịt bánh mì Doner Kebab ngon tuyệt hạng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!