Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Bánh mì doner kebab – cách làm bánh mì doner kebab ngon tuyệt cú mèo

Nhu cầu tìm hiểu và học cách làm bánh mì Doner Kebab đang không ngừng tăng lên nhanh chóng. Đây là một thức bánh không chỉ thơm ngon, đầy chất dinh dưỡng mà còn trở thành mặt hàng kinh doanh HOT. Và đặc biệt nó đem lại thu nhập cao cho nhiều hộ kinh doanh hiện nay. Ngay sau đây hãy cùng Quang Huy tìm hiểu về nguồn gốc và cách thức làm bánh mì doner keabab này nhé!

Bánh mì doner kebab là gì?

Bánh mì doner kebab (hay còn được gọi với cái tên bánh mì tam giác hay bánh mì thổ nhĩ kỳ). Đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất trên thế giới. Tại những nhà hàng, quán ăn, xe đẩy bánh mì không khó để có thể tìm món bánh mì doner kebab này. Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Mà thức bánh này còn được khách hàng đón nhận nồng nhiệt. Bởi hình dáng mới lạ, khác biệt hoàn toàn với các chiếc bánh mì khác.

Những chiếc bánh mì Doner Kebab được đón nhận nồng nhiệt từ Việt Nam
Những chiếc bánh mì Doner Kebab được đón nhận nồng nhiệt từ Việt Nam

Thật ra, Doner Kebab hoàn toàn không có nghĩa là bánh mì mà cái tên này bắt nguồn từ phong cách chế biến độc đáo. Vậy Doner Kebab có nghĩa là gì? Doner có nghĩa là xoay, Kebab có nghĩa là thịt nướng. Doner Kebab có nghĩa là thịt nướng quay. Được hiểu là một món thịt nướng đặc biệt được quay tròn trên trục lò nướng thịt doner kebab.

Những miếng thịt nước được quay tròn, chín đều từ ngoài vào trong mà không hề bị khô cháy. Sau đó, được người làm bánh thái mỏng từ trên xuống bằng dụng cụ máy cắt thịt doner kebab (hoặc dao thái thịt). Tạo thành hình dáng như một “củ cà rốt”.

Nguồn gốc của bánh mì doner kebab này ở đâu

Có thể bạn đã ăn món bánh mì rất nhiều lần thậm chí bạn không thể nhớ nổi số lần đó nữa. Tuy nhiên về nguồn gốc của nó thì chắc chắn là bạn và kể cả rất nhiều người. Sẽ có thể không biết về nguồn gốc của chiếc bánh mì Doner Kebab này. Và chúng tôi đã ở đây và hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc của món ăn được nhiều người yêu thích này nhé!

Nguồn gốc:

Dễ nhận biết và khác biệt so với những chiếc bánh mì thông thường. Bánh mì doner kebab có hình tam giác với lớp mè mỏng phủ lên trên, nhân thì dày ú ụ, trông rất hấp dẫn, cuốn hút vô cùng.

Món bánh này có nguồn gốc từ vùng đất Thổ Nhĩ kỳ xinh đẹp. Sau khi du nhập vào Việt nam, món bánh này đã biến đổi để phù hợp với khẩu vị người Việt. Và nó nhanh chóng trở thành món bánh được nhiều người “mê mệt”

Mahmut Aygun – là người con đất Thổ nhưng sinh sống tại Đức. Ông chính là “cha đẻ” của món bánh mì nổi tiếng này. Ông đã chế biến làm món bánh mì doner kebab này rất ngẫu nhiên. Thay vì món thịt nướng quay tròn tẩm gia vị ăn cùng với cơm thì Aygun đã nghĩ ra việc kẹp thịt vào bánh mì. Với suy nghĩ để dễ dàng mang theo và chiếc bánh mì Doner Kebab đã ra đời từ đó.

Bánh mì Doner kebab có hình tam giác

Đặc điểm:

Đặc điểm nổi bật của món bánh mì này là có thể để được lâu bên ngoài mà không bị mềm. Nhân bánh có rất nhiều loại khác nhau như: thịt cừu, thịt bò, gà, heo… để làm. Nhưng đầu bếp, thợ làm bánh sẽ tẩm ướp gia vị theo bí quyết riêng để tạo ra hương vị ngon nhất.

Cách thưởng thức:

Ăn kèm và kẹp bên trong bánh mì còn có nhiều loại rau khác nhau như hành tây,  bắp cải tím, xà lách, cà chua, ngò thơm, dưa chuột… cho đỡ ngấy. Và khi ăn món bánh mì này người ta sẽ rưới thêm một ít các loại nước sốt để thêm phần thơm ngon hơn

Nước sốt bánh mì cũng giúp phần làm bánh mì ngon hơn bao giờ hết!
Nước sốt bánh mì cũng giúp phần làm bánh mì ngon hơn bao giờ hết!

Bánh mì doner kebab từ khi được biết đến, đã nhanh chóng được các thực khách ở khắp các Châu Lục đón nhận và trở thành một trong những món bánh mì hấp dẫn nhất thế giới.

Cách làm món bánh mì doner kebab

Như đã trình bày, bánh mì Doner Kebab có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, mang nét đặc trưng riêng biệt và không thể nhầm lẫn vào bất cứ loại bánh mì nào khác. Đây là thức bánh được nhiều người yêu thích nên kinh doanh sẽ vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, cách làm bánh mì Doner Kebab chuẩn vị đất Thổ không phải ai cũng biết. Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu cách làm bánh mì doner kebab ngay sau đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu:

>>> Hướng dẫn cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon với các bước cực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu là công đoạn cực kì quan trọng
Chuẩn bị nguyên liệu là công đoạn cực kì quan trọng

• 300g thịt nạc vai
• 1 quả trứng gà
• 100g sữa chua
• 1 ổ bánh mì tròn
• 1 muỗng canh bột mì
• 1 muỗng canh sữa tươi không đường
• 1 muỗng cà phê muối
• 1 muỗng cà phê tiêu
• 1 muỗng cà phê bột thì là
• 1 muỗng cà phê bột quế
• 3 muỗng cà phê bột mùi tây khô
• 2 muỗng canh dầu oliu
• 3 tép tỏi xay
• 1/4 bắp cải tím
• 1 quả dưa leo
• 1 quả cà chua
• 1 cây xà lách
• Sốt mayonnaise

Bánh mì doner kebab rất khác với bánh mì truyền thống
Bánh mì doner kebab rất khác với bánh mì truyền thống

Cách chế biến bánh mì doner kebab

Bước 1: Sơ chế ướp thịt

Chuẩn bị một cái âu hoặc tô lớn sạch, sau đó đập trứng gà vào. Sau đó cho: bột mùi tây khô, bột quế, bột mì,  bột thì là, muối, , sữa tươi và tỏi đã xay nhuyễn vào và trộn thật đều.

>>> Có thể bạn quan tâm:5+ tiệm bánh mì Doner Kebab Hà Nội được nhiều người săn đón nhất 2020

Nguyên liệu tươi ngon nhất cho món thịt bánh mì Doner Kebab hương vị Thổ Nhĩ Kì
Những miếng thịt tươi ngon sẽ giúp món thịt nướng doner kebab chuẩn vị

Thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng và để cho ráo khô nước rồi khứa thịt thành những đường chéo. Tiếp đó trộn đều thịt với gia vị trên, cát vào ngăn mát tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu rau củ

• Bắp cải tím đem rửa sạch thái mỏng

• Cà chua, dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo nước,  sau đó thái thành những lát mỏng.

• Xà lách rửa sạch để ráo

Công thức làm bánh mỳ doner kebab
Thịt sẽ không ngon nếu như không có rau đi kèm

Bước 3: Nướng thịt

Khởi động lò nướng thịt doner kebab và chỉnh nhiệt độ 220 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút

Tiếp đó, xiên từng miếng thịt vào trục xiên và gắn vào motor quay của lò nướng

Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng xuống 150 độ C và nướng trong khoảng 20 phút là thịt chín đều

Dùng máy cắt thịt doner kebab hoặc dao thái thịt để thái thịt làm nhân bánh mì

Thịt bánh mì Doner kebab hương vị Thổ Nhĩ Kì ướp hoàn chỉnh
Thịt bánh mì Doner kebab hương vị Thổ Nhĩ Kì ướp hoàn chỉnh

Bước 4: Chế biến nước sốt

Trộn đều nước sốt mayonnaise đã chuẩn bị với sữa chua và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 5: Hoàn thành chiếc bánh

Cắt bánh mì thành hình tam giác, tách đôi lớp giữa bánh mì rồi cho lần lượt xà lạch, cà chùa, bắp cải tím, dưa chuột và nhân thịt nước. Cuối cùng là rưới thêm ít nước sốt đã chuẩn bị lên trên ( ngoài sốt mayonnaise bạn có thể thay thế bằng nước sốt tỏi, sốt cà, sốt tương …), cho bánh vào máy kẹp bánh mì để bánh nóng giòn

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon
Bánh sẽ tuyệt vời hơn nếu có đầy đủ gia vị

Với công thức chế biến chỉ 5 bước đơn giản trên. Bạn đã có ngay chiếc bánh mì doner kebab thơm ngon với nhân thịt chín đều màu vàng óng, bắt mắt rồi đấy!

Lời kết:

Ngay nay, sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch và mức sống của người dân được cải thiện đáng kể. Chính điều đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh bánh mì doner kebab phát triển mạnh mẽ. Đi dọc các con phố, tuyến đường không khó để tìm ra một địa chỉ bán bánh mì doner kebab.

Cách thức kinh doanh bánh cũng ngày càng đa dạng từ xe đẩy bán hàng, cửa hàng, bán online giao hành tận nơi…Kinh doanh bánh mì doner kebab chưa bao giờ hết HOT. Do đó cách làm bánh mì doner kebab ngon hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội làm giàu cho nhiều người.

Và chúng tôi cũng vừa hoàn thành sứ mệnh của mình. Khi đã mang đến cho quý khách hàng những kiến thức về bánh mì Doner Kebab 1 cách đầy đủ nhất. Từ nguồn gốc, đặc điểm cho đến cách làm cho món ăn này. Chúc các bạn sẽ có thể bỏ túi được cho mình được những kiến thức bổ ích nhất. Xin cảm ơn!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện