09666.23.666

Bật mí cách nấu phở bò ngon nhất đãi cả nhà

    Phở là món ăn tiêu biểu được xem như ” quốc ẩm” của Việt Nam góp phần quảng bá nền văn hóa Việt Nam ra toàn thế giới.

Phở được dùng như 1 món ăn sáng trưa, tối mà không hề gây ngán. Với vị thơm ngon của bò, nước dùng đậm đà kết hợp với bánh phở dai, mềm cùng các nguyên liệu khác đã gây ấn tượng cho thực khách ngay từ lần đầu tiên.

 Phở là món ăn dễ nấu nhưng không phải ai cúng biết bí quyết để nấu 1 bát phở ngon, hãy cùng tìm hiểu cách nấu phở ngon nhất nhé!

Nguyên liệu nấu phở

Phở là sự kết hợp hòa quyện của tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của bát phở bao gồm bánh phở, nước dùng và thịt. Ngoài ra còn các loại nguyên liệu khác đi kèm như: rau thơm, hành, rau sống, ớt… giúp bát phở thêm thơm ngon.

Món phở truyền thống xuất hiện đầu tiên ở Hà Nội làm từ thịt bò thơm ngon. Ngày nay với sự sáng tạo không ngừng, nhiều món phở ra đời như: phở gà, phở lòng, phở chay, phở khô… nhưng ngon nhất, tròn vị nhất vẫn là phở bò.

Để náu món phở bò cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Xương bò
Kết quả hình ảnh cho thịt bò nấu phở
Xương bò dùng để nấu nước dùng

Để nooid nước dùng ngon, ngọt đậm đà thì nên chọn xương ống hoặc đuôi bò, không nên mua xương để lâu, có mùi hôi.

  • Thịt bò( nên chọn phần nạc vai ăn sẽ ngon, thơm và thịt không bị dai)
  • Gừng
  • Hành lá, hành khô
  • Hoa hồi, đinh hương, thảo quả, quế
  • Bánh phở
  • Rau thơm, giá đỗ..
  • Các gia vi như: tiêu, nước mắm, muối, mì chính…
  • Chanh( quất), ớt tùy khẩu vị người ăn

Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn đầu tiên để nấu món phở bò ngon là sơ chế nguyên liệu:

  • Sơ chế xương bò và thịt bò

Xương bò mua về đập dập, chặt từng khúc, bỏ tủy để nước dùng không bị ngấy rồi ngâm vào nước muối có thêm chút dấm trong vòng 1-2 tiếng để khử mùi, loại bỏ chất độc. Sau đó tiến hành rửa sạch.

Thịt bò mua về đem rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Kết quả hình ảnh cho sơ chế nguyên liệunấu phở
Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

Các nguyên liệu khác mang đi rửa sạch rồi tiến hành sơ chế.

Nước gừng và hành cho dậy mùi thơm để cho vào nồi nước dùng, hành lá thái nhỏ.

Bánh phở bạn mua ngoài hàng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như loại bỏ mùi chua cần tiến hành luộc qua bằng nước sôi rau đó để ráo nước.

Nấu nước dùng- linh hồn của món phở

Nước dùng được ví như linh hồn của món phở. Bát phở có ngon, đậm đà hay không phụ thuộc phần lớn vào nồi nước dùng nên công đoạn nấu nước dùng cần làm cẩn thận.

;..Bí quyết nấu nước dùng phở bò ngon không cưỡng nổi:

  • Đun sôi nồi nước có thêm chút muối sau đó cho xương bò đã sơ chế qua vào nồi đun trong vòng 2-4 phút sau đó tắt bếp, đem sửa sạch và để ráo. Bước này giúp làm sạch xương bò, loại bỏ những tạp chất không tốt khiến nước dùng ngon hơn.
  • Đổ nước và xương vào 1 nồi lớn và ninh trong 5-6 tiếng. Để nước dùng ngon hơn, giữ được chất dinh dưỡng thì nên tiến hành ninh bằng nồi áp suất với thời gian ngắn hơn.
Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng phở
Tiến hành vớt bọt để nước dùng trong hơn

Trong khi ninh nên mở vung và tiến hành vớt bọt để nước dùng trong hơn sau đó tắt bếp

  • Đợi nước dùng nguội hẳn thì cho thêm chút nước mắm và bật bếp đun với lửa nhỏ
  • Để làm nồi nước dùng thêm thơm, tròn vị cần cho thêm các laoij nguyên liệu đi kèm: gừng đem nước rồi bóc vỏ đập dập, hành tây, hành củ đem nướng thơm, hoa hồi thảo quả đem rang sau đó cho các nguyên liệu này vào 1 khăn sạch rồi buộc lại và thả vào nồi nước dùng
Kết quả hình ảnh cho nấu nước dùng phở
Các nguyên liệu khiến nồi nước dùng thêm tròn vị
  • Ninh nồi nước dùng, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

Với công thức trên đây nồi nước dùng sẽ tron, thơm ngon, béo ngậy, làm nức lòng người thưởng thức.

Trình bày

Sau khi đã nấu xong nồi nước dùng thơm ngon thì bạn tiến hành trần qua thịt bò với nước dùng nếu muốn ăn tái. Tùy khẩu vị người dùng mà bạn có thể đun thịt bò chín hơn.

Công đoạn cuối cùng chính là trình bày bát phở: xếp phở và thịt bò vào bát, đổ nước dùng vào sau đó trang trí với các loại rau theo sở thích.

Kết quả hình ảnh cho phở bò
Trang trí bát phở và mời cả nhà thưởng thức

Tùy theo khẩu vị của từng người hay từng địa phương mà có thể ăn kèm phở với các loại rau khác như: rau thơm, rau mùi, hay giá đỗ…

Bát phở nghi ngút khói, đậm đà hương vị thịt bò kết hợp với nước dùng thơm ngon, bánh phở dai chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Bật mí cách nấu phở bò ngon nhất đãi cả nhà
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!