CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
Công Ty Quang Huy

Bật mí cách thiết kế quán phở giúp thu hút khách hàng

Phở – một món ăn vô cùng tinh tế, thanh tao gắn liền với cuộc sống của người Hà Nội xưa. Và cho đến tận ngày nay, người ta vẫn thích và và yêu mến vợ như một cái gì đó thân quen trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mà hiện nay quán phở mở ra ngày càng nhiều. Mỗi quán đều tạo nên một không gian khác biệt để thực khách đến và thưởng thức.

Nhưng không phải quán phở nào cũng tạo được không gian đặc biệt gắn liền với món phở. Giờ đây thực khách họ bước chân vào quán phở không đơn thuần chỉ là ăn để giải tỏa con đói mà đó là thưởng thức văn hóa ẩm thực. Không ai muốn bỏ tiền ra để ăn tại một quán ăn tồi tàn, cảm giác chật hepj, vệ sinh không đảm bảo. Họ muốn được ngồi trong những nơi lịch sự và trang nhã, được phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất dù giá thành có cao, nhưng chỉ cần làm họ thoải mái là bạn đã thành công.

Quang Huy sẽ truyền đạt những kinh nghiệm thiết kế quán phở để làm sao bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể.

Không gian gắn liền với món ăn

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên khi thiết kế quán phở. Bạn cần định hình rõ là mình đang kinh doanh quán phở và bạn không gian quan của bạn phải liên quan đến thứ bạn kinh doanh. Từ màu sắc, cách bố trí bàn ăn, lối đi lại, cách thiết kế bóng đèn, khu chế biến, … mọi yếu tố đều nên thể hiện những nét đặc trưng liên quan đến quán phở.

Màu sắc quán phở

Màu sắc của phở là sự kết hợp hài hòa tạo nên sự nhã nhặn, thanh táo của món ăn. Vì vậy khi thiết kế quán phở, bạn nên chọn những gam màu sáng, trẻ trung, hiện đại làm sao cho không gian quán được mở rộng, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

 

Thiết kế quán phở với màu sác hài hòa, nhã nhặn

Thiết kế quán phở với màu sác hài hòa, nhã nhặn

Lựa chọn vật liệu thiết kế quán phở

>>> Xem ngay trọn bộ các mẫu nồi nấu phở điện đa năng giá chỉ từ 6 triệu đồng

Không gian quán phở bao gồm nền tường, nền gạch, cửa ra vào, cửa sổ của quán phở nơi bạn kinh doanh. Vì vậy khi thiết kế quán phở, bạn hãy sửa chữa sao cho nền tường được mới nhất có thể để tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng. Không ai lại muốn thưởng thức ẩm thực trong một không gian cũ kĩ với bờ tường mốc rêu hoặc bong tróc.

Nền nhà là nơi đi lại của khách và nhân viên. Vì vậy hãy lựa chọn loại gạch hòa hợp với màu tường, không quá trơn trượt để đảm bảo an toàn cho cả khách cũng như nhân viên trong quá trình phục vụ.

Thiết kế cửa sổ hãy sử dụng loại kính trong để tạo không gian rộng rãi, cũng như tạo tầm nhìn cho khách hàng để họ không bị cảm thấy tù túng trong không gian của quán.

Không gian đi lại rộng rãi cho cả khách và nhân viên

Dù quán phở của bạn có bị hạn chế về diện tích đến đâu thì không gian đi lại thoải mái cho nhân viên và khách hàng cũng cần được đảm bảo. Không một vị khách nào muốn đặt chân vào một quán ăn mà chỗ đi lại cũng không đủ để cho một người bước chân. Tạo không gian đi lại thoải mái cũng giúp cho nhân viên được phục vụ khách hàng dễ dàng hơn, tránh những sự cố ngoài mong muốn xảy ra.

 

Thiết kế không gian đi lại thoải mái cho cả khách lẫn nhân viên

Thiết kế không gian đi lại thoải mái cho cả khách lẫn nhân viên

>>> Tham khảo ngay kế hoạch kinh doanh quán phở của những quán phở “nức tiếng”

Đồ nội thất nên được sử dụng khi thiết kế quán phở

Đồ nội thất trong quán phở chính là bàn ghế được sử dụng cho khách hàng. Khi ăn, ai cũng mong muốn có không gian ngồi thoải mái nhất có thể. Vì vậy bạn hãy lựa chọn bàn ghế được làm từ gỗ hoặc inox chắc chắn để khách được ngồi thoải mái.

Khoảng cách từ bàn đến ghế cũng là một lưu ý khi thiết kế quán phở. Ghế quá thấp hoặc quá cao so với mặt bàn sẽ khiến khách ăn cảm thấy không thoải mái. Khoàng cách từ ghế đến mặt bàn vào khoảng từ 20-30 cm là hợp lý.

Khoảng cách giữa các bàn ăn cũng nên kê một cách hợp lý để những người ngồi cạnh bàn sẽ không bị cảm giác gò bó.

 

Đồ nội thất và trang trí thiết kế hợp lý

Đồ nội thất và trang trí thiết kế hợp lý

Thiết kế trong khu bếp

Đây được coi là nơi khá quan trọng khi thiết kế quán phở vì đây là nơi phở được đưa ra phục vụ khách hàng. Yếu tố đầu tiên của khu bếp là phải thiết kế hợp lý từ chỗ bố trí nồi nấu, nơi để gia vị, nơi chế biến thực phẩm tươi, khu rửa chén, nơi phơi chén. Việc đảm bảo sạch sẽ cho khu bếp là yếu tố bắt buộc vì không một vị khách nào muốn đồ ăn của mình được mang ra từ một nơi mà họ biết là nó không đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra khu bếp chế biến nên được đặt ở phía sau cùng của quán. Khu bếp nên được đảm bảo thông thoáng bằng hệ thống thông gió, hút mùi nếu quán nằm ở những nơi chật hẹp, kín gió.

Một lời khuyên cho bạn là thay vì sử dụng bếp than hoặc bếp gas trong khu bếp chế biến phở, hãy sử dụng bộ nồi nấu phở bằng điện vì bạn không thể tưởng tượng được những lợi ích nồi nấu phở thanh nhiệt đâu. Với bộ nồi nấu phở bằng điện, bạn không những đảm bảo giữ được khu bếp của mình không bị ám khói của than, không có những vết nhọ nồi lâu ngày, và ưu điểm hơn nữa là nó còn cực kì tiện dụng vì có các nồi nấu chuyên biệt dung tích lớn.

 

Bộ nồi nấu phở bằng điện Quang Huy

Bộ nồi nấu phở bằng điện Quang Huy

 

Vậy bạn nên mua nồi nấu phở bằng điện ở đâu???

Quang Huy hiện đang cung cấp bộ nồi nấu phở bằng điện inox chất lượng cao cho các hệ thống bán phở nổi tiếng nhất trên toàn quốc. Bộ nồi nấu phở bằng điện Quang Huy hiện có giá rẻ nhất nhưng cũng chất lượng nhất trên thị trường. Đi kèm với đó là hàng loạt những ưu đãi lớn cho khách hàng khi mua:

  • Giảm ngay 200,000đ cho khách hàng đặt hàng lần thứ 2 tại Quang Huy
  • Tặng voucher mua hàng cho những lần mua hàng sau
  • Hỗ trợ giao hàng miễn phí tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đối với các tỉnh thành khác sẽ có chương trình hỗ trợ giao hàng tối đa.
  • Hỗ trợ bảo hành 12 tháng

Nồi phở điện Quang Huy giá cả cạnh tranh trên thị trường

Khách hàng có thể mua hàng trực tiếp tại 2 cơ sở sau:

Hà Nội: Số 14/268 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

HCM: Số 800, Hà Huy Gáp, p. Thanh Lộc, Q.12, HCM

Hoặc cũng có thể gọi điện đến số hotline 0966.623.666 để được tư vấn và

đặt hàng trực tiếp.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment





Bài Viết Liên Quan