Bí quyết làm bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon!

Bánh mì chả cá được biết đến là một trong những món ăn đặc sản của các tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung Bộ. Hiện nay nó đã phát triển mạnh mẽ ra khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Bánh mì chả cá là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhân chả cá nóng giòn, thơm lừng với nước sốt chua cay đặc biệt, tạo nên một hương vị không thể nào quên mà ai cũng mê.

Trong bài viết này, chúng tôi cũng muốn chia sẻ đến quý khách hàng bí quyết làm bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon! Nhờ đó các bạn có thể áp dụng vào để có thể chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, hoặc kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. 

Bí quyết làm bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon!
Bí quyết làm bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon!

Bí quyết làm bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon!

Nhắc đến bánh mì chả cá thì chắc chắn là ai cũng biết, tuy nhiên chúng ta không biết nó xuất hiện từ bao giờ. Bởi vì trước đây người ta chỉ biết đến đặc sản ẩm thực đường phố Việt Nam – đó chính là bánh mì pate thịt heo. Chính vì lý do đó mà cách làm bánh mì chả cá cũng có rất nhiều cách làm khác nhau, được chia sẻ và truyền tay nhau rộng rãi, từ cách lựa chọn nguyên liệu, đến khâu nặn chả cá, chiên chả, …

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bí quyết làm bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon! nhưng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì chả cá mà bạn phải có

Trước khi bắt tay vào làm bánh mì chả cá, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, đó chính là: 

  • Thịt cá basa: đối với cá thì bạn nên lựa chọn loại cá basa, đầy đặn, còn tươi ngon, chưa bị ươn, … Nếu có thể bạn nên mua của những thuyền chài vừa đánh bắt về, chưa vận chuyển đi tiêu thụ các nơi khác hay bảo quản qua tủ đông. Bởi vì mua lúc đó về thì cá sẽ đảm bảo chất lượng nhất, là cá tự nhiên không qua tẩm ướp hay bảo quản, đặc biệt là giá thành còn rẻ hơn mua ở chợ hay siêu thị. Cá mua về thì sơ chế, cạo vỏ cạo vây, … sau đó thái lát mỏng, nếu chưa làm luôn thì cho vào tủ lạnh để bảo quản. 
  • Các loại gia vị: dầu ăn, muối trắng, bột ngọt, đường, bột tiêu, bột ớt, … những loại gia vị rất quen thuộc và có sẵn ngay trong bếp của bạn.
  • Các loại lá, rau: hành tím, hành lá, tỏi băm, thì là, … các loại lá này sẽ giúp cho chả cá gia tăng hương vị hơn, thơm ngon hơn.
  • Vỏ bánh mì: vỏ bánh mì bạn nên mua những chiếc bánh còn mới, nóng giòn.
Lựa chọn cá basa tươi ngon
Lựa chọn cá basa tươi ngon

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để chế biến như: thìa, cối xay, chảo, … 

Cách làm chả cá bánh mì

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm chả cá bánh mì nhé!

Bước 1: Thịt cá sau khi lấy ra khỏi tủ đông thì bạn nên rã đông trước, không nên ướp luôn vì cá sẽ không ngấm được gia vị. Tiếp đó chúng ta cần khử tanh bằng cách dùng nước muối, nước gạo hoặc gừng để làm giảm đi độ tanh của cá. 

Bước 2: tỏi ớt, hành tím thái nhỏ, cho vào tô, ướp cùng với chả cá, sau đó nêm nếm các gia vị như: đường, bột ngọt, bột tiêu, bột nêm, … sao cho phù hợp. Các bạn tiến hành tẩm ướp trong khoảng 15 – 20 phút là được bởi vì tẩm ướp quá lâu mà để bên ngoài sẽ khiến cho cá nhanh bị ươn. 

Có thể bạn quan tâm:

Kinh doanh bánh mì chả cá cần bao nhiêu vốn

Top 10+ xe bán bánh mì chả cá [bền + đẹp + giá rẻ] – chỉ từ 6 triệu

Tẩm ướp gia vị đầy đủ
Tẩm ướp gia vị đầy đủ

Bước 3: Tiếp theo bạn cho mẻ chả cá đã tẩm ướp gia vị vào cối xay sinh tố, tiếp theo các bạn cho thêm một ít hành lá, một ít lá thì là để tăng vị thơm cho chả, một ít nước mắm để hương vị thêm đậm đà. Cuối cùng là đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp trên. Các bạn có thể cho thêm một ít bột năng để có thể làm được nhiều chả hơn, tuy nhiên nếu bạn thích chả cá nguyên chất thì không cần thiết.   

Bước 4: Sau khi xay xong chúng ta vớt mẻ chả cá ra và tiến hành nặn chả, nặn thành từng viên tròn, mỏng, không nên quá dày bởi vì khi chiên sẽ rất lâu chín. Các bạn nếu có khuôn đúc chả cá thì đơn giản hơn, chỉ cần cho chả vào khuôn để đúc và tạo hình.

Xay nhuyễn chả cá với bột
Xay nhuyễn chả cá với bột

Bước 5: Đun nóng chảo, phi thơm hành mỡ, nên nhớ là cho ngập dầu để chả cá có thể chín đều và nhanh chóng. Sau khi dầu sôi thì các bạn thả chả cá vào, giảm nhỏ lửa rồi đảo đều. Chờ đến khi chả cá chín vàng đều là đã hoàn thành rồi! Thật đơn giản phải không nào?

Chiên vàng giòn chả cá và cắt miếng vừa ăn
Chiên vàng giòn chả cá và cắt miếng vừa ăn

Bước 6: Cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình thôi, các bạn có thể cắt chả cá thành từng miếng dài, vừa ăn.  

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá không chỉ hấp dẫn ở nhân chả cá hấp dẫn, thơm nồng vị biển, … mà còn là ở nước sốt đặc biệt của nó. Bình thường người ta không sử dụng tương ớt hay mayonaise bởi vì những loại gia vị này không thể ngấm đều được vào chả, vì vậy các bạn có thể sử dụng nước sốt cà chua hoặc xì dầu để làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Cách làm cũng rất đơn giản mà thôi!

>>> Xem chi tiết: cách làm nước sốt bánh mì chả cá thơm ngon mê ly

Nước sốt cà chua
Nước sốt cà chua

Với nước sốt cà chua, thì bạn thái mỏng cà chua sau đó đun nóng chảo, phi thơm hành mỡ thì thả cà chua vào, dầm nát, sau đó cho thêm hành tím và tỏi vào đảo cùng. Sau khi nước sốt đã chuyển sang màu vàng thì các bạn cho thêm nước sôi, đường, nước mắm, … để đun liu riu và nhỏ lửa. Sau khoảng 10 phút thì thành quả của chúng ta là nước sốt cà chua đặc quánh, đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Ngoài ra, bánh mì chả cá ăn kèm với xì dầu cũng rất hợp. Tuy nhiên để gia tăng thêm hương vị, các bạn có thể kết hợp xì dầu với tỏi, ớt tươi, … sẽ làm bánh mì sẽ càng hấp dẫn hơn nữa. 

Nước tương xì dầu tỏi ớt
Nước tương xì dầu tỏi ớt

Bằng cách kết hợp bánh mì, chả cá cùng với nước sốt đặc biệt, các bạn đã có thể cho ra lò những ổ bánh mì chả cá hấp dẫn, dinh dưỡng dành cho cả nhà.

Hoàn thành chiếc bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon. 

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong cho mình chả cá và nước sốt, thì công đoạn cuối cùng bạn cần thực hiện đó chính là hoàn thiện. Để hoàn thiện chiếc bánh mì chả cá nóng và thưởng thức thì bạn sẽ cần thực hiện 4 bước đơn giản như sau:

Bước 1 : Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối (có thể ngâm 5 phút) cà rốt và củ cải trắng. Sau đó, có thể dùng dao nạo hoa quả để nạo sợi mỏng. Cuối cùng, ngâm các sợi vào trong nước giấm có pha đường trắng. Thời gian ngâm là khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2 : Để bánh mì chả cá thơm ngon và dễ ăn. Bạn nên cắt chả cá vừa ăn, miếng nhỏ. Ngò rí rửa sạch, đừng vò nát, để giữ lại dưỡng chất và hương thơm, rồi cắt nhỏ

Hoàn thiện chiếc bánh mì chả cá nóng giòn thơm ngon
Hoàn thiện chiếc bánh mì chả cá nóng giòn thơm ngon

Bước 3 : Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết đều các gia vị như muối tiêu, tương ớt, tương cà vào bên trong. Bạn có thể linh hoạt thêm các loại gia vị mình thích ăn.

Bước 4 : Để hương vị thêm thơm ngon, đậm đà. Cho cà rốt, củ cải trắng, ngò rí và chả cá vào bánh mì. Cuối cùng, bạn đã có ngay bánh mì chả cá cho một bữa ăn sáng tuyệt vời

Kết luận: 

Vậy là bài viết vừa rồi của chúng tôi đã chia sẻ đến quý khách hàng bí quyết làm bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon! Giờ đây các bạn đã có thể tự làm món bánh mì chả cả nóng và cùng gia đình thưởng thức rồi đấy. Nếu có biết thêm công thức nào mới, đừng quên chia sẻ với chúng tôi và các vị khách hàng khác. Chúc quý khách hàng thành công! Quang Huy xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: 

Cách làm nước sốt bánh mì để bán

Kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng 1 vốn – 4 lời

Đặt mua Bí quyết làm bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon!
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666