09666.23.666

Bí quyết làm thịt dê nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng

Thịt dê mang hương vị rất riêng có thể chế biến được đa dạng các món ăn, trong số đó có thể kể đến như: thịt dê nướng, dê tái chanh, dê xào lăn…

Không chỉ mang vị thơm ngon, thịt dê còn được biết đến như là  thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh đặc biệt là món thịt dê nướng.

Bí quyết làm món thịt dê nướng thơm ngon
Bí quyết làm món thịt dê nướng thơm ngon

Làm thịt dê nướng khá đơn giản tuy nhiên cần có bí quyết thì món ăn mới ngon, hấp dẫn được. Hãy cùng bỏ túi cẩm nang nấu món thịt dê nướng ngon nhất để mời cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt dê nướng

Thịt dê nướng mang hương vị thơm ngon, đậm đà hơn hẳn món thịt lợn nướng. Cách làm món này rất đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị cũng vô cùng dễ tìm:

  • Thịt dê: khoảng 250-300 gram tùy yêu cầu
  • Gừng tươi; 1 củ
  • 1 ít rượu trắng
  • Sả: 10 nhánh
  • Vừng sống
  • Tỏi ớt băm nhuyễn
  • Các loại gia vị: nước mắm, sa tế, muối, đưỡng, bột ngọt…
  • Ớt tươi, ớt khô
  • Các loại rau ăn kèm tùy khẩu vị: tía tô, húng quế, dưa chuột…
Một số lưu ý khi mua thịt dê
Một số lưu ý khi mua thịt dê

Để món thịt dê nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng, khi mua nguyên liệu bạn nên chọn thịt đùi dê, thịt có màu đỏ tươi, không chọn thịt dê có mùi lạ.

Bên cạnh đó, những nguyên liệu khác cần tươi ngon, lựa chọn kĩ càng.

Sơ chế nguyên liệu

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định hương vị của món ăn.

Sơ chế thịt dê

Trước tiên, thịt dê mua về cần đem rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn( không nên thái dày quá vì thịt sẽ khó ngấm gia vị và nướng sẽ mất thời gian).

Thịt dê có mùi hôi nồng đặc trưng nên trước khi tiến hành ướp gia vị bạn cần khử mùi hôi của chúng bằng cách sau:

  • Cho một ít muối, gừng giã nhuyễn cùng rượu trắng vào một bát nhỏ rồi khuấy đều.
  •  Đỗ hỗn hợp gừng, rượu, muối vào thịt dê. Ngâm trong khoảng 30 phút và trong quá trình ngâm bạn nên bóp thịt dê mạnh tay từ 1 – 2 lần để khử sạch mùi hôi đặc trưng từ thịt dê.
  • Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn mang thịt dê rửa lại với nước, để ráo
Cách ướp thịt dê ngon chuẩn vị nhà hàng
Cách ướp thịt dê ngon chuẩn vị nhà hàng

Thịt dê sau khi để ráo nước thì bắt đầu tiến hành ướp gia vị: cho thị dê vào bát rồi thêm muối, tỏi băm, bột ngọt, ớt… vào rồi trộn đều cho ngấm gia vị rồi ướp khoảng 20-30′.

Có nhiều cách ướp thịt dê khác nhau, nếu bạn là tín đồ của món cay thì bạ có thể cho thêm sa tế sẽ rất hấp dẫn.

Sơ chế nguyên liệu khác và pha nước chấm

Trong thời gian để thịt dê ngấm gia vị, bạn có thể tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác và tiến hành pha nước chấm:

  • Tía tô, húng quế đem rửa sạch nhiều lần với nước
  • Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn

Món thịt dê nướng có thơm ngon, tròn vị hay không thì phần nước chấm cũng vô cùng qua trọng, góp phần gia tăng hương vị món ăn. Các bước tiến hành pha nước chấm:

  • Cho ớt và tỏi băm vào chao cùng ít đường và bột ngọt. Pha chút nước rồi gia giảm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Sả tươi rửa sạch, thái nhỏ và cho vào chảo nhiều dầu đun với lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đến khi sả ngả vàng thì bỏ thêm ớt khô, tỏi băm. Nếu thích bạn cũng có thể cho chút ít gia vị như đường, muối và bột ngọt
  • Trộn đều hỗn hợp

Ngoài cách pha nước chấm trên, bạn có thể sáng tạo ra những cách pha chế khác sao cho hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Nước chấm pha chế phù hợp với khẩu vị người ăn
Nước chấm pha chế phù hợp với khẩu vị người ăn

Nướng thịt dê và trình bày món ăn

Thịt dê sau khi đã ướp đủ thời gian, đem trộn đều với ít mè đã chuẩn bị từ trước và chút dầu ăn cho dễ nướng

Nướng thịt dê trên than hoa ngon chuẩn vị
Nướng thịt dê trên than hoa ngon chuẩn vị

sau đó tiến hành xếp đều thịt dê vào vỉ rồi đem nướng đều tay trên than hoa.Thịt nướng khoảng 10 -15 phút đến khi thịt săn khô, có màu vàng nâu đẹp mắt và hương thơm hấp dẫn thì gắp ra đĩa, trình bày và có thể thưởng thức rồi.

Lưu ý trong quá trình nướng thịt dê, không nên để lửa quá to hay nướng thịt quá lâu sẽ khiến thịt bị cháy, dai, ăn sẽ không ngon.

Thịt dê nướng ăn kèm với tía tô, hùng quế, một ít dưa chuột hòa quyện cùng nước chấm đảm ảo sẽ khiến người thưởng thức phải tấm tắc khen.

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt dê nướng thơm ngon nhất chuẩn nhà hàng. Bạn hoàn toàn có thể chauanr bị làm tại nhà mời mọi người thưởng thức để bữa cơm gia đình trọn vẹn nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Bí quyết làm thịt dê nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!