Bí quyết làm thịt dê nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng

Thịt dê nướng không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn được biết đến như là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng bổ dưỡng, giữ ấm rất tốt, rất thích hợp ăn trong mùa lạnh đặc biệt là món thịt dê nướng. Cách làm thịt dê nướng khá đơn giản tuy nhiên cần có bí quyết thì món ăn mới ngon, hấp dẫn được. Hãy cùng bỏ túi cẩm nang nấu món thịt dê nướng ngon nhất để mời cả nhà thưởng thức nhé!

Đọc thêm: 

Cách chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ siêu ngon

Công thức làm món thịt gà rang muối siêu ngon

Cách nấu món thịt thỏ xào lăn thơm ngon

Học làm món thịt dê nướng ngon
Cách làm thịt dê nướng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt dê nướng mang hương vị thơm ngon, đậm đà hơn hẳn món thịt lợn nướng. Cách làm món này rất đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị cũng vô cùng dễ tìm:

  • Thịt dê: 500g
  • Sả: 3 nhánh lớn
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Hành tím: 1 – 2 củ
  • Giềng: 1 củ vừa
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hạt nêm: 1 thìa cafe
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Đường: 1/2 thìa cafe
  • Rau ăn kèm: tía tô, chuối xanh, xà lách, khế chua, diếp cá,…
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt dê
Nguyên liệu cần chuẩn bị

***Lưu ý:

Để món thịt dê nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng, khi mua nguyên liệu bạn nên chọn thịt đùi dê, thịt có màu đỏ tươi, không chọn thịt dê có mùi lạ.

Bên cạnh đó, những nguyên liệu khác cần tươi ngon, lựa chọn kĩ càng và bảo quản sạch sẽ, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

Các bước làm món thịt dê nướng tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt dê

Đầu tiên để làm món thịt dê nướng ngon sạch, đảm bảo thì bạn cần sơ chế các nguyên liệu hiện có. Công đoạn cũng vô cùng đơn giản không khó khăn.

Bạn rửa sạch sả, giềng, gừng và hành tím. Đối với sả, giềng và gừng bạn có thể giã lấy nước cốt ướp vào thịt nếu bạn không thích ăn phần bã xơ. Còn hành tím thì  bạn cứ băm nhỏ là được. Tuy nhiên để món ngon đúng vị nhất thì bạn nên băm hoặc xay nhỏ giềng, xả ướp trực tiếp vào thịt nhé.

Riêng với thịt dê thì bạn phải khử mùi hôi đi. Cách khử mùi hôi rất đơn giản bạn bóp với một chút rượu trắng và gừng rồi rửa sạch với nước và thái lát vừa ăn. Ngoài ra, bạn có thể dùng bia thay thế rượu – đây cũng là nguyên liệu có thể khử sạch mùi hôi của thịt dê nhé.

Sơ chế khử mùi hôi của thịt dê
Sơ chế khử sạch mùi hôi thịt dê

Bước 2: Tẩm ướp thịt dê

Sau khi đã rửa sạch thịt dê, để ráo nước rồi thì bạn cho thịt dê vào một cái bát lớn. Sau đó, đổ hỗn hợp gừng, giềng, sả, hành tím đã băm nhỏ vào bát và trộn đều.

Tiếp theo cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cafe đường, và 1 gói ngũ vị hương vào. Trộn đều tất cả lên và ướp trong vòng 20-30 phút.

Một mẹo để cho cách ướp thịt dê nướng ngon hơn đó là bạn hãy ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm . Khi cho vào tủ lạnh thì bạn lên bọc kín lại để không bị ám mùi thực phẩm khác. Với cách làm này thịt dê sẽ ngấm đều gia vị, đậm đà ngon hơn

Bước 3: Pha nước chấm 

Để pha nước chấm món thịt dê nướng thì bạn cần nghiền nhỏ 2 miếng chao vào một bát nhỏ. Sau đó lần lượt cho vào 3 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe mì chính, ớt thái nhỏ vào trộn đều. Khi gia vị đã quyện vào làm một thì vắt chanh vào và khuấy thêm một lượt nữa để hoàn tan là xong.

Bạn có thể sử dụng chung với các loại nước chấm thịt nướng khác nhưng nước chấm chao này sẽ làm dậy hương vị thịt dê nướng ngũ vị hơn rất nhiều đó.

Bước 4: Nướng thịt dê

Sau khi thịt đã được tẩm ướp gia vị kỹ càng ngấm đều thì bạn bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15-20 phút để thịt được nghỉ và trở về nhiệt độ bình thường. Tiếp theo, cho thịt dê lên nướng (bạn có thể sử dụng lò nướng điện hoặc các loại bếp nướng than hoa, bếp nướng cồn, bếp nướng điện đều được). Tuy nhiên, nướng trên bếp than hoa không khói vẫn là tuyệt vời, ngon nhất

Đối với cách nướng thịt dê bằng lò nướng điện thì bạn để nhiệt 200 độ C và nướng thịt trong 35 – 40 phút. Khi thấy thịt săn lại chín đều là có thể gắp bỏ ra ngoài. Trước khi nướng bạn có thể lót một lớp giấy bạc lên để vệ sinh hơn nhé.

Còn khi nướng bằng than hoa thì bạn nên kẹp thịt vào vỉ nướng để lật dễ hơn. Thịt dê nướng cần được lật luôn tay nếu không sẽ dễ cháy và mùi khét. Bên cạnh đó, không nên đặt vỉ nướng quá sát với than hồng sẽ rất dễ xém thịt.

Lậy tay đều khi nướng thịt dê
Trở tay đều khi nướng thịt dê

Bước 5: Trình bày

Sau khi món thịt dê đã được nướng chín đều thì bạn gắp thịt dê ra đĩa ăn kèm với tía tô, hùng quế, một ít dưa chuột hòa quyện cùng nước chấm đảm ảo sẽ khiến người thưởng thức phải tấm tắc khen.

Trình bày món thịt dễ ra đĩa thật hấp dẫn
Trình bày món thịt dê ra đĩa

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt dê nướng thơm ngon nhất chuẩn nhà hàng. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ có ngay món thịt dê nướng thơm ngon chiêu đãi những người thân yêu của mình. Chúc các bạn thành công

Có thể bạn quan tâm: Cách làm món thịt dê xào lăn ngon nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Bí quyết làm thịt dê nướng thơm ngon chuẩn nhà hàng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666