09666.23.666

Tiết lộ bí quyết mở quán vịt quay đông khách nhất!

Vịt quay là một món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Kinh doanh vịt quay có thành công, đông khách , không chỉ do tay nghề của người chế biến món ăn, mà còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nữa. Chính vì vậy, trong bài viết lần này, QUANG HUY sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết mở quán vịt quay đông khách, đảm bảo nườm nượp người mua !

Bí quyết mở quán vịt quay đông khách

Một trong những kinh nghiệm lâu năm của QUANG HUY để có được món vịt quay ngon như ý, đó là khâu lựa chọn , sơ chế vịt phải hết sức kĩ càng. Vịt được chọn phải là vịt béo, nuôi thả, như vậy thịt sẽ chắc hơn, dai hơn.

Sơ chế vịt trước khi chế biến

Sau khi đã lựa chọn vịt, bạn sẽ thực hiện việc sơ chế như cắt tiết, vặt lông. Đây là công đoạn đầu tiên , quyết định đến chất lượng của món vịt quay. Vịt phải được cắt tiết khéo léo, chờ cho tiết chảy hết ra. Nếu cắt tiết chưa sạch, thịt vịt sẽ bị thâm, trông rất thiếu thẩm mĩ.

Tiếp theo đến giai đoạn vặt lông. Bạn có thể lựa chọn hai hình thức vặt lông đó là vặt lông vịt thủ công bằng tay hoặc sử dụng máy nhổ lông gia cầm. Tuy nhiên, hiện nay , các nhà hàng, quán ăn thường có nhu cầu thịt vịt rất lớn, do đó vặt lông bằng tay vừa kém hiệu quả, lại không đáp ứng được nhu cầu thịt vịt, nên các dòng máy vặt lông gia cầm thường được sử dụng để thay thế con người trong công đoạn vặt lông này.

Để có thể vặt lông vịt một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, thì việc “nhúng nước” là công đoạn quyết định. Thông thường, nhiệt độ nhúng nước của vịt khi nhổ lông tay là 85- 90 độ C, còn vịt vặt máy chỉ từ 70-80 độ C. Đây là nhiệt độ tuyệt vời, vừa đủ để lông mềm, nhổ dễ, vừa khiến vịt không bị trầy da, tróc thịt trong quá trình vặt lông.

Máy vặt lông gà lông vịt siêu tốc giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức
Máy vặt lông gà lông vịt siêu tốc giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

Bí quyết mở quán vịt quay đông khách – quay vịt bằng lò than

Hiện nay, có rất nhiều cách để chế biến món vịt quay, và bí quyết mở quán vịt quay đông khách của QUANG HUY đó chính là quay vịt bằng chum .

Chum quay vịt được thiết kế với kích thước khá rộng, cho phép bạn có thể quay từ 5-8 con vịt cùng một lúc. Phía dưới chum được thiết kế để đựng than nóng, phần bên trên có các lỗ và móc để xiên gà, vịt và quay .

Với chiếc chum quay vịt này, bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị đều lên thân vịt, chờ cho vịt ngấm gia vị, sau đó móc vào bên trong chum.

Vì sử dụng than củi để quay vịt nên vịt quay của bạn sẽ vẫn giữ được hương vị thơm ngon truyền thống , lại rất tiện lợi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn về chất lượng thịt vịt, và đây cũng chính là một trong những bí quyết mở quán vịt quay đông khách của QUANG HUY.

Vịt nướng chum cũng đem lại hương vị hấp dẫn, thơm ngon đến bất ngờ
Vịt nướng chum cũng đem lại hương vị hấp dẫn, thơm ngon đến bất ngờ

Hương vị thịt vịt quay hấp dẫn thực khách

Hương vị thịt quay như thế nào thì chuẩn , ngon, gây ấn tượng sâu sắc với thực khách ? Mỗi thương hiệu vịt quay đều có một bí quyết chế biến khác nhau, hương vị khác nhau. Tuy nhiên, một đĩa thịt vịt quay thành công đều có những điểm chung nhất như sau :

Hương vị thơm ngon khó cưỡng đến từ vịt quay

Một món ăn có vị ngon thôi chưa đủ , ngoài ra, mùi hương của chúng hấp dẫn mới là trọn vẹn . Thịt vịt quay chuẩn phải lên được mùi thơm nức của lá móc mật, mùi béo ngậy của mỡ vịt chảy ra trong quá trình quay, quyện với mùi than củi nướng, chắc chắc sẽ vô cùng tuyệt vời. Bí quyết mở quán vịt quay đông khách không chỉ chế biến món ăn thật ngon, mà phải hấp dẫn thực khách bằng chính mùi thơm của món ăn .

Sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn được thưởng thức đĩa thịt quay thơm nức, da vịt giòn, béo ngậy, nhưng thịt bên trong lại mềm, ngọt ! Nếu kinh nghiệm quay vịt của bạn đạt được đến khả năng như này, thì QUANG HUY chắc chắn rằng quán vịt quay của bạn sẽ nườm nượp khách ra vào.

Thịt vịt thơm ngon nhờ kết hợp nhiều hương liệu, gia vị khác nhau
Thịt vịt thơm ngon nhờ kết hợp nhiều hương liệu, gia vị khác nhau

Đa dạng thực đơn các món vịt quay, đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất

Không chỉ cố gắng chế biến món vịt quay một cách thơm ngon nhất, mà bí quyết mở quán vịt quay đông khách của QUANG HUY còn nằm ở sự đa dạng trong menu quán. Bạn nên thiết kế một thực đơn phong phú các món ăn từ vịt như vịt quay, canh măng tiết, bún vịt,… Như vậy, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi đến quán của bạn, và họ sẽ có thể thưởng thức các món ăn khác nhau, chắc chắn sẽ ghi điểm trong lòng thực khách. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Tiết lộ bí quyết mở quán vịt quay đông khách nhất!
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!