CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
linhcontent

Bí quyết nấu phở bò ngon

Phở bò là món ăn truyền thống được khá nhiều người yêu thích. Một bát phở bò ngon không chỉ ở thịt bò tươi, bánh phở hấp dẫn mà điều quan trọng chính là nước dùng. Mỗi người sẽ có cho mình một công thức nấu nước dùng riêng biệt. Nếu bạn muốn nấu cho gia đình một tô phở thơm ngon. Hay muốn có bí quyết nấu nước dùng để thành công trong kinh doanh. Hãy tham khảo bí quyết nấu phở bò ngon mà Quang Huy chia sẻ nhé

Một tô phở thơm ngon thì nước dùng phải chuẩn

Một tô phở thơm ngon thì nước dùng phải chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu phở bò

  • Thịt bò phi lê: 1.2 kilogram
  • Xương ống bò: 2 kilogram
  • Bắp bò: 700 gram
  • Bánh phở: 1 kilogram
  • Giá sống: 300 gram
  • Hành tây: 400 gram
  • Vỏ quýt: 100 gram
  • Ngò gai: 150 gram
  • Ngò ôm: 150 gram
  • Sả cây: 200 gram
  • Thảo quả: 100 gram
  • Hoa hồi: 50 gram
  • Gừng tươi: 50 gram
  • Hành tím, ớt, chanh, ngò rí
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường phèn
Hãy chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng để cùng vào bếp

Hãy chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng để cùng vào bếp

Cách làm nước dùng phở

Chế biến nguyên liệu

1. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng; ngò rí, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

2. Thịt bò, bắp bò rửa sạch thái lát mỏng.

3. Cho hành, giá đã rửa sạch chần sơ qua nước sôi; bánh phở cũng chần sơ như giá

Sơ chế nguyên liệu thật kỹ càng để đảm bảo hơn

Sơ chế nguyên liệu thật kỹ càng để đảm bảo hơn

Nấu nước dùng

Bước 1 : Chần sơ xương bò qua nước sôi, trong nước cho thêm một ít hành lá để khử mùi tanh của xương bò. Xếp xương ống đã chần vào khay cùng hành tây và gừng, sau đó cho vào lò nướng đến khi xương vàng, lấy xương ra khỏi lò, cho ngay vào tô nước đá.

Bước 2 : Cho các nguyên liệu gồm: quế khô, thảo quả, vỏ quýt, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò vào trong một túi vải mỏng, cột chặt lại

Nấu nước dùng ngon

Nấu nước dùng ngon

Bước 3 :  Đun sôi một nồi nước, cho xương bò đã nướng, gói gia vị vừa làm, hành tây, gừng, xả vào nồi nước. Hầm xương khoảng 1 tiếng cho ra nước ngọt. Sau đó vớt các nguyên liệu ra, lọc lấy nước dùng.

Bước 4 :  Nêm một ít muối, bột ngọt, hạt nêm, đường phèn vào nước dùng, nếm thử vừa miệng là được

Khi ăn, nấu nồi nước sôi trụng sơ bánh phở để vào bát, xếp hết các thứ thịt mỗi thứ một ít lên rồi chan nước dùng vào. Trang trí với hành, giá đỗ, rau thơm

Trình bày ra bát thật đẹp mắt

Trình bày ra bát thật đẹp mắt

Những lưu ý trong quá trình nấu phở bò

Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu là điều đầu tiên tạo nên sự hấp dẫn của một món ăn. Khâu chọn nguyên liệu rất quan trong để góp phần làm nên món ăn ngon. Trong quá trình lựa chọn thực phẩm, nhà hàng chỉ lựa chọn những thực phẩm tươi sạch nhất. Thịt bò được đặt mua tại những cơ sở uy tín đảm bảo tươi ngon. Các loại hành và rau thơm đều có màu xanh nõn và hương thơm tự nhiên.

Bạn nên lựa chọn những nguyên liệu nấu ăn sạch sẽ

Bạn nên lựa chọn những nguyên liệu nấu ăn sạch sẽ

Tỉ mỉ khi nấu nước dùng

Quá trình chế biến nước dùng là khâu kỳ công nhất. Chọn được xương bò tươi ngon, đầu bếp nhà hàng phải sơ chế kỹ càng rồi sau đó cho vào nồi ninh kỹ ít nhất từ 6 – 8 tiếng để chất ngọt tiết ra hết. Người nấu cùng không quên cho vào các gia vị đặc trưng cần thiết của nước dùng phở.

Bạn không nên sử dụng nhiều muối mà hãy chọn nước nắm để nêm nếm cho nước dùng ngọt thanh

Bạn nên đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Chăm chút trong từng khâu chế biến

Giai pháp hữu hiệu cho những cửa hàng kinh doanh phở bò

Từ những bước nấu phở bò trên, các bạn cũng thấy, để cho ra một tô phở bò ngon thì nước dùng ít nhất phải hầm từ 6-8 tiếng. Đây là theo cách làm truyền thống nấu bằng bếp gas hay bếp than, bếp điện. Cách làm này chỉ áp dụng cho những hộ gia đình, khi mà thỉnh thoảng mới nấu phở bò

Với những người kinh doanh bún phở, họ không thể ngày nào cũng đun trong vòng 6 đến 8 tiếng trên bếp được. Như thế rất mất thời gian và tiêu hao quá nhiều năng lượng. Nhà kinh doanh sẽ cảm thấy đau đầu khi chi trả một số tiền khổng lồ cho nhiên liệu tiêu hao. Hoặc nếu đun nấu bằng than nhiều có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp

Cách nấu nước dùng thông thường có thể gây ra bệnh về hô hấp

Cách nấu nước dùng thông thường có thể gây ra bệnh về hô hấp

Và vị cứu tinh cho cơ sở của bạn chính là bộ nồi nấu nước dùng đa năng. Vì :

  • Bộ nồi nấu phở này gồm 3 loại nồi như : nồi nấu nước dùng, nồi hầm xương và nồi chần. Mỗi sản phẩm sẽ có một chức năng khác nhau nên rất dễ dàng trong việc tạo ra một bát phở ngon cho khách hàng
  • Thiết bị này sử dụng điện dân dụng để hoạt động.
  • Đặc biệt hơn, nhờ nó mà bạn có thể tiết kiệm thời gian gấp đôi khi sử dụng. Chỉ cần từ 2 – 3 tiếng là bạn đã hoàn thành xong một nồi nước dùng. Và do nguyên lý hoạt động thông minh nên không hề tiêu hao nhiều điện năng sử dụng
Tìm đến nồi nấu phở là giải pháp hữu hiệu nhất

Tìm đến nồi nấu phở là giải pháp hữu hiệu nhất

Mỗi bộ sản phẩm gồm 3 nồi này chỉ có giá từ 9 triệu đồng, nhưng tuổi thọ lại rất lâu. Kéo dài đến hơn 10 năm sử dụng. Qủa là một thiết bị thông minh và đáng với giá tiền bạn bỏ ra đúng không ?

Lựa chọn sản phẩm tại những địa điểm uy tín

Lựa chọn sản phẩm tại những địa điểm uy tín

 

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment





Bài Viết Liên Quan