Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Chia sẻ cách làm bánh mì chả cá để bán thơm ngon, khách xếp hàng dài

Bánh mì chả cá là một trong những đặc sản của ẩm thực Việt. Món ăn nhanh này được nhiều người yêu thích từ già đến trẻ. Do vậy, nếu bạn có ý định kinh doanh món bánh mì chả cá tiềm năng này, hãy học ngay cách làm bánh mì chả cá để bán siêu ngon, siêu đơn giản và siêu hút khách cùng Quang Huy nhé!

Chia sẻ cách làm chả cá ngon để bán

Một phần quan trọng nhất của cách làm món bánh mì chả cá chính là công thức làm chả cá sao cho ngon và chuẩn vị khiến thực khách yêu thích. Tham khảo ngay công thức chế biến chả cá siêu hấp dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm chả cá
Nguyên liệu làm chả cá ngon để bán
  • Cá basa: 01 kg
  • Cá thác lác: 500 gram
  • Tỏi băm: 50 gram
  • Hành tím băm: 30 gram
  • Hành lá cắt nhuyễn: 08 gram
  • Ớt hiểm: 30 gram
  • Muối: 15 gram
  • Đường: 27 gram
  • Bột ngọt: 15 gram
  • Tiêu xay: 10 gram

Thực hiện

Chả cá ngon
Các bước làm chả cá ngon

Các bước làm chả cá – nguyên liệu cực đỉnh cho món bánh mì chả cá để bán:

  • Bước 1: Bảo quản cá ba sa và cá thác lác trong ngăn đá của tủ lạnh. Đảm bảo 02 loại cá này được bảo quản với nhiệt độ lạnh nhưng chưa đến mức đông đá.
  • Bước 2: Sau khi cá lạnh thì cho ra tô lớn và cho hỗn hợp tỏi, ớt, hành tím băm vào. Trộn đều các nguyên liệu và thêm gia vị gồm đường, muối, bột ngọt và tiêu xay vào. Trộn đều lần nữa và đập hỗn hợp cá cho tới khi chả cá trở nên dẻo quánh. Tiếp đến, cho hành lá đã thái nhỏ vào nhồi sơ qua. Bọc kín chả cá bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp đựng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn ngập chảo đun cho nóng. Trong lúc đợi chảo nóng bạn lấy chả cá ra khỏi tủ lạnh. Vo viên vừa phải và cán dẹt. Khi dầu nóng, cho chả cá vào chiên với lửa vừa cho chín vàng là hoàn tất món chả cá chiên.

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon, ai cũng mê

Nước sốt bánh mì chả cá
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon, ai cũng mê

Sau khi đã có nguyên liệu chả cá để làm bánh mì ngon thì chúng ta sẽ bước sang công đoạn làm nước sốt cho bánh mì.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cà chua 3 quả
  • Ớt cay, hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: đường, nước mắm

Công thức làm

  • Bước 1: Phi hành tím trên chảo cho thơm. Cắt cà chua thành miếng nhỏ rồi cho vào xào nhuyễn.
  • Bước 2: Thêm nửa thìa canh nước mắm và 01 thìa nhỏ đường vào chảo, đảo nhẹ.
  • Bước 3: Sau đó, cho ớt băm nhỏ vào chảo tùy khẩu vị ăn cay. Đun khoảng 01 – 02 phút thì tắt bếp là bạn đã có được nước sốt thơm ngon, đậm đà để làm bánh mì chả cá.

Cách làm bánh mì chả cá để bán cực hút khách

Đây sẽ là bước vừa làm vừa hoàn thiện món bánh mì chả cá để bán.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá
Nguyên liệu làm bánh mì chả cá
  • Bánh mì: 01 chiếc
  • Chả cá: 01 lát to
  • Cà rốt: 1/4 củ
  • Củ cải trắng: 1/4 củ
  • Rau mùi: 02 cây
  • Giấm: 01 thìa canh
  • Đường trắng: 01 thìa caffe
  • Tiêu: nửa thìa caffe xay sẵn
  • Tương ớt: 02 thìa caffe
  • Ớt: 01 quả

Cách làm

Bánh mì chả cá ngon để bán
Cách làm bánh mì chả cá ngon để bán
  • Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, củ cải và rửa sạch bằng nước muối loãng. (Nên ngâm 05 phút trong nước muối loãng sẽ đảm bảo sạch hơn). Tiếp đến, nạo cà rốt và củ cải trắng thành sợi nhỏ. Ngâm sợi cà rốt và củ cải vào hỗn hợp nước pha giấm và đường trắng. Ngâm khoảng 01 tiếng
  • Bước 2: Rửa sạch các loại rau thơm ăn kèm và cắt nhỏ. Cắt chả cá thành các miếng vừa ăn. Dùng dao hoặc kéo cắt dọc 01 bên bánh mì sao cho 2 nửa bánh mì có thể tách ra mà không bị rời khỏi nhau.
  • Bước 3: Phết đều các loại gia vị bao gồm tương ớt, tương cà và muối tiêu vào bánh mì. Linh hoạt thêm bớt các loại gia vị để tạo nét đặc trưng riêng cho hàng quán bán bánh mì chả cá của bạn.
  • Bước 4: Tiếp đến cho cà rốt, củ cải, rau mùi và chả cá vào bánh mì. Cho bánh mì vào máy kẹp/ép bánh mì cho nóng giòn là xong.

Mách nhỏ: Thời gian tiến hành sẽ mất khá lâu. Do vậy, để phục vụ khách hàng nhanh chóng và tiện lợi bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu chả cá và nước sốt cùng bước 1 và 2 như trên. Tiếp đến khi khách hàng ghé mua bạn chỉ cần hoàn thiện bánh mì nhanh với các bước 3 và 4.

Bí quyết kinh doanh bánh mì chả cá thành công bằng xe bánh mì lưu động

 
Kinh doanh xe bánh mì chả cá
Kinh doanh xe bánh mì chả cá

Cách làm bánh mì chả cá để bán rất đơn giản mà lại hấp dẫn thực khách. Nhưng dừng lại ở công thức làm thì chưa chắc kinh doanh đã thành công. Bạn cần có những vật dụng, công cụ hỗ trợ làm bánh mì chả cá nhanh, gọn, sạch. Nhất là những chủ kinh doanh bánh mì ít vốn thì xe bánh mì chả cá lưu động sẽ là cánh tay đắc lực cho bạn.

Không chỉ cung cấp công cụ làm món ngon mà xe đẩy bán bánh mì chả cá còn là “cơ ngơi”, “cần câu cơm”, … vô cùng tiết kiệm chi phí. Bởi thay vì thuê mặt bằng kinh doanh đắt đỏ, chỉ với một chiếc xe bán bánh mì từ 4.000.000 VNĐ là bạn đã có được cửa hàng kinh doanh của riêng mình.

Liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và chọn mua xe bánh mì chả cá bền đẹp, chất lượng, giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu công thức, cách làm bánh mì chả cá để bán thơm ngon và hút khách. Chúc các bạn kinh doanh bánh mì chả cá thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này