09666.23.666

Cách làm bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá là thức ăn sáng ưa thích của người dân Việt nhờ sự thơm ngon và tiện lợi của nó. Và đó cũng chính là lí do mà cụm từ khóa “cách làm bánh mì chả cá” lại được nhiều người tìm kiếm đến như vậy. Vậy bạn đang muốn tìm công thức làm bánh mì chả cá để ăn hay để bán. Dù là làm để ăn hay để bán thì cũng không thể bỏ lỡ cách làm bánh mì chả cá thơm ngon cực đơn giản dưới đây của Quang Huy được. Xem ngay thôi nào!!!

Chia sẻ công thức làm bánh mì chả cá gia truyền!

Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh mì chả cá Nha Trang, bánh mì chả cá Vùng Tàu, chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên đi hương thơm đặc biệt, hương vị đậm đà của món bánh này. Cách làm bánh mì chả cá không quá khó, bạn có thể học ngay công thức làm bánh mì chả cá ngay sau đây cùng với Quang Huy.

Bánh mì chả cá nghe “lạ mà quen, quen mà lạ”

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh mì chả cá vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, một trong những yếu tố giúp món bánh mì chả cá thơm ngon, đó chính là nguyên liệu phải sạch sẽ, tươi ngon.

Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thành phần cần thiết thật kỹ lưỡng và chọn được nguyên liệu tươi ngon thì món bánh mì chả cá mới có thể thành công được. Các nguyên liệu cần có để làm bánh mì chả cá bao gồm:

  • 1 ổ bánh mì
  • 500g cá thu
  • 1 củ cà rốt
  • 1củ cải trắng
  • 2 nhánh ngò rí
  • Cà chua
  • Hành khô, hành lá, thì là
  • Nước mắm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng đường
  • ½ muỗng tiêu
  • 2 muỗng tương ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì chả cá mà bạn phải có

***Lưu ý: Nguyên liệu có thể thay đổi tùy vào số lượng người ăn và nhu cầu kinh doanh

Hướng dẫn cách làm bánh mì chả cá chỉ 5 bước cực đơn giản

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu cần thiết như trên, hãy cùng bắt tay vào thực hiện món bánh này nào. Các bước làm bánh mì chả cá như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngó rí bỏ phần rể đi chỉ lấy phần gọn của nó, rồi sửa sạch nhiều lần với nước. Bạn lấy nửa phần ngò rí vừa rửa sạch thái nhỏ, để riêng ra một bát con.

Hành khô bóc hết lớp vỏ khô bền ngoài, rửa lại với nước rồi đập dập và đem băm nhỏ. Còn phần hành lá, thì là rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ

Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ ra

Cà rốt và củ cải gọt sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra,rửa sạch bằng nước lạnh. Cuối cùng, bạn dùng dao bào thành những sợi mỏng ngắn và ngâm với nước giẩm pha chút đường trắng trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra bát

Cá thác lác bạn có thể mua tại chợ, siêu thị rồi mang về rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước rồi cho vào máy xay cùng với ngó rí, hành lá và tiến hành xay nhuyên phẫn cá thác lác ra

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Cho phần cá thác lác vừa xay vào cái tô nhỏ, rồi nêm chút đường, nước mắn, hạt tiêu trộn đều. Lấy thịt cá xay ra rồi viên thành từng viên dẹp hoặc dùng khuôn ép thành từng đoạn sợi dài.

>>> Có thể bạn quan tâm: xe bánh mì mì chả cá giá siêu rẻ – giá chỉ từ 4 triệu đồng!!!

Bạn có thể dùng khuôn để ép chả cá thành từng sợi

Bước 3: Công đoạn chế biến

Lấy phần chả cá vừa viên hoặc ép vừa rồi, cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút. Tiếp đó, bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu ăn nóng ồi cho chả cá vào rán vàng ươm 2 mặt rồi gắp chả cá cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu và tắt bếp.

Bán bánh mì thuận lợi hơn với xe bánh mì chả cá
Chiên chả cá nhỏ lửa, vàng đều hai mặt

Bước 4: Làm nước sốt chả cá

Cà chua bạn rửa thật sạch rồi thái thành hạt lựu hoặc dùng máy xay nhuyễn (Nếu dùng máy xay nhuyễn, bạn nhớ dùng rây để lọc bỏ phần bã chỉ lấy phần nước nhé)

Tiếp tục, bắc bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm rồi cho phần cà chua vào, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe đường và một chút nước vào đun cho đến khi nước sốt sền sệt là được. Sau cùng, bạn cho một ít ớt băm nhỏ, bỏ hạt vào là xong.

>>>Không thể bỏ lỡ: cách làm nước sốt bánh mì chả cá thơm ngon cực hấp dẫn này được!!!

Nước sốt - linh hồn của bánh mì chả cá!
Nước sốt – linh hồn của bánh mì chả cá!

Bước 5: Hoàn thành món bánh mì chả cá

Dùng dao cắt dọc bánh mì, cho ngò rí, củ cải, cà rốt, chả cá vào rồi rưới nước sốt chả cá lên trên. Sau khi các nguyên liệu cuối cùng đã được cho vào ruột bánh mì đầy đủ. Cuối cùng bạn chỉ việc cho chiếc bánh mì vào máy kẹp bánh mì để làm nóng giòn bánh mì nhé!

Hoàn thành công đoạn cuối cùng của món bánh này

Yêu cầu thành phẩm

  • Chả cá: chín đều, vàng ươm, không khô, thơm mùi cá thì là
  • Bánh mì: vỏ bánh mì vàng, giòn rụm
  • Nước sốt: sền sệt, đậm đà
Thưởng thức ngay món bánh mì chả cá khi còn nóng ngay nhé

Vậy là, chỉ với các bước đơn giản trên đây là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì chả cá đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay bây giờ nhỉ???

Một số điều cần lưu ý trong cách làm bánh mì chả cá

Chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như hướng dẫn bên trên, bạn có thể hoàn thành món bánh mì chả cá rồi. Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần đặc biệt lưu ý trong quá trình làm món bánh này như:

  • Chọn cá thật tươi mới và có thể thay đổi nhiều loại các khác nhau như cá thu, cá thác lác, các mối, cá đồng
  • Sơ chế cá thật sạch sẽ để khử bỏ mùi tanh
  • Khi chiên chả cá cần hạ nhỏ lửa, tránh làm cháy chả cá
  • Gia vị nêm chả cá hay làm nước sốt có thể thay đổi tùy vào khẩu vị
Xe bánh mì chả cá giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn
Xe bánh mì chả cá giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn

Trên đây là những chia sẻ của Quang Huy về cách làm bánh mì chả cá với các bước làm cụ thể chi tiết nhất mà ai cũng có thể làm được. Hi vọng, với chia sẻ trên đây thì bạn có thể tự làm nên những chiếc bánh mì chả cá thơm ngon hấp dẫn nhất để bán hoặc phục vụ cho gia đình mình mình nhé!

Nếu bạn muốn kinh doanh bánh mì chả cá và cần đến xe bánh mì chả cá cùng các phụ kiện khác. Có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 09666.23.666 để được tư vấn hướng dẫn 1 cách cụ thể chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Đặt mua Cách làm bánh mì chả cá
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến