Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn 3 cách làm bánh mì Doner Kebab Thổ Nhĩ Kỳ ngon, chuẩn vị

Bánh mì Doner Kebab là một món ăn mang đến hương vị đặc trưng của ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ với một vài công đoạn chế biến đơn giản là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon, giòn rụm. Cùng Quang Huy khám phá ngay 3 cách làm bánh mì Doner Kebab nổi tiếng khiến thực khách say mê:

Cách làm bánh mì Doner Kebab thịt bò

Cách làm bánh mì Doner Kebab thịt bò
Món bánh mì Doner Kebab thịt bò ngon và bổ dưỡng

Thịt bò là một thức ăn nhiều dinh dưỡng và thơm ngon. Làm bánh mì Doner Kebab bằng thịt bò sẽ vô cùng tuyệt vời. Thực hiện ngay cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt bò ngon và bổ dưỡng theo những hướng dẫn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vỏ bánh mì Kebab: 02 chiếc
  • Thịt bò: 200 gram
  • Bắp cải tím: 1/4 cái
  • Cà chua: 01 quả
  • Dưa leo: 01 quả
  • Sốt Tabasco: vừa đủ
  • Gừng băm: 01 thìa café
  • Tỏi băm: 01 thìa canh
  • Dầu hào: 01 thìa canh
  • Nước tương: 02 thìa canh
  • Bột ngọt: nửa thìa café
  • Đường: 01 thìa café

Cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab thịt bò

làm thịt bò nướng
Làm thịt bò nướng
  • Rửa sạch thịt bò với nước và ướp 30 phút cùng nguyên liệu gia vị bao gồm: 02 thìa canh nước tương + 01 thìa café đường + 01 thìa canh dầu hào + nửa thìa café bột ngọt + 01 thìa canh tỏi băm + 01 thìa café gừng băm.
  • Bắc chảo lên bếp và bỏ 02 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò lên áp chảo 02 mặt cho chín.
  • Khi thịt bò chín thì cho ra thớt và thái mỏng vừa ăn.

Làm salad bánh mì thịt bò nướng

  • Rửa sạch cà chua và dưa leo rồi thái thành lát mỏng.
  • Thái sợi bắp cải tím và rửa sạch rồi để ráo.
  • Trộn sốt Tabasco với bắp cải tím cho hợp vị.

Hoàn thiện bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt bò

Cho dưa leo, cà chua, bắp cải tím và thịt bò vào giữa bánh mì Kebab là món bánh mì Doner Kebab thịt bò đã hoàn thiện.

Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt gà

bánh mì Doner Kebab thịt gà
Bánh mì Doner Kebab thịt gà thơm ngon và hấp dẫn

Nếu bạn yêu thích hương vị thịt gà, đừng bỏ qua công thức chế biến bánh mì Doner Kebab thịt gà cực ngon mà đơn giản như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 300 gram
  • Thịt đùi gà: 800 gram
  • Men instant: nửa thìa canh
  • Bơ lạt: 02 thìa canh
  • Trứng gà: 02 quả
  • Sữa tươi không đường: 0,12 lít
  • Sữa chua không đường: 326 gram
  • Cà chua: 01 quả
  • Bắp cải trắng: 1/4 cái
  • Dưa leo: 02 quả
  • Bắp cải tím: 1/4 cái
  • Tỏi: 01 thìa canh
  • Gừng băm: nửa thìa canh
  • Rau kinh giới: 01 thìa café
  • Mùi tây: 1,5 thìa canh
  • Húng tây: nửa thìa café
  • Bột ớt Paprika: 01 thìa café
  • Bột ớt: 01 thìa café
  • Bột thì là: 01 thìa café
  • Hạt thì là đen: vừa đủ
  • Sốt Mayonnaise: 57 gram
  • Sốt cà chua: 02 thìa canh
  • Nước cốt chanh: 02 thìa canh
  • Mè trắng: vừa đủ
  • Dầu oliu: 02 thìa canh
  • Tương ớt: vừa đủ
  • Gia vị thông dụng: đường, muối, tiêu xay, …
Nguyên liệu làm bánh mì Kebab thịt gà
Nguyên liệu làm bánh mì Kebab thịt gà

Làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

  • Trộn đều 300 gram bột mì, 1/2 thìa canh men instant, 1 thìa café muối và1 thìa café đường. Tiếp đến, thêm 02 thìa canh bơ lạt tan chảy, 01 quả trứng gà và 0,12 lít sữa tươi không đường vào. Trộn đều để các nguyên liệu hòa hợp.
  • Nhồi bột bằng tay và thêm 01 thìa café dầu oliu vào. Nhào tiếp khoảng 05 phút đến khi bột dẻo mịn.
  • Cho khối bột vào tô và phết 01 lớp dầu ăn lên. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại để ủ khoảng 01 giờ.
  • Ép khí ra ngoài và chia bột thành 02 phần như nhau. Vê tròn bột và cán mỏng với độ dày khoảng 4 – 5mm. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín và ủ lần nữa.
  • Sau khi ủ khoảng 15 – 20 phút thì đánh tan 01 quả trứng gà và dùng cọ để phết trứng lên mặt bột và rắc chút hạt thì là và mè trắng lên trên.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C tầm 15 phút. Tiếp đến cho bánh vào nướng trong 15 – 20 phút cho tới khi bánh chín vàng đều là được.

Nướng thịt gà

Nướng thịt gà
Nướng thịt gà
  • Rửa thịt gà với nước muối loãng tầm 02 – 03 phút. Tiếp đến, rửa lại với nước cho sạch và để ráo.
  • Trộn các gia vị, nguyên liệu ướp thịt gà vào tô bao gồm: 81 gram sữa chua không đường + 02 thìa canh sốt cà chua + nửa thìa canh tỏi + nửa thìa canh gừng băm + 01 thìa café muối + 01 thìa café bột ớt + 01 thìa café tiêu xay + 01 thìa café bột ớt Paprika + 01 thìa café bột thì là + 01 thìa café rau kinh giới + nửa thìa café húng tây + 01 thìa canh nước cốt chanh + 01 thìa canh dầu oliu.
  • Trộn đều thịt gà và nước sốt rồi ướp tầm 30 – 40 phút. Sau đó, xiên thịt vào que và đem nướng.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm 01 thìa canh dầu oliu và đun nóng.
  • Cho các xiên thịt gà lên chảo và rán các mặt cho chín đều vàng rộm. Cắt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm sốt bánh mì Doner Kebab thịt gà

Làm sốt bánh mì Doner Kebab thịt gà
Làm sốt bánh mì Doner Kebab thịt gà
  • Chuẩn bị một tô lớn và cho 45 gram sữa chua không đường + 57 gram sốt Mayonnaise + nửa thìa café tỏi băm + 01 thìa canh nước cốt chanh + 01 ít muối + 1,5 thìa canh mùi tây + 01 quả dưa leo bào sợi.
  • Khuấy đều để tất cả hòa quyện vào nhau.

Chế biến rau củ quả cho bánh mì thịt gà nướng Kebab

  • Bóc vỏ hành tây rồi rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Rửa sạch dưa leo và thái khoanh mỏng.
  • Rửa sạch cà chua và thái mỏng.
  • Thái mỏng bắp cải trắng và bắp cải tím rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 05 phút. Vớt ra và rửa sạch với nước rồi để ráo.

Hoàn thiện bánh mì Kebab thịt gà nướng

Cắt bánh mình thành 04 phần như nhau và xẻ đôi từng phần bánh ra. Phết sốt trắng, tương ớt vào bánh mì. Tiếp đến, thêm thịt gà, hành tây, dưa leo, bắp cải trắng, bắp cải tím và cà chua vào bánh mì. Cuối cùng, phủ thêm chút sốt trắng và tương ớt là hoàn tất.

Cách làm bánh mì Doner Kebab thịt heo

Cách làm bánh mì Doner Kebab thịt heo
Bánh mì Doner Kebab thịt heo với hương vị thơm ngon, phổ biến

Bánh mì Doner Kebab thịt heo là một trong những món ngon rất đỗi quen thuộc với người Việt. Đa phần các quán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đường phố, vỉa hè đều có món này. Hãy cùng Quang Huy tham khảo công thức chế biến món ngon này ngay sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì số 13: 01 kg
  • Men nở instant: 15 gram
  • Phụ gia bánh mì lạt: 5 gram
  • Bơ lạt: 23 gram
  • Thịt nạm cổ heo: 500 gram
  • Mù tạt vàng: 01 thìa canh
  • Lá xạ hương Thyme: 01 nhánh
  • Lá hương thảo Rosemary: 01 nhánh
  • Tương cà: 02 thìa canh
  • Mayonnaise: 200 gram
  • Tương ớt: 02 thìa canh
  • Sốt ớt đỏ Tabasco/ nước cốt ớt: 1/3 thìa canh
  • Bắp cải tím: 10 gram
  • Cà chua: 10 gram
  • Trứng gà: 04 quả
  • Dầu ăn: 300 gram
  • Nước cốt chanh: 01 thìa café
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, tiêu, …

Cách làm bánh mì Kebab

Làm bánh mì Kebab
Làm bánh mì Kebab
  • Chuẩn bị 01 cái thau và cho 01 kg bột mì, 15 gram men nở instant, 5 gram phụ gia bánh mì, 10 gram muối, 23 gram bơ lạt cùng 0,62 lít nước lọc vào thau. Trộn đều bằng máy trộn bột khoảng 07 – 10 phút để tạo khối bột dẻo mịn và đàn hồi tốt.
  • Chia bột thành những phần có khối lượng tầm 200 gram. Rải bột mì khô ra bàn và nhào từng phần bột đã chia sẵn. Vê tròn từng phần và cán mỏng.
  • Lót giấy nến vào khay nướng và đặt bột đã cán mỏng vào khay. Cho khay vào lò nướng và chọn nhiệt độ 30 độ C và độ ẩm 80% để ủ bột tầm 01 giờ.
  • Cho khay bột ra và điều chỉnh nhiệt độ lò nướng lên 200 độ C tầm 15 phút. Tiếp đến, cho khay bột vào lò nướng, giữ nguyên mức nhiệt để nướng bánh trong 15 phút.

Nướng thịt heo

Nướng thịt heo
Nướng thịt heo
  • Thịt heo đem rửa sạch và ướp với 01 thìa canh hạt nêm, 01 thìa caffe tiêu, 01 thìa canh mù tạt vàng, lá xạ hương Thyme và lá hương thảo Rosemary cho thấm gia vị.
  • Bọc thịt bằng giấy bạc rồi cho vào lò nướng tầm 50 phút ở 200 độ C.
  • Bóc giấy bạc ra khỏi thịt và nướng thêm 10 phút nữa để bên ngoài chuyển màu vàng đều.
  • Để thịt nguội đi và cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

Sơ chế rau củ quả

  • Chuẩn bị 01 chiếc tô lớn và trộn đều 200 gram mayonnaise, 02 thìa canh tương cà, 02 thìa canh tương ớt, 1/3 thìa canh sốt ớt tabasco trong tô.
  • Rửa sạch cà chua, các loại bắp cải và xà lách đã chuẩn bị. Thái các loại rau quả thành miếng mỏng và trộn đều với sốt trong tô lớn.

Làm sốt bánh mì

Làm sốt bánh mì Doner Kebab thịt heo
Làm sốt bánh mì Doner Kebab thịt heo
  • Cho 04 lòng đỏ trứng, 300 gram dầu ăn, 01 thìa café muối, 01 thìa café tiêu và 01 thìa café nước cốt chanh vào tô.
  • Đánh hỗn hợp bằng máy để tạo thành hỗn hợp mịn, mượt và màu ngả vàng.

Hoàn thiện bánh mì Doner Kebab thịt heo nướng

Cắt bánh mì thành 04 phần như nhau. Phết một lớp sốt vào bánh, cho thêm 01 lớp salad và 01 lớp thịt nướng là hoàn thiện món bánh mì Doner Kebab thịt heo.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu các công thức, cách làm bánh mì Doner Kebab ngon nhất. Vừa có thể làm tại nhà để chiêu đãi gia đình, người thân và bạn bè, vừa có thể bỏ túi trong sổ tay cách alfm bánh mì ngon để bán. Chúc bạn thực hiện thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này