Cách làm bánh mì pate thịt lợn

Mô hình kinh doanh bánh mì đang rất là phát triển với nhiều loại bánh mì hấp dẫn được đông đảo thực khách yêu thích. Tuy nhiên trong số đó, bánh mì pate thịt lợn vẫn là món ăn được nhiều người lựa chọn bởi hương vị béo ngậy của pate, thịt lợn quay thơm phức, … tất cả tạo nên ổ bánh mì pate thịt lợn đã từng làm mưa làm gió trên đường phố. Chính vì thế trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh mì pate thịt lợn hấp dẫn mà ai cũng không thể chối từ. 

Bạn đã biết cách làm bánh mì pate thịt lợn chưa?
Bạn đã biết cách làm bánh mì pate thịt lợn chưa?

Cách làm bánh mì pate thịt lợn

Bánh mì pate thịt lợn là sự kết hợp hoàn hảo giữa pate gan béo ngậy, thịt lợn quay giòn tan và nước sốt đặc biệt. Mỗi nguyên liệu đều có một hương vị khác nhau, tuy nhiên linh hồn chính của món bánh mì này chính là nhân pate. Chính vì thế đầu tiên, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào làm pate gan lợn ngay sau đây. 

Cách làm nhân pate gan lợn

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm pate gan lợn
Nguyên liệu để làm pate gan lợn

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm pate nhé.

Nguyên liệu Trọng lượng
Thịt heo 500 gram
Gan lợn 500 gram
Bì lợn 300 gram
Mỡ lợn 300 gram
Sữa tươi 300 ml
Bánh mì đặc ruột 1 – 2 ổ
Hành tây, hành khô, hành tím, tỏi 1 – 2 củ
Bột mỳ 250 gram
Gia vị các loại: bột tiêu, bột ớt, mì chính, nước mắm,   

Nguyên liệu để làm pate khá là đơn giản và dễ mua đúng không nào? Giá thành cũng khá là rẻ, tuy nhiên khi lựa chọn nguyên liệu, các bạn cũng nên lựa chọn thật kỹ càng, nguyên liệu cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

– Thịt heo nên lựa chọn loại thịt nạc vai, có tỉ lệ mỡ và nạc đồng đều, không nên chọn miếng thịt quá nạc vì pate sẽ bị khô. 

– Gan lợn tươi ngon, lá gan mịn màng, căng mọng, màu đỏ thẫm, khi bạn nhấn tay vào thì thấy rõ sự đàn hồi. Không nên lựa chọn những lá gan màu đen, có mùi hôi, … bởi vì trong này chứa rất nhiều độc tố có hại cho cơ thể. 

– Hành tây, hành tím, tỏi lựa chọn những củ tươi ngon, chưa mọc mầm, …

– Bì lợn nên lựa chọn bì đã được cạo sạch lông, còn tươi ngon, chưa qua khâu bảo quản.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm bánh mì ba tê thơm ngon từ A-Z

Lựa chọn gan lợn, thịt lợn và bì lợn còn tươi ngon
Lựa chọn gan lợn, thịt lợn và bì lợn còn tươi ngon

Ngoài ra bên cạnh các nguyên liệu thì bạn cũng cần phải chuẩn bị các dụng cụ chế biến cần thiết, chẳng hạn như: bát tô, đũa, cối xay, hộp đựng thực phẩm, …

Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu sau khi qua sơ chế sẽ có thể khử sạch các loại vi khuẩn, độc tố, giúp chúng ta yên tâm chế biến và thực hiện các công đoạn tiếp theo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đầu tiên, chúng ta cần phải khử độc cho gan, bởi vì trong gan chứa rất nhiều các loại độc tố có hại cho cơ thể con người. Các bạn tiến hành ngâm gan với sữa tươi, việc này còn giúp chúng ta khử tanh cho gan nữa. Quá trình này thường nên thực hiện khoảng 30 phút. 

Tiếp theo, thịt lợn, bì lợn và mỡ lợn cũng cần phải ngâm qua nước muối để rửa sạch, khử tanh, … sau đó là đem đi luộc chín bằng nước sôi. Cuối cùng là bì lợn thái hạt lựu, thịt lợn và mỡ lợn thái nhỏ và cho ra bát tô. 

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến
Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến

Công đoạn chế biến pate 

Bước 1: Bắp chảo lên bếp, phi thơm hành mỡ, tỏi, … sau đó cho gan lợn vào đảo cùng, nêm nếp các gia vị vừa ăn sau đó thì bạn tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Các bạn cho bột mì vào bát tô, hòa với nước sôi để nguội để hòa tan hỗn hợp. Chú ý chỉ nên hòa một lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp đồng nhất, không đặc mà cũng không loãng quá. Tiếp đó các bạn cho thêm trứng gà, tỏi băm, gừng, … rồi đảo đều lên.

Bước 3: Cho gan lợn vừa xào, thịt lợn bì lợn luộc sẵn vào cối xay, tiếp đó cho hỗn hợp bột mì trên vào cùng, đậy nắp rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp đồng nhất. 

>>> Chắc ai đó sẽ cần: cách làm nước sốt bánh mì pate thơm ngon, hấp dẫn

Xay nhuyễn pate
Xay nhuyễn pate

Bước 4: Sau khi đã có hỗn hợp pate xay, chúng ta cần phải hấp chín nó để sử dụng. Các bạn hãy lấy một hộp đựng thực phẩm bằng nhựa, sạch, phết một lớp dầu ăn xuống bên dưới, việc này sẽ giúp cho pate hấp không bị dính. Sau đó cho hỗn hợp pate xay ở trên vào trong và nén lại thật chặt, đậy nắp để tránh bụi bẩn hay các loại côn trùng xâm nhập, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước, kê hộp thịt vào bên trong để hấp cách thủy. Chú ý các bạn không nên đậy nắp vung nồi khi hấp để tránh pate bị đọng nước và không đông được. Quá trình này diễn ra trong khoảng 45 – 60 phút ở chế độ lửa vừa, như thế thì pate mới có thể chín đều từ trong ra ngoài. 

Hấp pate cách thủy
Hấp pate cách thủy

Bước 6: Sau khi hấp pate xong thì bây giờ chúng ta đã có thể sử dụng được rồi! Tuy nhiên cần phải để nguội trước khi để vào tủ lạnh để bảo quản bởi vì nếu bảo quản pate nóng trong tủ lạnh rất dễ bị hỏng, tủ lạnh cũng bị giảm tuổi thọ nữa. Các bạn có thể bảo quản pate bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm đều được, thời gian bảo quản có thể lên đến 7 – 10 ngày.

Xem thêm:

Máy ép bánh mì ba tê chính hãng giá rẻ

Báo giá xe bánh mì pate mới nhất 2020

Hoàn thành và thưởng thức bánh mì pate 

Bữa sáng dinh dưỡng với bánh mì pate thịt lợn
Bữa sáng dinh dưỡng với bánh mì pate thịt lợn

Với pate nhà làm, giờ bạn đã có thể chuẩn bị cho cả gia đình một bữa sáng dinh dưỡng rất nhanh chóng. Lấy sẵn pate từ tủ lạnh ra, mua sẵn vài ổ bánh mì nóng ở lò, thêm nhân thịt lợn quay và rau dưa các loại: dưa chuột, cà chua, hành ngò, cải tím, … rồi rưới nước sốt lên là có ngay một ổ bánh mì pate thịt lớn ngon như ở hàng. Nước sốt ở đây bạn có thể tự làm nước sốt cà chua chỉ trong tích tắc, hoặc kết hợp tương ớt, tương cà với sốt mayonaise cũng rất hấp dẫn. Chúc quý khách hàng ngon miệng!

Kết luận: 

Vậy là bài viết vừa rồi của Quang Huy đã cùng quý khách hàng khám phá cách làm bánh mì pate thịt lợn thơm ngon nhất. Với cách làm này bạn có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình của mình mà không phải tốn qua nhiều thời gian, các bạn đang làm nghề bán bánh mì cũng có thể tham khảo cách làm này để cho những ổ bánh mì thêm phần hấp dẫn hơn. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Quang Huy qua hotline: 09666.23.666 để được hỗ trợ. Chúc quý khách hàng thành công!

Đặt mua Cách làm bánh mì pate thịt lợn
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến