09666.23.666

Cách làm bánh mì quế cuộn đơn giản thơm ngon tuyệt cú mèo

Khi mùa đông đến cái lạnh tràn về nhịp sống của mọi người đều chìm trong cái se se lạnh ấy, những lúc như thế được thưởng thức một món bánh bạn tự làm cho mình sẽ tạo cảm giác thật tuyệt vời phải không nào?

Bạn có đam mê với các loại bánh mì? Bạn là một tín đồ ăn vặt? Vậy thì sao có thể bỏ qua món bánh mì quế cuộn thơm ngon? Món bánh này rất dễ làm, công thức đơn giản lắm nhưng cũng cần một chút tỉ mỉ và cẩn thận nữa. Cùng nhau học cách làm bánh mì quế cuộn đơn giản thơm ngon tuyệt cú mèo nào

Bột mì và bột quế được kết hợp với nhau cộng thêm mùi thơm của bơ nóng chảy sẽ tạo ra một mùi hương khiến bạn khó lòng mà quên được, hương vị thì không thể đùa được đâu!

Nguyên liệu làm bánh mì quế cuộn

  • 110gr bột mì
  • 100gr bơ đun chảy
  • 4 quả trứng gà
  • 90gr đường cát
  • 20gr vừng rang: Vừng đen hoặc vừng trắng
  • Dửa nạo
  • Mật ong
  • Một ít bột quế

Dụng cụ cần thiết

  • Phới lồng
  • Chảo
  • Dụng cụ đánh trứng

Cách làm bánh mì quế cuộn

Bước 1: Để làm món bánh mì quế cuộn, đầu tiên bạn phải đập trứng đánh tan với đường cát, sau đó cho bơ đã đun chảy vào cùng
Dùng đũa đánh tan nguyên liệu lên hoặc dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay, chỉ cần đánh lên cho đều và đường tan là được rồi chứ không cần bông như những loại bánh khác

                                 Đánh tan trứng cùng đường và bơ chảy

Bước 2: Lấy bột mì rây và cho vào cùng vừng đen, vani trộn đều với cả trứng đã đánh

Bước 3: Dừa nạo chuẩn bị sẵn thì để ra bát rồi cho vào một chút sữa đặc, mật ong đánh lên cho sền sệt để làm nhân bánh

Bước 4: Sau những bước sơ chế bắt đầu nướng bánh
Bây giờ hãy bât bếp ga lên làm nóng chảo (nên nhớ bạn phải sử dụng chảo chống dính nhé và không cho dầu ăn vào)
Sau đó đổ 1 thìa bột đã trộn vào và dàn mỏng, để vừa lửa không thì bánh sẽ nhanh cháy lắm

Bước 5: Khi thấy viền bánh khô có màu vàng ươm lại sau vài phút thì hãy lật bánh và tiếp tục để ở trên bếp đến khi bánh chuyển hẳn sang màu vàng nâu thì gắp ra đĩa cho nhân vào và nhanh tay cuốn bánh lại, để một lúc thì nó dần cứng lại là được
Lưu ý: Bạn phải cuộn bánh thật nhanh tay khi bánh còn nóng, bởi nếu bánh nguội rồi thì sẽ không cuốn lại được
Bánh mì quế sẽ thực sự giòn rụm khi nó nguội hoàn toàn!

Bước 6: Cùng thưởng thức!
Đây là bước được mong chờ nhất, cùng bày bánh ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình nào

                                                 Cùng thưởng thức những chiếc bánh mì cuộn quế

Chẳng cần phải cầu kì hay chọn các món bánh đắt tiền để thưởng thức. Chỉ với món bánh quế cuộn giòn tan và sự khéo léo tỉ mỉ của bạn là có thể tạo ra được thương hiệu riêng cho bản thân rồi. Mọi thứ đều tốt đẹp hơn nếu như bạn chịu bỏ một ít công sức và thời gian thay vì cứ ra ngoài mua về
Ngày nghỉ, có thể làm món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức, thật tuyệt vời phải không?

Hương vị của bánh như được hòa tan nhanh hơn trong miệng. Bánh mì quế cuộn thoang thoảng mùi thơm của bơ, sữa và mật ong. Mọi thứ đều được hòa quyện, vị ngọt ngào dễ chịu của chiếc bánh sẽ khiến ngày đông lạnh giá dường như trôi qua nhanh hơn, cảm giác tê buốt đó sẽ dần tan đi và đọng lại trong chúng ta là một ngày ý nghĩa sum họp bên người thân

Hy vọng qua bài chia sẻ về Cách làm bánh mì quế cuộn đơn giản thơm ngon tuyệt cú mèo này sẽ giúp bạn có một cẩm nang làm bánh mới đơn giản tại nhà. Cùng thưởng thức món bánh mì quế cuộn giòn tan thật ngon và hấp dẫn này để ôn lại kí ức tuổi thơ nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Cách làm bánh mì quế cuộn đơn giản thơm ngon tuyệt cú mèo
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!