Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tại nhà ngon khó cưỡng

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một món ăn nhanh đường phố nổi tiếng thế giới, lần đầu tiên xuất hiện ở nước Đức. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã có nhiều biến đổi để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Sử dụng những nguyên liệu rẻ và dễ mua hơn như thịt lợn, dưa chuột, tương ớt, …

Với hương vị thơm – ngon – giòn rụm, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã chinh phục khẩu vị của mọi người dân trên khắp thế giới. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã có nhiều biến đổi để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Sử dụng những nguyên liệu rẻ và dễ mua hơn như thịt lợn, dưa chuột, tương ớt, …Việc có thể làm món bánh mì Doner Kebab tại nhà không phải là điều quá khó. Nếu bạn là người say mê món ăn này, muốn tự mình làm và thưởng thức nó hàng ngày, hãy tham khảo cách làm bánh mì Doner Kebab ngon chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ qua bài viết này nhé.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab mang nét đặc trưng riêng với hình tam giác cùng thịt cừu, nhưng khi đến Việt Nam chúng được thay thế bằng thịt heo để cho phù hợp hơn với khẩu vị nơi đây. Các nguyên liệu dễ mua hơn, rẻ hơn nhưng cũng đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong menu thực đơn của mọi đối tượng

Cách ướp thịt và chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn vị là một vấn đề mà không phải nhà kinh doanh bánh mì Doner kebab nào cũng biết
Bạn đang muốn chế biến món bánh này tại nhà mà không phải ra quán mua? Bạn nghiện hương vị của bánh và muốn thưởng thức cùng gia đình. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tại nhà ngon khó cưỡng nhé!

Giới thiệu về chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ

Về hình dáng, chiếc bánh mì này không giống với bất kỳ loại bánh mì hình ổ nào của Việt Nam, hình cây của bánh mì Pháp, hình tròn của hambuger, hay hình vuông của sandwich. Bánh có hình tam giác, nó được cắt ra từ 1/6 của một ổ bánh tròn lớn với lớp mè mỏng phủ lên trên. Rất đặc biệt!

Thịt nướng của món bánh được tạo từ một khối thịt bắt mắt và thơm lừng. Theo đúng nguyên bản, bánh có xuất xứ từ quốc gia đạo Hồi nên phần thịt nướng sẽ gồm thịt cừu hoặc thịt gà. Nhưng khi du nhập vào nước ta, thịt cừu nặng mùi, không hợp với khẩu vị Việt mà thịt bò lại có giá khá cao nên dân ta chỉ lấy thịt gà làm nguyên liệu chính

Nhưng, thịt gà có nhược điểm là bị khô và bã khi nướng, nên dần dần đã chuyển hẳn sang thịt heo để dễ chế biến và hợp với khẩu vị của nước ta hơn. Một số người khác thì đề ra phương án làm mềm thịt nạc vai lợn cho đỡ khô bằng việc xen kẽ những lớp mỡ khi nướng

Rau của món bánh mì doner kebab được kết hợp bởi bắp cải tím, xà lách trộn chua ngọt, dưa leo, cà chua. Nhưng đặc biệt nhất là sự xuất hiện của hành tây ngâm chua ngọt, đã được khử bớt vị nồng, hăng, cay để vị của bánh trở nên đậm đà và thu hút thực khách hơn

Nước sốt của bánh cũng khá lạ, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn. Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là. Chúng ta cũng có thể tự làm nước sốt này tại nhà

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tại nhà

Cách ướp thịt làm bánh mì thổ nhĩ kỳ

  • Thịt: thịt nạc vai
  • Muối: 14 thìa
  • Đường: 9 thìa
  • Bột gà: 8 thìa
  • Mỳ chính: 17 thìa
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột quế: 6 thìa
  • Hành khô băm: 5 thìa
  • Hành tây băm: 5 thìa
  • Bột màu: 2 thìa
    Lưu ý: bạn nên dùng thìa Cafe để đong đếm chuẩn, một điều đặc biệt là bạn có thể dùng bột gia vị tổng hợp doner kebab để có hương vị chuẩn theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ
                                                                          Nguyên liệu của món bánh mì thổ nhĩ kỳ

Ướp thịt nạc vai cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, nếu bạn có gia vị tổng hợp thì nhàn hơn. Sau khi được tẩm ướp đầy đủ, xếp thịt lần lượt vào cây xiên thịt sau đó dùng nilong quấn tròn, quấn càng chặt càng tốt. Nếu nướng với số lượng ít thì không cần xiên vào xiên thịt nữa.
Sau đó đem để vào tủ đông cất chặt ít nhất 12h cho gia vị ngấm đều vào thịt mang ra quay. Tốt nhất bạn hãy làm từ tối hôm trước, hôm sau đem ra ngâm hợp hơn

                       Qua trình ướp thịt vô cùng quan trọng

Lưu ý: Khi quay thịt để nhiệt độ nhỏ vì nếu cao quá thịt sẽ không thể chín đều từ ngoài vào trong được mà sẽ có hiện tượng cháy xém bề mặt bên ngoài và thịt bên trong vẫn còn sống

Chế biến rau nộm bánh mì thổ nhĩ kỳ

Cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon cũng phụ thuộc vào cách bạn chế biến rau nộm có chuẩn hay không?
Nguyên liệu cần có là:

  • Bắp cải tím bạn rửa sạch, thái mỏng
  • Cắt bắp cải tím
  • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng
  • Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, và cũng cắt lát mỏng
  • Xà lách bạn nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo
  • Bánh mì thổ nhĩ kỳ không thể thiếu sự xuất hiện của hành tây ngâm chua ngọt, đã được khử bớt vị cay
    Nhờ hành tây, vị của thịt nướng và bánh mì trở nên lạ miệng hơn. Chẳng thể lẫn với loại bánh nào khác

Cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ

Nếu rau nộm là nguyên liệu cần thì nước sốt chính là nguyên liệu đủ để hoàn thiện một chiếc bánh mì hoàn hảo
Nước sốt của món bánh cũng khá lạ, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn vì cách pha

                                     Nước sốt khá độc và lạ của món bánh mì doner kebab

Sốt mayonnaise được pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín
Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng. Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn hơn
Ngoài ra, còn cần thêm tương cà, tương ớt mới đủ vị

Cách làm nước sốt cà chua

Thành phần

2 quả cà chua nghiền
1 miếng ớt nhỏ – xắt nhỏ
1 củ hành tây nhỏ – bóc vỏ và cắt nhỏ
2 tép tỏi – bóc vỏ và thái lát
1 muỗng nước nước bạc hà nghiền nhỏ
1 thìa rượu vang trắng
1 nhúm muối để nếm

Cách làm

Đặt tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố và xay, đảm bảo cho các thành phần được nghiền nhỏ hết
Cho thêm các loại gia vị và nếm cho vừa miệng

Lưu ý khi làm nước sốt

Bạn có thể sử dụng nước bạc hà tươi và thêm một ít giấm hoặc một chút chanh, nhưng nước sốt sẽ mất hương vị của bánh mì doner kebab. Sau đó để 1 tuần trong tủ lạnh để hương vị dịu hơn
Nếu bạn ăn ngay thì phải để trong tủ lạnh ít nhất 24h

Cách hoàn chỉnh chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bước 1: Rạch bánh mỳ theo chiều ngang đủ rộng
Bước 2: Đặt 1 lớp thịt lên trước + 1 lớp rau xếp lần lượt
Bước 3: Cuối cùng rưới nước xốt lên trên
Bạn cần làm chiếc bánh sao cho đẹp mắt, cuối cùng là cho chúng vào máy nướng cho nóng giòn. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

                                                 Chiếc bánh mì doner kebab hoàn chỉnh

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tại nhà khá đơn giản phải không nào? Vừa tiết kiệm vừa sạch sẽ, bạn lại có thể thưởng thức cùng gia đình của mình. Hãy ghim ngay cho mình cách chế biến này và chia sẻ với những ai đang quan tâm nhé!

Đặt mua Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tại nhà ngon khó cưỡng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến