Cách làm chả cá bán bánh mì dai ngon không cần bột

Bạn yêu thích món bánh mì chả cá Nha Trang, bánh mì chả cá Vũng Tàu…muốn tự tay làm món chả cá bán bánh mì để khởi nghiệp kinh doanh. Vậy thì hãy tham khảo cách làm chả cá bán bánh mì dai ngon không cần bột dưới đây. Với cách làm, công thức này thì bạn có thể hoàn toàn tự tin về chất lượng chả cá. 

Bánh mì chả cá - món ăn được nhiều người yêu thích
Bánh mì chả cá – món ăn được nhiều người yêu thích

1/ Nguyên liệu làm chả cá bán bánh mì

Để làm món chả cá bán bánh mì bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chính sau đây: 

–  Nguyên liệu chính cá: 500g ( cá basa, cá thu, ca rô) 

– 2/3 muỗng cà phê muối

– 1/2 muỗng cà phê đường,

– ¼ muỗng cà phê bột nêm 

– 1 muỗng cà phê tiêu

–  Hành lá rửa và cắt khúc (hoặc thì là nếu có).

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá bạn cần chuẩn bị

2/ Các bước chi tiết làm chả cá bán bánh mì

Bước 1: Chọn cá tươi 

Để làm chả cá bán bánh mì ngon thì khâu lựa chọn cá là quan trọng nhất. Đây chính là nguyên liệu chính quyết định đến 80% độ ngon của chả cá. Và muốn chọn chả cá tươi ngon thì bạn nên chọn con cá mắt phải tươi, hai mắt sáng, linh hoạt hoặc có thể lồi ra một chút

Tiếp đó, bạn ấn nhẹ vào mình cá xem thịt cá có  bật trở lại về nguyên trạng ban đầu không. Nếu có thì đó là cá tươi, ngược lại không bật thì không nên lựa chọn (bởi cá bản chất có tính đàn hồi). Theo thời gian cá bị bắt lên khỏi mặt nước thì khả năng đàn hồi này sẽ giảm

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến mang cá có đỏ hồng hay không và một con cá tươi thì phải có vảy xếp chặt khít, sáng bóng và cũng không được có bất cứ nốt lấm chấm nào.

>>> Chắc ai đó sẽ cần: cách làm bánh mì chả cá ngon để bán – bao đông khách!

Lựa chọn cá tươi ngon để làm chả cá bán bánh mì

Bước 2: Sơ chế và khử mùi tanh của cá

– Sau khi lựa chọn được cá tươi ngon thì bạn tiến hành sơ chế mổ cá, ần bỏ mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá . Đối với cá basa thì bạn nên nấu một ít nước nóng đổ vào rồi cạo sạch nhớt. 

– Tiếp đến bạn sẽ rửa sạch và khử mùi cá, bởi dù là loại cá nào thì đều có mùi tanh đặc trưng, đây là bản chất của cá rồi bất cứ ai cũng đều biết. Vì thế, muốn món chả cá ngon thì bạn phải biết cách khử mùi tanh của cá và phải khử triệt để. Cách để khử mùi tanh của cá như sau (bạn có thể chọn 1 trong những cách sau)

  • Bạn rửa cá vào nước vo gạo hoặc có thể ngâm trong 15 phút, sau đó tiếp tục rửa lại  bằng nước sạch và để ráo nước
  • Ngâm rửa cá với rượu và gừng để khử mùi tanh, sau đó bạn cũng rửa sạch lại và để ráo nước
  • Ngâm rửa cá với nước muối và chanh tươi để khử mùi tanh rồi cũng rửa sạch lại và để ráo nước 
Sơ chế, khử mùi tanh của cá
Sơ chế, khử mùi tanh của cá

Lưu ý: Không nên ngâm cá quá lâu sẽ làm cá mất đi độ tươi ngon

– Cuối cùng, bạn dùng dao lọc thịt cá riêng ra và thái thành từng miếng đoạn nhỏ khoảng 5cm rồi để riêng ra một chiếc bát sạch

Bạn có biết: kinh doanh bánh mì chả cá cần chuẩn bị những gì? và cần bao nhiêu vốn?

Bước 3: Rửa sạch hành lá, thìa lá

– Hành lá và thìa là bạn mua về bỏ rễ và các cọng lá hư đi sau đó rửa sạch với nước, với ra để ráo nước rồi cho vào thớt cắt nhỏ rồi cho vào bát đựng thịt cá bên trên

Bước 4: Ướp gia vị

Bạn cho tất cả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị trước vào bát cá gồm 2/3 muỗng cà phê muối +  1/2 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê tiêu rồi đeo gang tay vào và trộn đều. Ướp cá trong khoảng 5 phút để các gia vi tan ra, ngấm đều vào thịt cá

Ướp gia vị để chả cá của bạn thơm ngon đậm đà hơn
Ướp gia vị để chả cá của bạn thơm ngon đậm đà hơn

Bước 5: Xay cá

Sau khi cá đã ngấm đều gia vị thì bạn cho cá vào máy xay, xay vài vòng, vừa xay cá vừa nghỉ 1 lát mới xay tiếp. Không nên xay cá quá lâu sẽ làm chả cá bị bở mất đi độ dai ngon nhé

Bước 6: Viên hoặc ép cá

Nếu bạn thích món chả cá thái lát thì bạn trải 1 tấm màng bọc thực phẩm ra bàn rồi vét hỗn hợp chả cá lên tấm màng bọc đó và dàn đều ra thành hình vuông hoặc hình tròn và bọc kính lại là được 

Còn nếu bạn thích món chả cá ép thì chỉ việc cho hỗn hợp chả cá đã xay vào khuôn ép chả cá là xong

Bước 7: Làm chín chả cá

Hấp chả cá: Sau khi viên hoặc ép chả cá xong, bạn bắc một chiếc nồi xưởng hấp lên bếp và cho chả cá vào hấp khoảng 15 phút là chả cá sẽ chín. Tiếp đó, bạn lấy chả cá ra để nguội bớt lại rồi cho vào hộp đựng khi cần bán, kẹp chung với bánh mì thì mang đi chiên giòn dần

Chiên chả cá: Bắp chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi lên rồi thả chả cá vào ( vặn bếp đun lửa nhỏ) lật đều tay để chả cá chín đều 2 mặt, giòn giòn, thơm ngon

>>> Không thể bỏ lỡ: cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon tuyệt hảo

Chả cá sau khi được chiên chín
Chả cá sau khi được chiên chín

3/ Thành phẩm chả cá bán bánh mì 

Chả cá sau khi chiên giòn xong sẽ có vị dai dai , giòn giòn của chả cá tự làm, màu sắc vàng ươm. Lúc này đây, bạn chỉ cần xẻ dọc bánh mì làm nóng bánh mì lại nếu nó nguội nhé rồi cho chả cá vào.  Bạn có thể thêm chút mùi ngò, dưa leo và nước sốt để món bánh mì chả cá thêm phần thơm ngon hơn

Bánh mì chả cá thơm ngon được rất nhiều người yêu thích nên mang lại lợi nhuận cao

Với công thức làm chả cá bán bánh mì này bạn sẽ có ngay chiếc bánh mì chả cá thơm ngon, khiến thực khách ăn một lần là mê, ăn một lần là nghiền ngay đó.

1 số lưu ý khi làm chả cá bán bánh mì

Ngoài việc bạn đã có cho mình 1 công thức làm chả cá bán bánh mì ngon thì việc bạn có thêm những lưu ý, kinh nghiệm sẽ giúp quá trình thực hiện trở nên suôn sẻ. Và đặc biệt thì món chả cá của bạn sẽ ngon và hấp dẫn nhất. Dưới đây là 1 số lưu ý trong quá trình làm chả cá bán bánh mì mà Quang Huy tổng hợp lại.

1 số lưu ý trong quá trình làm chả cá bán bánh mì
1 số lưu ý trong quá trình làm chả cá bán bánh mì

Mời các bạn cùng chú theo dõi :

Thứ nhất: Bạn có thể thay đổi khẩu vị chả cá bằng việc thay đổi sử dụng các loại cá khác nhau như: cá thu, cá mối, cá cờ, cá thác lác,…

Thứ hai: Đối với chả cá thì bạn có thể hấp hoặc chiên (tùy theo khẩu vị từng người). Làm để bán thì bạn cần có cả 2 loại chả cá hấp và chiên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thứ ba: Khi chiên chả cá bạn lưu ý nên để lửa (gas) ở mức nhỏ, tuyệt đối không để lửa lớn khiến chả cá bị cháy, bị khô. 

Đặt mua Cách làm chả cá bán bánh mì dai ngon không cần bột
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666