Skip to main content

Cách Làm Chả Giò Heo Miền Bắc Thơm Ngon, Không Bị Bở

15 Lượt xem
0 Bình luận

Chả giò heo là món ăn mang hương vị đặc trưng của người Việt Nam chúng ta. Là món ăn vừa ngon vừa tiện lợi, chả giò heo được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình mình. Vậy cách làm chả giò heo ngon như thế nào? Có khó không? Cùng Quang Huy khám phá công thức làm ra món ăn này nào.

Giới thiệu món chả giò heo

Chả giò heo hay còn gọi là giò lụa, là một món ăn truyền thống ở miền Bắc, thường được thấy trong mâm cỗ ngày tết. Món ăn được làm bằng thịt lợn, gói chặt trong lá chuối rồi đem đi luộc. Giò có mùi thơm đặc trưng, miếng giò có độ giòn dai vừa phải, khi ăn sẽ thấy rất ngon. 

Món chả giò heo thơm ngon, bắt mắt
Món chả giò heo thơm ngon, bắt mắt

Cách làm chả giò heo ngon

Là một món ăn thường hay xuất hiện vào những ngày tết thế nhưng ngày nay, món chả giò được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong các bữa ăn hàng này. Tuy nhiên việc mua giò bên ngoài khiến người tiêu dùng bất an bởi giò không đảm bảo chất lượng, có nhiều hóa chất. Thế nên hãy cùng vào bếp tự tay thực hiện món chả giò heo qua công thức sau:

Nguyên liệu làm chả giò heo

  • 1kg Thịt nạc
  • 30 gr Bột năng
  • 5 gr Bột nở
  • 10 gr Đường
  • 40 ml Nước mắm
  • 1 thìa cafe muối
  • Lá chuối, dây lạc để buộc giò: 1 thứ 1 ít
  • Dụng cụ cần có: máy xay, dao, thớt, nồi
Nguyên liệu cần có làm món chả giò heo
Nguyên liệu cần có làm món chả giò heo

Hướng dẫn làm chả giò heo

Công đoạn xay giò

  • Thịt lợn: rửa sạch, để ráo nước rồi đem đi thái nhỏ. Cho các gia vị đã chuẩn bị vào thịt (bao gồm nước mắm, đường, muối, bột năng, bột nở), trộn đều để thịt ngấm đều gia vị.
  • Bọc màng thực phẩm, sau đó cho tô thịt vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Sau khoảng 2 tiếng, lấy thịt ra cho máy xay để tiến hành xay thịt. Khi thịt nhuyễn thì lại cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Chờ khoảng 2 tiếng thì lấy thịt ra và tiếp tục xay, tuy nhiên lần này bạn cần cho thêm một chút nước. Sau khoảng 2, 3 lần nhấn nút, bạn đã có được một hỗn hợp giò sống mịn, dậy mùi thơm.
Xay giò nhuyễn
Xay nhuyễn giò

Công đoạn hấp giò

Giò sau khi được xay xong, chúng ta tiến hành gói giò. Lá chuối đem đi rửa sạch, rồi dùng khăn lau khô lá chuối. Đặt dây lạc xuống bề mặt phẳng rồi cho lá chuối lên trên. Cho giò vào bề mặt lá chuối, trải đều rồi gói chặt lại.

Cuộn giò thành hình ống dài, sau đó gập 2 bên đầu ống giò lại. Lúc này, giò đã được cuộn chặt trong lá chuối, hãy buộc dây lạc lại để cố định giò cho chắc chắn.

Trong lúc gói giò bạn hãy chuẩn bi một nồi nước sôi để luộc giò. Cho giò vào nồi, luộc trong khoảng 40 – 50 phút. Hoặc để rút ngắn thời gian luộc, bạn có thể sử dụng nồi áp suất, với cách luộc này bạn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là đã xong. Giò chín, vớt ra rổ để ráo nước.

Luộc giò khoảng 40 - 50 phút
Luộc giò khoảng 40 – 50 phút

Thành phẩm

Giò sau khi làm xong sẽ có mùi thơm đặc trưng, miếng giò giòn dai, ăn rất đưa miệng.

4 lưu ý khi làm chả giò heo

  1. Nên chọn loại nước nắm ngon để làm giò bởi chất lượng của nước máu sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của giò sau khi thành phẩm
  2. Không nên gói chặt giò quá bởi trong quá trình nấu giò còn nở to ra.
  3. Sau khi luộc giò xong, để biết giò đã chín hay chưa hãy thả giò xuống đất ở độ cao 50cm, nếu giò có độ đàn hồi là đã chín
  4. Khi gói giò nếu giò dính thì có thể phết lên lá chuối một chút dầu và thấm vào tay một chút nước lạnh để giò không dính vào tay.
Giò không nên gói quá chặt
Giò không nên gói quá chặt

Bí quyết xay thịt làm chả giò heo nhanh bằng máy xay giò chả

Có thể thấy cách làm chả giò heo khá đơn giản, thế nhưng để món giò chả sau khi làm xong đảm bảo được vị tươi ngon, bạn nên mua thịt về tự xay bởi thịt xay sẵn dễ thiu và cũng khó kiểm tra được chất lượng của thịt. Thế nhưng với những ai đang có nhu cầu kinh doanh món giò heo thì việc băm bằng tay hay sử dụng các loại máy gia đình có kích thước nhỏ khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức.

Đối với những gia đình mới bắt đầu kinh doanh hoặc đang kinh doanh giò heo có quy mô kinh doanh nhỏ, nhu cầu sử dụng là dưới 30kg thịt/ngày thì chỉ cần trang bị máy xay giò chả 1kg. Khi sử dụng máy này bạn sẽ trải nghiệm được những ưu điểm sau:

  • Hiệu quả xay thịt cao: thịt sẽ được xay nhuyễn đều
  • Tiết kiệm kiệm kiệm thời gian băm, chi phí thuê nhân công
  • Đảm bảo an toàn chất lượng sản phẩm, thịt xay bằng máy xay tại nhà chắc chắn sẽ mang lại sự tươi ngon và sạch sẽ sẽ hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách cách bổ sung thêm các loại mặt hàng khác như giò lợn, giò bò, xúc xích, chà bông,…
  • Máy xay thịt mang lại hiệu quả kinh doanh cao
Máy xay giò chả gia đình 1 kg
Máy xay giò chả gia đình 1 kg

Vậy mua máy xay thịt ở đâu uy tín, chất lượng? Bạn có thể tham khảo địa chỉ Thiết bị bếp việt Quang Huy. Đây là đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất các thiết bị công nghiệp, với 10 năm hoạt hoạt động Quang Huy luôn nhận được ủng hộ và đánh giá tích cực từ khách hàng. Cho nên, khi mua sản phẩm tại Quang Huy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá cả.
Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách làm chả giò heo thơm ngon. Đồng thời chia sẻ bí quyết kinh doanh mặt hàng giò chả nhằm mang lại lợi nhuận cao. Chúc bạn có được một món ăn thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Chả Giò Heo Miền Bắc Thơm Ngon, Không Bị Bở

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách Làm Chả Giò Heo Miền Bắc Thơm Ngon, Không Bị Bở
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn