Skip to main content

Cách làm chả giò rế khoai môn siêu ngon, giòn rụm và đơn giản

Nhắc đến món chả giò rế khoai môn có khiến bạn “thèm thuồng”? Giải ngay cơn thèm với cách làm chả giò rế khoai môn được Thiết bị bếp Quang Huy chia sẻ dưới đây nhé. Đảm bảo vừa dễ dàng và đơn giản để thực hiện lại có thể làm dịu “cơn nghiện” đang dâng cao trong dạ dày của bạn!

Giới thiệu món chả giò rế khoai môn

Chả giò rế khoai môn là một trong những món chả giò truyền thống của người Việt. Món chả giò này mang đến hương vị thơm ngon từ khoai môn pha quyện chút thanh đạm của một số nguyên liệu chay đi kèm và lớp bánh giò rế chiên giòn rụm cùng thứ nước chấm chua ngọt dậy miệng, thêm chút rau sống tươi ngon ăn kèm, rất tuyệt vời.

Cách làm chả giò rế khoai môn
Chả giò rế khoai môn thanh đạm nhưng không kém phần bổ dưỡng

Với những ai thích ăn thanh đạm hay đổi chút khẩu vị khác biệt cho bữa cơm gia đình thì đây chắc chắn là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Nhanh tay nắm ngay bí kíp làm chả giò rế khoai môn cực đơn giản dưới đây để thực hiện chế biến và thưởng thức nhé!

Cách làm chả giò rế khoai môn cực đơn giản tại nhà

Có rất nhiều cách để làm món chả giò rế khoai môn ngon nhưng cách làm đơn giản tại nhà dưới đây không phải ai cũng biết đâu nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, không bao giờ thiếu được là khâu chuẩn bị nguyên liệu chế biến món. Các nguyên liệu làm chả giò rế khoai môn bao gồm:

Nguyên liệu làm chả giò rế khoai môn
Nguyên liệu làm chả giò rế khoai môn
  • Thịt heo bằm: 300 gram
  • Khoai môn: 80 gram
  • Trứng gà: 01 quả
  • Hành lá: 2 cây
  • Hạt nêm: 01 thìa nhỏ
  • Tiêu: nửa thìa nhỏ
  • Bánh tráng rế: 01 tệp
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, dầu ăn, muối hạt, …

Lưu ý: Lượng nguyên liệu trên tương ứng với 3 người ăn. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình hay lượng thực khách mà bạn thiết đãi để điều chỉnh lượng nguyên liệu theo tỷ lệ phù hợp nhé!

Cách chế biến

Sau khi đã có đủ nguyên liệu, hãy cùng Thiết bị bếp Quang Huy bắt tay vào chế biến món ngon ngay nào!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đeo bao tay để gọt vỏ khoai môn tránh bị ngứa. Tiếp đến, ngâm khoai môn đã làm sạch vỏ vào thau nước muối loãng ngâm khoảng 05 phút. Sau đó vớt ra rửa qua với nước sạch, để ráo rồi nạo/ bào hoặc thái thành những sợi nhỏ.
Sơ chế khoai môn
Sơ chế khoai môn
  • Bỏ rễ và những lá hành úa, đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Cho thịt heo bằm vào tô lớn rồi bỏ hành lá, khoai môn đã sơ chế vào. Tiếp theo, đập trứng gà vào bát thịt bằm và nêm nếm chút hạt nêm, tiêu xay và trộn cho nguyên liệu hòa quyện đều với nhau. Vậy là bạn đã có được nhân chả giò khoai môn.

Bước 2: Làm mềm bánh tráng rế

Thông thường bánh tráng rế khi mua về có độ giòn và dễ gãy vụn hoặc khiến nguyên liệu bị bung ra khi cuốn. Để hạn chế tối đa điều này, bạn hãy làm mềm bánh tráng rế trước khi cuốn chả giò với hướng dẫn dưới đây:

  • Đun sôi một nồi nước rồi giảm nhỏ lửa để nước trong nồi sôi lăn tăn.
  • Bắc một vỉ nướng lên nồi và bỏ một tấm bánh tráng rế lên.
  • Khoảng 30 giây thì bánh tráng rế mềm ra, bạn lấy xuống rồi đặt vào một mặt phẳng chống dính.
Làm mềm bánh tráng rế
Làm mềm bánh tráng rế

Bước 3: Cuốn chả giò rế

  • Múc một lượng nhân chả giò khoai môn vừa đủ vào bánh tráng rế vừa làm mềm.
  • Gấp 2 mép bên của bánh tráng rế lại rồi cuộn từ phần dưới lên theo chiều kim đồng hồ để bánh tráng rế bao bọc hết nhân chả giò.

Lưu ý: Thực hiện làm mềm bánh tráng và cuốn chả giò rế khoai môn lần lượt theo cách trên đến khi hết nhân chả giò là xong.

Bước 4: Chiên vàng giòn chả giò rế khoai môn

  • Đun nóng chảo rồi đổ 100ml dầu ăn vào đun với lửa vừa đến khi dầu sôi.
  • Cho lần lượt từng chiếc chả giò vào và chiên đều các mặt.
  • Khi chả giò đã chín vàng hãy nhanh tay vớt chả giò đĩa đặt sẵn giấy thấm dầu.
Chiên chả giò rế khoai môn
Chiên chả giò rế khoai môn

Bày trí và thưởng thức

Sau khi chả giò rế chiên vàng được thấm bớt dầu ăn đi bạn sẽ cắt chả giò thành những miếng vừa ăn rồi xếp chúng ra đĩa trang trí bằng một chút rau thơm hay tỉa hoa lá cành bằng rau củ quả để trang trí lên là xong.

Khi thưởng thức món ngon này đừng quên chấm với một chút tương ớt hay nước chấm chua ngọt pha theo tỷ lệ 02 thìa lớn mắm + 01 thìa lớn nước lọc + nước cốt ¼ trái chanh + 01 thìa nhỏ đường thêm chút ớt cay tùy thích để hương vị đậm đà, quyến rũ nhất nhé!

Bày trí, thưởng thức chả giò rế khoai môn
Bày trí, thưởng thức chả giò rế khoai môn

Lưu ý khi làm món chả giò rế khoai môn

Mặc dù đơn giản nhưng để thực hiện chế biến thành công món ngon tròn vị này, đừng vội bỏ qua những lưu ý sau:

Làm mềm bánh tráng rế trước khi gói

Cách làm đã được thể hiện rõ qua bước 2 ở trên. Với hơi nước nóng vừa đủ, bánh tráng rế sẽ mềm ra và dai ngon, dễ gói hơn mà không bị gãy/ vỡ trong quá trình gói chả giò rế khoai môn.

Xay thịt ngon làm chả giò bằng máy xay chuyên dụng

Để có được nguyên liệu thịt bằm làm giò chả ngon và nhanh nhất thì máy xay giò chả Quang Huy là một thiết bị rất đắc lực. Chỉ 1 – 2 phút là bạn đã có được một mẻ thịt xay nhỏ để làm chả giò ngon lành.

Sử dụng máy xay giò lụa
Xay thịt siêu nhanh bằng máy xay chuyên dụng

Không chỉ vậy, với đa dạng công suất, máy xay thịt làm chả giò còn phù hợp với cả quy mô gia đình (1kg, 2kg, 3kg) và sản xuất, kinh doanh thực phẩm công nghiệp (5kg, 7kg, 10kg, 15kg, 20kg, 25kg).

Bạn có thể sử dụng các loại máy xay giò chả cho gia đình để làm chả giò rế ăn tại nhà hoặc cũng có thể tận dụng nó để mở một tiệm bán giò chả nhỏ tăng thêm thu nhập. Hoặc đầu tư máy xay công nghiệp để mở cơ sở sản xuất và kinh doanh giò chả kiếm lời lớn.

Liên hệ HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn chọn mua máy xay chả giò phù hợp nhất với giá siêu ưu đãi ngay hôm nay!

Mẹo chiên chả giò giòn rụm, không bung vỡ

Các nguyên liệu để làm chả giò rế cần được làm ráo nước gần như hoàn toàn để khi chiên chả sẽ giòn rụm, không bị nhão nhoét hay bung bét ra ngoài.

Mẹo chiên chả giò rế khoai môn giòn rụm không bung vỡ
Mẹo chiên chả giò rế khoai môn giòn rụm không bung vỡ

Nếu có nhiều thời gian bạn nên cho chả giò rế đã cuốn vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 01 tiếng trước khi chiên. Làm như vậy thì khi chả giò được cho vào chảo chiên sẽ không bị bung ra đồng thời việc lật các mặt để chiên rán cũng dễ dàng hơn. Nếu không có thời gian thì khi cho chả giò vào chảo chiên hãy lấy đũa để giữ thanh chả giò tầm 05 giây cũng được.

Đảm bảo mức lửa vừa để khi chiên chả giò vừa vàng và giòn rụm bên ngoài mà bên trong cũng chín tới, cho hương vị ngon nhất. Hạn chế tối đa tình trạng vỏ ngoài cháy khét còn phần nhân bên trong thì sống.

Với những chia sẻ cách làm chả giò rế khoai môn ở trên, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ngon này để thưởng thức hoặc kinh doanh buôn bán đông khách mà không cần tốn nhiều thời gian!

Có thể bạn quan tâm