Skip to main content

Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Giòn Rụm, Ngon Mê Ly

144 Lượt xem
0 Bình luận

Chả giò tôm thịt – món ăn không còn quá xa lạ gì đối với mỗi chúng ta, thế nhưng làm sao để chế biến món ăn này thêm đa dạng mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. Hãy cùng Quang Huy học cách làm chả giò tôm thịt ngon giòn rụm nhé!

Hướng dẫn cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon

Chả giò tôm thịt cách làm rất đơn giản, nguyên liệu đều là các thực phẩm quen thuộc, công thức dễ làm nên bất cứ ai cũng có thể học và thực hiện được. Xem cách làm chả giò tôm thịt bên dưới.

Nguyên liệu làm chả giò tôm thịt

Cách làm chả giò tôm thịt miền Bắc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500 gram tôm
  • 500 gram thịt lợn
  • 3 quả trứng gà
  • 1 bánh mì trứng khô hoặc 1 gram miếng
  • 2 gram mộc nhĩ khô (hoặc 2 cái)
  • 1 gram hành lá
  • 5 củ hành tím
  • 10 tép tỏi
  • Bánh đa nem: 1 gói
  • Một số gia vị: xì dầu (1 muỗng), dầu ăn (500 ml), tiêu ⅓ muỗng cà phê), đường (1 muỗng canh), hạt nêm (1 muỗng), nước mắm (1 muỗng cà phê), muối (3 muỗng cà phê)
nguyên lliệu chả giò
Nguyên liệu làm món chả giò tôm thịt

Các bước làm chả giò tôm thịt 

Dưới đây là các bước làm chả giò tôm thịt, cùng đọc và làm theo hướng dẫn nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm trước khi chế biến, bạn cần làm sạch bằng cách lột bỏ phần đầu, vỏ và rút chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó cho tôm vào tô nước muối pha loãng khoảng 2 – 3 phút để khử mùi tanh.
  • Thịt heo rửa sạch rồi thái từng khúc. Cho tôm và thịt vào máy xay, xay nhuyễn. 
  • Mì vàng bóp thành từng vụn nhỏ. Nếu sử dụng miến hãy ngâm với nước nóng để miến mềm ra, sau đó cắt miến thành từng khúc nhỏ.
  • Ngâm mộc nhĩ trong tô nước nóng, khi nào thấy mộc nhĩ nở a thì bỏ đầu, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. 
  • Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa vàng,  đem đi rửa và thái nhỏ. 
  • Hành tím: bóc lớp vỏ khô đi rồi đập dập hoặc giã nhuyễn đều được.
Sơ chế nguyên liệu tôm
Sơ chế nguyên liệu tôm

Bước 2: Làm nhân chả giò tôm thịt

Cách làm nhân chả giò tôm thịt rất dễ. Đầu tiên, bạn cho thịt với tôm xay rồi đập 3 quả trứng gà vào, trộn thật đều để thịt không bị vón thành cục.

Tiếp đến, bạn cho các nguyên liệu như mộc nhĩ, mì (hoặc miến), hành lá vào 1 tô riêng để trộn đều các nguyên liệu này. 

Tiếp tục, cho 2 nguyên liệu này vào trộn với 1 muỗng xì dầu, tiêu ⅓ muỗng cà phê, đường 1 muỗng, hạt nêm 1 muỗng, nước mắm 1 muỗng cà phê, muối 3 muỗng cà phê rồi trộn thật đều lên.

Cuốn chả giò

Đối với loại bánh đa nem cứng bạn cần chuẩn bị một tô nước có pha một chút xì dầu, rồi nhúng bánh qua nước. Trải bánh đa nem lên đĩa, sau đó cho hỗn hợp thịt đã ướp lên bánh, nhẹ nhàng gấp 2 mép bánh lại và cuốn tròn.

Cuốn chả giò tôm
Cuốn chả giò tôm

Chiên chả giò

Giờ bạn chỉ cần bắc bếp và cho lượng dầu đã chuẩn bị vào chảo, khi nào thấy dầu lăn tăn sôi thì vặn nhỏ lửa rồi xếp chả giò lần lượt vào chảo. 

Chiên khoảng 2 phút (hoặc khi nào thấy chả có màu vàng đều) thì gặp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi chiên lên bật nhỏ lửa để chả giò tôm thịt vàng giòn hai mặt. 

Chiên chả giò tôm thịt
Chiên chả giò tôm thịt

Thành phẩm món chả giò tôm thịt

Chả giò sau khi chiên xong sẽ có vàng óng ánh, bắt mắt, lớp vỏ giòn rụm, lớp nhân đậm vị tôm thịt, một chút béo béo của trứng, giòn sần sật của mộc nhĩ. 

Nếu bạn thích ăn đậm đà hơn có thể pha thêm một bát nước mắm chua ngọt để ăn cùng. Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã dạy cách làm chả giò tôm thịt cho bạn xong rồi đấy!

Thành phẩm món chả giò tôm thịt ngon
Thành phẩm món chả giò tôm thịt ngon

Chả giò tôm thịt món ngon lý tưởng để kinh doanh

Mặc dù ngày nay có rất nhiều món mới với hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt thế nhưng món chả giò tôm thịt vẫn được rất nhiều người yêu yêu thích thích và lựa chọn là món ăn chính trong các bữa ăn hằng ngày. Vậy tại sao bạn không sử dụng món ăn này để kinh doanh?

Những ưu điểm khi bán chả tôm tôm thịt:

  • Không cần bỏ ra nhiều vốn (chỉ cần một số tiền nhỏ để mua nguyên liệu)
  • Không gò bó thời gian
  • Không cần kiến thức hay kinh nghiệm, ai cũng có thể thực hiện được
  • Mang lại lợi nhuận tức thời

Để làm nhân chả giò tôm thịt số lượng lớn, tiết kiệm được thời gian công sức thì bạn nên sắm cho mình một máy xay giò chả. Sản phẩm này đa năng có thể xay bất cứ thực phẩm nào từ thịt, cá. gia vị…Đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiết kiệm thời gian làm chả giò, việc kinh kinh doanh cũng trở trở nên dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết mua máy xay giò chả Hà Nội ở đâu chưa? Thiết bị bếp việt Quang Huy là một nơi bạn có thể tham khảo bởi tại đây chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp đạt chuẩn với mức giá cạnh tranh. Chi tiết liên hệ hotline 09666.23.666 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Máy xay thịt giò chả đa năng Quang Huy
Máy xay thịt giò chả đa năng Quang Huy

 Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã dễ dàng làm món chả giò tôm cho cả gia đình mình. Với cách làm chả giò tôm thịt chúng tôi hướng dẫn ở trên bạn cũng có thể làm món ăn này để kinh doanh. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Giòn Rụm, Ngon Mê Ly

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách Làm Chả Giò Tôm Thịt Giòn Rụm, Ngon Mê Ly
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn