Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm nhân bánh mì que đà nẵng

Nhân bánh mì quyết định đến 60% độ ngon của 1 chiếc bánh mì que của bạn. Tuy nhiên để làm được nhân bánh mì que ngon thì không phải ai cũng biết. Và cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng có lẽ là công thức đang được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy thì hãy để Quang Huy chỉ cho bạn một cách vô cùng đơn giản để có thể làm nhân bánh mì que thơm ngon có thể làm ăn tại nhà hay bán đều được nhé!

Đôi nét về chiếc bánh mì que Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ là một nơi nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch, bãi biển đẹp mà còn biết đến bởi những món ăn ngon mang đậm nét đặc trưng chỉ riêng nơi đây mới có. Nếu bạn cũng là người mê ẩm thực, chắn có lẽ không còn xa lại với món bánh mì que Đà Nẵng.

Những chiếc bánh mì que thơm ngon với xe bánh mì que Quang Huy
Những chiếc bánh mì que thơm ngon với xe bánh mì que Quang Huy

Chiếc bánh mì có hình thù lạ mắt chỉ nhỏ gọn bằng 2 ngón tay và dài khoảng 30cm. Bên trong bánh mì que Đà Nẵng có nhân pate béo ngậy mang hương bị đặc biệt được làm bằng phương pháp thủ công và tương ớt cay nồng. Vỏ bánh mì giòn tan kết hợp với hương vị béo ngậy của pate và cay nồng của tương ớt. Tất cả mang lại một cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Và đối với những ai đã từng đến đây thì không quá lạ lẫm với các hàng quán bánh mì que “di động”. Chính là những chiếc xe bánh mì que Đà Nẵng rất độc đáo bắt mắt. Nếu bạn có dịp đến đây thì không nên bỏ chút thời gian của mình để thưởng thức món bánh mì que nơi đây nhé!

Xe bánh mì que Đà Nẵng trở nên quá đỗi quen thuộc với con người nơi đây
Xe bánh mì que Đà Nẵng trở nên quá đỗi quen thuộc với con người nơi đây

Cách làm nhân bánh mì que Đà nẵng thơm ngon

Như đã nói, nhân bánh mì que Đà Nẵng rất đơn giản và pate chính là “linh hồn” của chiếc bánh mì này. Vậy bạn đã biết cách làm nhân pate bánh mì que Đà Nẵng hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi vào bếp để bắt tay làm nhân bánh mì pate này nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gan heo: 300g

– Thịt lợn (nạc vai): 500g

– Bì lợn: 200g

– Mỡ tảng: 150g

– Bánh mì: 2 cái

– Sữa tươi không đường, phô mai

– 6 củ hành khô, 2 củ tỏi, 1 củ hành tây, hạt tiêu

– Nước mắm, dầu ăn

– Muối, bột ngọt

– Khuôn hấp pate, máy xay, nồi hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhân bánh mì que Đà Nẵng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

Cách làm nhân pate 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn hãy khử mùi hôi và chất độc trong gan bằng cách thái gan heo thành từng miếng dày 0.5cm đến 1cm. Sau đó cho vào tô và đổ sữa tươi vào. Hãy nhớ ngâm gan heo với sữa trong 20 đến 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi để cho ráo nước nhé.

– Phần bì lợn cạo sạch, rồi bóp muối và rửa sạch với nước. Tiếp đó, cho bì cùng với thịt lợn vào chần qua nước nóng trong 5 phút và để ráo nước.

>>> Xem ngay: cách làm bánh mì que thơm ngon đúng chuẩn từ A- Z

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

– Mỡ lợn đem rửa sạch rồi thái mỏng thành những miếng to để lót đáy khuôn hấp pate, tạo độ béo.

– Bánh mì lọc lấy phần ruột ra rồi xé thành từng miếng nhỏ cho vào bát, đổ sữa lên trộn đều đến khi dẻo quánh là được

– Hành tây thái thành hạt lựu còn tỏi và hành khô, bóc vỏ, đập dập băm nhỏ

Bước 2: Xay thịt heo và gan lợn

– Sau khi đã sơ chế tất cả nguyên liệu là chuẩn bị, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó, cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã vàng, thơm mùi thì cho gan heo đảo qua, cho tiếp hành tây và thêm chút nước mắm,  tiêu xay vào đảo đều xào chín đến khi cạn nước

– Bì lợn thì bạn cho vào luộc nhừ, rồi thái miếng cho vào xay cùng với gan lợn đã xào và múc ra tô để đựng

– Tiếp tục cho phần thịt lợn và bánh mì vào máy xay. Đồng thời, thêm chút hạt tiêu, nước mắm, muối, bột ngọt, hành khô, tỏi còn lại vào trộn đều rồi xay nhuyễn.

Bạn cần xay thật nhuyễn hỗn hợp pate của mình
Bạn cần xay thật nhuyễn hỗn hợp pate của mình

– Bạn lại tiếp tục đổi pate đã xay vào xay cũng hỗn hợp bên là xong. Lưu ý không nên xay pate quá nhuyễn sẽ làm khó đông. Khi pate xay xong thì có màu nâu đậm (độ đậm nhạt tùy thuộc vào số lượng gan heo)

Bước 3: Hấp pate

-Những miếng mỡ đã thái mỏng bạn đem lót vào đáy của khay, để khi tách pate ra khỏi khuôn không bị dính. Đồng thời, bạn phết lớp dầu ăn mỏng dầu ăn hoặc bơ quanh khuôn. Tiếp đó, đổ phần pate đã xay vào bên trong khuôn

– Dùng giấy bạc bọc kín miệng khuôn hấp pate lại để tránh quá trình hấp pate hơi nước rơi vào làm nhão pate.

Bật bếp, dùng nồi hấp cách thủy pate trong khoảng 70 phút. Hoặc dùng nồi áp suất trong khoảng 50 phút là pate chín thơm

>> Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách làm bánh mì que Hải Phòng ngon nức tiếng!!!

Cách làm nước sốt bánh mì que gia truyền

Những khối pate thơm ngon đạt chuẩn

Bước 4: Thực hiện khâu cuối cùng

Sau khoảng thời gian hấp trên, pate sẽ chín có màu đỏ đậm tự nhiên và mùi thơm cùng vị ngọt béo ngậy.

Bánh mì pate đem xẻ dọc rồi phết pate vào kèm theo chút tương ớt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần nhân bánh mì pate rồi đấy, rất dễ dàng phải không nào. Ngoài ra, để giảm độ béo ngậy của pate, bạn có thể an kèm cùng chút rau dưa nhé!

Một số lưu ý trong quá trình làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

Với các bước cực đơn giản trên đây thì với bất cứ ai cũng có thể tự mình làm nhân bánh mì que chuẩn vị Đà Nẵng rồi. Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị nhân pate thơm ngon hấp dẫn nhất thì bạn cần có những lưu ý như sau:

  • Lựa chọn nguyên liệu gan heo sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì như các bạn đã biết, gan lợn là bộ phận nội tạng của lợn có chứa nhiều chất độc nhất. Chính vì thế, bạn cần chọn lựa nguồn gan lợn đảm bảo vệ sinh. Và đặc biệt thì khi sơ chế bạn cũng nên xử lí kĩ càng với hướng dẫn của chúng tôi trên đây.
  • Khi xay pate cùng các nguyên liệu khác không nên xay nhuyễn quá
  • Quá trình hấp gan heo nên cho ít vào nồi, không nên cho quá nhiều nước, tránh làm tràn vào pate
  • Gia vị cho kèm vào pate bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp khẩu vị từng người. Không nên cứng nhắc rập khuôn theo 1 công thức cố định. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức bánh mì đấy!!!
1 số lưu ý trong quá trình làm nhân bánh mì que Đà Nẵng
1 số lưu ý trong quá trình làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

Với những chia sẻ về các bước tiến hành cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng trên đây. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình làm nhân bánh mì của Quang Huy. Hi vọng quý khách hàng có thể rút ra cho mình những kiến thức bổ ích. Qua đó có thể tự mình làm nên nhân pate [ngon – bổ – rẻ] để thưởng thức tại gia đình và để bán nhé!

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm <<<

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon để bán

Cách làm nước sốt chan bánh mì

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện