CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
Công Ty Quang Huy

Bí kíp làm nước sốt bánh mì Doner Kebab ngon nhất

Một chiếc bánh mì Doner Kebab sẽ không hoàn hảo nếu không có sự kết hợp khéo léo giữa thịt nướng, rau xà lách và nước sốt. Nếu khi bạn ăn các món luộc thì nước chấm  chính là thứ không thể thiếu để tạo nên hương vị hoàn chỉnh, thì đối với bánh mì Doner Kebab cũng vậy. Nước sốt chính là thứ quan trọng không thể thiếu để tạo nên một chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon chuẩn vị. Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu về cách làm nước sốt bánh mì bán ngon và chuyên nghiệp nhất nhé!

Cách làm nước sốt bánh mì bán

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mì Doner Kebab. Loại bánh mì này rất đặc biệt, không giống với bất kỳ một loại bánh nào ở Việt Nam. Ổ bánh mì Doner Kebab có được yêu thích hay không phần lớn không chỉ nhờ vào gia vị ướp thịt Doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ mà còn nhờ vào nước sốt đặc biệt của nó.

Nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ gồm có 3 loại: Đó là tương cà, tương ớt và mayonaise. Tùy vào mỗi loại tương mà có các cách làm khác nhau, hương vị có hấp dẫn hay không tùy thuộc vào người làm. Cả 3 loại tương này kết hợp với nhau tạo nên loại nước sốt Doner Kebab hoàn chỉnh.

Để làm được nước sốt bánh mì bán thơm ngon, bạn cần làm theo những hướng dẫn sau.

Gia vị tẩm ướp Doner kebab chất lượng của Quang Huy

Sự kết hợp hoàn hảo giữa gia vị tẩm ướp và nước sốt cho hương vị bánh mì Doner kebab tuyệt ngon

>>> Xem ngay gia vị ướp thịt hương vị xứ Thổ ngay tại Quang Huy.

Cách làm tương ớt của nước sốt bánh mì bán

  • Ở khâu đầu tiên là chọn nguyên liệu, bạn sẽ chọn những trái ớt đỏ tươi, sau đó rửa thật sạch
  • Thái nhỏ ớt và tách hết hạt ra khỏi miếng ớt bằng cách cho ớt đã thái vào chậu nước muối, khuấy đều cho hạt ớt rơi ra
  • Cà chua rửa sạch, khứa nhẹ, sau đó trần qua nước sôi và bóc vỏ
  • Dùng máy xay xay hỗn hợp cà chua, tỏi, ớt
  • Lọc bỏ xác cà chua, ớt chỉ để lại phần hỗn hợp mịn sánh
  • Bắc nồi lên bếp và đun liu riu hỗn hợp trong khoảng 7 phút thì tắt bếp, bạn sẽ được hũ tương ớt sạch cho khách ăn kèm bánh mì Thổ Nhĩ Kì

 

                                  Cách làm tương ớt

Cách làm tương ớt

Cách làm tương cà của nước sốt bánh mì bán

  • Chọn ra những trái cà chua to nhất, rửa sạch và ráo nước
  • Bỏ phần cuống của quả cà chua, cắt phần da xanh gần cuống
  • Dùng dao nhọn khía nhẹ tạo thành hình chữ thập
  • Luộc chín cà chua sau khi cho vào nồi và đổ nước ngập mặt. Bạn có thể đập thêm một ít hành khô vào nồi để sốt cà chua thơm hơn.
  • Đổ hết cà chua ra rổ, đợi đến khi cà chua nguội hẳn thì bạn bóc nhẹ lớp vỏ bên ngoài theo các đường khía sẵn trước đó.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp cà chua đã bóc vỏ với 50g muối tinh. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi và đun với lửa chỏ riu riu. Đun như vậy cho đến khi sốt cà chua sôi thì nhỏ lửa lại và đun thêm 1-2 phút. Trong quá trình đun, bạn đừng quên dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy nhé.
  • Sau khi sốt tương cà đã được bắc xuống bếp, bạn dùng muôi thủng vớt hết bọt ra để món tương cà mịn hơn.
  • Khi sốt tương cà đã nguội hẳn, bạn đổ tương vào lọ thủy tinh và cho vào ngăn đá để bảo quản lâu dài. còn nếu muốn ăn ngay thì bạn nên lấy ra một ít để ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

 

                                          Cách làm tương cà

Cách làm tương cà

Cách làm sốt Mayonaise của nước sốt bánh mì bán

Đây là một loại nước sốt có màu trắng tương tự như mayonnaise nhưng loãng hơn. Bạn pha chế loại nước sốt này theo hướng dẫn sau để đảm bảo độ ngon:

Trộn hỗn hợp 1 lít mayonnaise với 3 hộp sữa chua, ⅙ hộp sữa ông thọ, 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín bằng máy đánh trứng và bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Khi bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, người bán sẽ phết nước sốt lên đều 2 mặt bánh để làm bánh mềm hơn và tạo vị ngon cho các nguyên liệu đi kèm.

Ngoài ra để chiếc bánh mì được thơm ngon hơn nữa thì bạn nên sử dụng máy kẹp nóng bánh mì.

                                    

Cách làm nước sốt Mayonaise

Cách làm nước sốt Mayonaise

>>> Tham khảo ngay tuyệt chiêu pha chế sốt mayonaise ngon tuyệt từ Quang Huy

Cách bảo quản nước sốt bánh mì bán

Để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh nước, độ ẩm và nhiệt độ cao. Dùng không hết hạn cho vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.

Cách ướp thịt làm bánh mì Doner kebab cực kì đơn giản mà vô cùng hiệu quả

  Với các công thức trên, bạn có thể chế biến thành món nước sốt bánh mì bán thơm ngon hảo hạng chuẩn hương vị Thổ Nhĩ Kỳ tại nhà mà không cần phải đi mua nước sốt. Các nhà kinh doanh có thể hoàn toàn yên tâm khi với cách làm nước sốt bánh mì này, nhất định sẽ khiến thực khách mê mẩn bởi hương vị nước sốt đặc trưng Thổ Nhĩ Kỳ của món bánh mì Doner Kebab.

Bài Viết Liên Quan

Comments

Leave a Comment





Bài Viết Liên Quan