Bí kíp: Cách làm nước sốt bánh mì bán ngon tuyệt hảo

Bạn đang tìm kiếm công thức pha chế nước sốt làm bánh mì ngon để kinh doanh bán hàng. Vậy thì đừng bỏ qua các công thức cách làm nước sốt bánh mì bán ngon tuyệt hảo trong bài viết dưới đây. Đảm bảo với công thức làm này món bánh mì của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều, khiến khách mua hàng phải “ghiền” 

Xem thêm:

Tổng hợp các cách làm bánh mì ngon để bán ăn sáng

Kinh nghiệm bán bánh mì lề đường vỉa hè lãi lớn

Kinh nghiệm bán bánh mì chả cá thu nhập cao

10 cách làm nước sốt bánh mì bán ngon tuyệt hảo

Nước sốt là một phần không thể thiếu trong các món bánh mì. Nó sẽ quyết định đến độ ngon hoàn hảo của món bánh đó. Do đó việc tìm hiểu các công thức cách làm nước sốt bánh mì ngon rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí 10 công thức làm nước sốt bánh mì ngon nhất

Cách làm nước sốt bánh mì
Cách làm nước sốt bánh mì

Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt

Nguyên liệu

  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 nhánh
  • Cà chua: 3 quả
  • Dầu thực vật: 30 ml
  • Mắm: 1 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Nước đun sôi: 50 ml

Các bước làm

Bước 1: Cà chua rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng. Hành khô, tỏi bóc vỏ và rồi cũng thái lát.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi bỏ tỏi và hành khô vào phi thơm có màu vàng óng là được. Vớt bỏ phần tỏi và hành khô bị xém ra một đĩa/bát nhỏ

Bước 3: Đổ cà chua thái lát vào chảo dầu nóng vừa xong rồi đảo đều tay cho đến khi cà chua nhuyễn. Cho thêm 50ml nước sôi vào đun khoảng 10 phút rồi nêm gia vị mắm, đường vừa sao cho vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi có được nước sốt đặc sánh mịn là xong

Mẹo nhỏ: Khi xào cà chua có thể cho thêm chút muối hoặc bột canh giúp cà chua nhanh nát mềm

Nước sốt tương cà bánh mì kẹp thịt
Nước sốt tương cà bánh mì kẹp thịt

Cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hay còn gọi là bánh mì Doner Kebab. Loại bánh mì này rất đặc biệt, không giống với bất kỳ một loại bánh nào ở Việt Nam. Ổ bánh mì Doner Kebab có được yêu thích hay không phần lớn không chỉ nhờ vào gia vị ướp thịt Doner kebab Thổ Nhĩ Kỳ mà còn nhờ vào nước sốt đặc biệt của nó.

Nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ gồm có 3 loại: Đó là tương cà, tương ớt và mayonaise. Tuy nhiên cách làm tương ớt, tương cà cũng tương tự như cách làm nước sốt bánh mì khác nên bài viết này mình chỉ hướng dẫn bạn cách làm sốt mayonaise

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 100ml dầu ăn
  • 3 muỗng nước cốt chanh
  • 1 tép tỏi
  • Đường
  • Muối

Cách bước làm

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng cho vào bát rồi đánh tơi ra. Sau đó, thêm chút dầu ăn và dầu oliu vào đánh đều. Bạn thực hiện đánh cho đến khi không thấy vết dầu loang nữa là thành công

Bước 2:  Khi hỗn hợp trên sền sệt lại thì cho phần nước cốt chanh, đường và muối vào rồi trộn đều lên

Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn có thể dùng nước sốt mayonnaise này để chan bánh mì luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh

Nước sốt mayonaise bánh mì thổ nhĩ kỳ
Nước sốt mayonaise bánh mì thổ nhĩ kỳ

Cách làm nước sốt bánh mì que

Bánh mì que là món ăn đặc trưng mà bất kì du khách nào khi đến Hải Phòng, Đà Nẵng. Phần nước sốt của bánh mì que được nêm nếm theo công thức riêng của người dân bản địa. Cùng tìm hiểu công thức chuẩn để làm món nước sốt bánh mì que thơm ngon này theo hướng dẫn bên dưới.

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn thực vật: 10ml

Các bước làm

Bước 1: Cà chua rửa sạch, dùng dao rạch nhẹ dấu chữ X phần cuối quả cà chua rồi đem trần qua nước sôi khoảng 20 giây rồi vớt ra. Dùng tay hoặc dao nhỏ bóc vỏ cà chua và lọc bớt phần hạt rồi thái cà chua thành hạt lựu nhỏ giúp cho sốt cà chua nhanh nhừ

Bước 2:  Ớt rửa sạch lọc bỏ phần hạt bên trong rồi xay nhỏ. Hành tây thái thành sợi dài mỏng, còn hành tím thì băm nhuyễn.

Bước 3:  Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm thì cho phần cà chua cắt nhỏ vào đảo đều và dầm cà chua cho đến khi nhuyễn. Cho thêm một ít nước vào nồi đun nhỏ lửa đến khi cà chua bắt đầu sền sệt là được

Bước 4: Nêm gia vị bao gồm đường và nước mắm rồi cho ớt băm nhỏ vào đảo đều là xong

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 250 ml
  • Kem tươi: 25 ml
  • Vụn bánh mì: 50 gr
  • Bơ: 10gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Bột Mace: 35gr
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Các bước làm

Bước 1: Hành tím bóc vỏ, cắt rễ rửa sạch, còn vụn bánh mì đem ngâm cùng sữa tươi.

Bước 2: Đổ hỗn hợp vụn bánh mì với sữa vào trong một chiếc nồi rồi cho hành tím vào, bật bếp đun sôi. Sau khi sữa sôi nổi bong bóng thì giảm nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 25 phút. Tiếp đó, bạn vớt bỏ củ hành tím ra ngoài. 

Bước 3: Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào đun nóng chảy ra. Sau đó, bạn đổ vào bát đựng bột mace rồi cho thêm kem tươi vào khuấy đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột mace vào trong nồi sữa đang đun, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện. Cho vào hỗn hợp 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 thìa muối khuấy đều là xong

>>> Đọc thêm: Cách làm bánh mì chả cá ngon nóng ngon không cần bột

Nước sốt bánh mì chả cá
Nước sốt bánh mì chả cá

Cách làm nước sốt bánh mì thịt

Nguyên liệu

  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt: 2 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Nước mắm: 2 thìa cà phê
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê

Các bước làm

Bước 1: Cà chua bỏ vỏ rồi thái miếng nhỏ. Hành khô và ớt đem xay nhuyễn

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng phi thơm hành khô đã băm nhỏ. Khi hành khô chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm thì cho phần cà chua cắt nhỏ vào đun đến khi nhừ 

Bước 3: Cho thêm chút nước vào nồi rồi thêm 2 thìa cà phê đường và nước mắm là xong

Nước sốt món bánh mì thịt đậm đà
Nước sốt món bánh mì thịt đậm đà

Cách làm nước sốt bánh mì opla

Nguyên liệu:

  • Xúc xích: 1 cái.
  • Trứng: 1 quả.
  • Muối gia vị: 1/2 thìa cà phê.
  • Đường: 1/2 thìa cà phê.
  • Cà chua: 1 quả
  • Dưa chuột: 1 quả.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Tỏi: 2 tép.
  • Tương ớt: 5 ml.
  • Bánh mì: 1 ổ.
  • Rau mùi: 20g.

Các bước làm

Bước 1: Cà chua rửa sạch thái lựu. Hành khô, tỏi băm nhỏ ra

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và cho cà chua vào xào nhừ.

Bước 3: Cho thêm 30ml nước vào đun nước sốt rồi cho 1/2 thìa cà phê muối gia vị, 1/2 thìa cà phê đường vào đun đến khi sền sệt là được

Nước sốt tương ớt bánh mì ốp la
Nước sốt tương ớt bánh mì ốp la

Cách làm nước sốt bánh mì pate

Nguyên liệu:

  • Cà chua: 9 quả
  • Hành tím: 6 củ
  • Đường: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Dầu ăn thực vật: 30ml

Các bước làm

Bước 1: Cà chua rửa sạch bỏ phần vỏ đi rồi thành hạt lựu. Còn hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2:  Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào nồi rồi bỏ hành tím vào phi thơm. Khi ngửi thấy mùi hành phi thì đổ cà chua đã sơ chế vào nồi. Đảo một chút rồi thêm 50-60ml nước vào nồi đun nhỏ lửa đến khi cà chua nhừ ra

Bước 3: Nêm nếm gia vị mắm, đường cho hợp khẩu vị rồi đem lọc qua rây lọc là xong

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh mì pate để bán ngon tuyệt vời

Nước sốt bánh mì pate
Nước sốt bánh mì pate

Cách bảo quản nước sốt bánh mì bán

Để không phải thực hiện thao tác làm nước sốt nhiều lần, bạn có thể chế biến làm sốt chan bánh mì nhiều cùng lúc. Sau đó bạn bảo quản trong tủ lạnh. Cách bảo quản rất đơn giản như sau

Sau khi chế biến thành công món nước sốt bánh mì, bạn để nó nguội bớt đi rồi cho vào hộp đựng có nắp đậy kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh là được. Nước sốt sẽ được bảo quản trong vòng 1 – 10 ngày

 Với các công thức cách làm nước sốt bánh mì bán trên, bạn có thể chế biến thành món nước sốt bánh mì bán thơm ngon hảo hạng chuẩn hương vị. Chúc bạn thành công

Xem ngay:

Cách làm bánh mì pate thịt lợn ngon nhất

Cách làm bánh mì heo quay nước sốt đậm đà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Bí kíp: Cách làm nước sốt bánh mì bán ngon tuyệt hảo
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666