09666.23.666

Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chả cá cực đơn giản!

Bánh mì chả cá là món ăn thân thuộc của nhiều người, món ăn này được khá nhiều người ưa thích. Nó không chỉ thơm ngon, nóng giòn từ vỏ ngoài chiếc bánh mì mà còn có hương vị đặc trưng của chả cá. Đặc biệt hơn để  kích thích vị giác của người ăn, phần nước sốt đậm đà đã tạo nên nét độc đáo, đặc trưng riêng của món ăn này.  Vậy nước sốt bánh mì chả cá có gì đặc biệt? Bạn hãy cùng Siêu thị bếp công nghiệp Quang Huy tìm hiểu về cách làm nước sốt bánh mì chả cá siêu ngon nhé.

Nước sốt bánh mì chả cá là gì?

Nước sốt là nguyên liệu chính để bánh mì chả cá trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Chất lượng của nước sốt sẽ có tác động trực tiếp đế hương vị của chiếc bánh. Nước sốt ngon là có mùi vị vừa đủ, không được quá nồng, nó sẽ làm át đi mùi vị chả cá thơm ngon. Một ổ bánh mì chả cá ngon khi có phần nước sốt đặc biệt.

Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chả cá
Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Do vậy để có thể làm được nước sốt ngon, bạn hãy tham khảo ngay 2 cách làm nước sốt bánh mì chả cá dưới đây. Chắc chắn rằng, với 2 cách làm này bạn sẽ làm ra được món nước sốt vô cùng hấp dẫn để có thể chiêu đãi cả nhà. Từ đó bạn sẽ tìm được hướng đi mới nếu muốn kinh doanh xe đẩy bánh mì thành công.

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá chua cay

1.1 Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để có thể làm nước sốt bánh mì chả cá chua ngọt.

  • Cà chua chín ( Số lượng tùy thuộc bạn dùng ít hay nhiều)
  • Đường, nước mắm
  • Hành tím, ớt quả
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

1.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn lấy cà chua rửa sạch, sau đó cắt hình hạt lựu.
  • Ớt quả rửa sạch sau đó xay  nhuyễn
  • Hành, tỏi bóc vỏ đập dập

 1.3 Chế biến 

Bạn lấy dầu ăn cho vào chảo, sau đó đun cho nóng tiếp theo cho hành phi đến khi chín, tiếp đến đổ cà chua vào xào. 

Nêm gia vị vào cho thêm mắm, đường sao cho vừa miệng. Bạn tiếp tục đảo cà chua sao cho chín đều nhừ, thấm gia vị.

Đun sôi nước sốt, sau đó vặn nhỏ lửa liu rui, bạn chú ý phải đảo ca chua thật đều tay để cà chua chín mà không bị cháy.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab ngon trứ danh

Chế biến cà chua
Chế biến cà chua

 

Sau khi cà chua đã chín, bạn hãy tắt bếp, sau đó lấy thìa dằm nhừ cho thêm chút ớt để thêm mùi vị hấp dẫn. Bạn kiểm tra xe nước sốt đã sệt sệt đặc sánh là đã đạt tiêu chuẩn. Vậy là bạn đã chế biến thành công món nước sốt bánh mì chả cá chua ngọt, thật đơn giản phải không các bạn. Hi vọng với cách hướng dẫn trên bạn cũng có thể làm được món nước sốt đúng ý.

Thành quả của bạn có thể đạt được
Thành quả của bạn có thể đạt được

 

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá từ kem tươi mặn ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu làm nước sốt

  • Sữa tươi
  • Bánh mì vụn
  • Bột mace
  • Hành tím, muối, hạt tiêu
Nguyên liệu để làm nước sốt kem tươi mặn
Nguyên liệu để làm nước sốt kem tươi mặn

2.2. Cách làm nước sốt từ kem tươi mặn

Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt

Lấy sữa tươi đã chuẩn bị sau đó bỏ lên bếp đun, tiếp đến cho củ hành tím và phần bánh mì vụ vào, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp vừa đun thành dạng sệt sao cho bánh mì không tan hết.

Chế biến

Đun hỗn hợp đó nhỏ lửa sôi khoảng 20 đến 30 phút khuấy đều, sau đó vớt hành lúc đầu đã cho vào. Khi đun bạn nên mở hé vung, tránh sữa bị trào ra ngoài nhé.

Khuấy thật đều để có món nước sốt đúng chuẩn
Khuấy thật đều để có món nước sốt đúng chuẩn

Tiếp theo bạn sẽ cho thêm vào hỗn hợp đang muối, tiêu, bột mace, bơ, kem tươi rồi trộn đều.

Hoàn thành sản phẩm

Sau khi bạn trộn hỗn hợp thành một khối đồng nhất thì tiến hành đun sôi, tắt bếp thưởng thức cùng món bánh mì chả cá nóng hổi. 

Trên đây là các bước chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon đúng vị. Nào bạn hãy bắt tay làm thử để chiêu đãi gia đình nhé.

Những lưu ý để bạn có thể làm nước sốt bánh mì chả cá siêu ngon

Bạn nên chọn nguyên liệu tươi ngon đảm bảo, trong đó cà chua nên chọn quả chín, có nhiều bột. Bởi vì nguyên liệu chính để là món sốt chua ngọt là cà chua nên khi lựa bạn cần chú ý: không chọn những quả sâu vì nó làm nước sốt bị đắng.

>> Bạn có biết hiện nay các hộ kinh doanh bánh mì chả cá đều phải có cho mình 1 chiếc xe bánh mì chả cá không? Nhờ có chiếc xe này mà họ có thể tiết kiệm cho mình được đáng kể chi phí. Ngoài ra, trên xe còn được bố trí khuôn ép chả cá thông minh giúp bạn có thể tiết kiệm được đáng kể thời gian đấy!

Với giá chỉ từ 4 đến 6 triệu đồng thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình 1 chiếc xe bánh mì chả cá Inox 304 siêu bền phục vụ kinh doanh rồi. Còn chần chờ gì nữa. Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 09666.23.666 để nhận được giá ưu đãi nhất nhé!

Một số lưu ý để có chiếc bánh mì chả cá ngon nhất
Một số lưu ý để có chiếc bánh mì chả cá ngon nhất

Khi tiến hành sốt bạn nên đảo đều tay không để cà chua bị cháy.

Đối với nước sốt bánh mì chả cá kem mặn khi đun bạn nên mở vung để sữa không bị trào ra ngoài.

Màu sắc sau khi nước sốt hoàn thành có vị thơm ngon, màu đẹp và bắt mắt.

Cách làm bánh mì chả cá thơm ngon từ nước sốt thần thánh

Bạn có nhu cầu kinh doanh mặt hàng bánh mì chả cá thì hãy chú ý các mẹo sau để có thể làm được món bánh mì lôi cuốn, hấp dẫn khách hàng.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau:

  • Bánh mì 
  • Chả cá làm sẵn
  • Rau ngò, dưa leo, củ cải, cà rốt
  • Nước giấm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, muối..
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì chả cá
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì chả cá

Cách làm bánh mì chả cá ngon

Đồ chua:

Bạn nạo cà rốt, củ cải thành sợi sau đó bóp giấm, đường, bột ngọt, ướt, bột canh để cho ngấm khoảng 15 phút.

Rán chả:

Sau khi đã chọn được loại chả cá tương ngon bạn tiến hành rán chả. bạn có thể để nguyên miếng rán, hoặc cắt nhỏ xong chiên.

Chú ý khi rán bạn nên đổ ngập dầu để chả không bị dính, không bị cháy. Khi chiên chả sẽ có màu vàng óng, thơm khi  bạn vớt chả, để lót một miếng giấy thấm dầu. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm bán bánh mì ăn sáng “1 vốn 4” lời giành cho người mới bắt đầu!

Tiến hành ép và rán chả cá
Tiến hành ép và rán chả cá

Bánh mì bạn có thể cho vào lò nướng bánh mì làm nóng. Chú ý không để bánh mì quá lửa sẽ bị cháy, bạn nên nướng sao ở ngoài vỏ giòn bên trong ruột vẫn giai.

Lấy bánh cắt dọc phần thân bánh sau đó tiến hành rắc một ít muối tiêu cho thơm,  cho nộm, vài miếng chả cá, lát dưa leo lên mặt. Nên sắp xếp sao cho bánh gọn gàng dễ nhìn, mang tính thẩm mỹ cao

Hoàn thiện bánh mì chả cá và thưởng thức chúng

Phần nước sốt thần thánh bạn vừa chế biến sẽ được dưới đều lên bánh. Bởi bánh ngon hay không nhờ vào nước sốt. Hương vị đậm đà của nước sốt sẽ được hòa quyện cùng với chả cá dai dai, vỏ bánh mì giòn tan, ăn cùng rau quả ghém chua chua sẽ đem đến cho bạn một cảm giác mới, không hề ngán như những loại bánh mì khác. Chính vì vậy, đây là món ăn sáng được nhiều người ưa thích, ngoài bánh mì thịt thì bánh mì chả cá cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn dành cho bữa sáng. 

Bạn sẽ có được cho mình 1 chiếc bánh mì chả cá thơm ngon đúng chuẩn
Bạn sẽ có được cho mình 1 chiếc bánh mì chả cá thơm ngon đúng chuẩn

Với những thông tin bổ ích về cách làm nước sốt bánh mì chả cá trên, chắc chắn các bạn sẽ có thêm tuyệt chiêu làm bữa ăn sáng ngon mới phục vụ cả gia đình. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm thông tin về món ăn này, hãy liện hệ với  thietbibiepviet.vn để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ giải đáp miễn phí. 

 

Đặt mua Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chả cá cực đơn giản!
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến