CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
Công Ty Quang Huy

CÁCH LÀM NƯỚC SỐT BÁNH MÌ KEBAB CỰC NGON

Nước sốt bánh mì là 1 công cụ không thể thiếu làm nên nét đặc trưng của bánh mì lò doner kebab giúp cho bánh mì được béo ngậy, thơm ngon.

Cách làm nước sốt bánh mì kebab

Nước sốt bánh mì gồm 3 loại tương:  tương cà, tương ớt và mayonnaise

 

1. Tương cà chua: bạn có thể mua hoặc tự làm rất đơn giản

Nguyên liệu gồm

2kg cà chua sạch, chín đỏ

50g muối trắng

Các bước làm

  • B1:Đầu tiên bạn mua cà chua về rửa sạch rồi để ráo.
  • B2: Tiếp theo bỏ đi phần cuống của quả cà chua. Dùng mũi dao khía nhẹ để tạo thành hình chữ thập. Đây cũng là mẹo bóc vỏ cà chua nhanh và dễ hơn.
  • B3: Cho cà chua vào nồi, đổ ít nước cho ngập mặt rồi đem luộc chín. Bạn có thể đập thêm hành khô vào khi luộc cà chua, như vậy làm tương cà sẽ thơm hơn.
  • B4: Đổ hết cà chua ra rổ, đợi đến khi cà chua nguội thì bạn bóc nhẹ lớp vỏ bên ngoài theo các đường khía là được.
  • B5: Cho thịt cà chua với 50g muối tinh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ hết hỗn hợp này vào nồi đun ở lửa nhỏ liu riu.
  • B6: Đun đến khi thấy sốt cà chua sôi thì bạn cho nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm khoảng 1 – 2 phút là được. Khi đun dùng đũa khuấy đều để tương cà chua chín đều không bị xát xoong và cháy khét.
  • Đến khi tương cà đã được đun sôi đủ thời gian, bạn bắc ra, lấy muôi thủng vớt hết bọt để món tương cà chua thật mịn.
  • B7: Đợi đến khi món tương cà đã nguội hẳn, bạn đổ tương vào lọ thủy tinh, cho vào ngăn đá để bảo quản. Tuy nhiên trước khi cho tương cà vào nhớ vệ sinh hũ đựng thật sạch và chần qua nước sôi nhé!

Với cách làm này, bạn có thể để tương cà chua trong thời gian dài mà không sợ hỏng. Khi nào ăn thì chỉ cần lấy ra một lượng nhỏ là được. Nếu làm số lượng ít và ăn luông, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Nếu muốn làm sốt cà chua để chấm với rau sống hoặc chế biến món ăn, bạn cũng có thể làm theo cách tương tự như trên nhé!

 Xem thêm các sản phẩm Giảm giá cực SỐC : Nồi nấu phở điệnTủ cơm công nghiệpNồi nấu phở hàng Việt Nam 

2. Tương ớt bạn cũng có thể tự làm hoặc đi mua nhé

3 .Mayonnaise

  • Ngoài tương cà, tương ớt là 2 loại nước xốt thông dụng thì bánh mỳ doner kebab còn có 1 loại nước xốt đặc biệt làm nên hương vị cho bánh, nó có màu trắng nhìn tự như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn 1 chút, bạn có thể pha loãng hơn để tiết kiểm chi phí làm bánh nhé
  • Cách pha chế nước xốt rất đơn giản:
    1 lít mayonnaise pha thêm 3 hộp sữa chua
    1/6 hộp sữa ông thọ
    1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín
    Khi thưởng thức sẽ có vị chua, thơm nồng.
  • Nước xốt được phết đều lên 2 mặt bánh sẽ tạo độ mềm cho bánh còn giúp tăng vị cho các nguyên liệu đi kèm

Cách bảo quản nước sốt

Để nơi khô , thoáng , mát . Tránh nước , độ ẩm và nhiệt độ cao. Dùng khoogn hết bạn nên cho vào tủ lanh ngăn mát nhé

Chúc các bạn thành công

>> Xem ngay bột Gia vị ướp thịt doner kebab có sẵn , giá không đổi 400.000d/lọ

 

Bột gia vị tổng hợp ướp thịt doner kebab

Bột gia vị tổng hợp ướp thịt doner kebab

Bài Viết Liên Quan

Comments

Leave a Comment





Bài Viết Liên Quan