Skip to main content

Tổng hợp 3 cách làm vịt rang me chua ngon, đậm đà, lạ miệng khó cưỡng

115 Lượt xem
0 Bình luận

Vịt rang me chưa bao giờ hết HOT, với hương vị thơm ngon, đậm đà, chua ngọt lạ miệng cùng màu sắc cuốn hút khiến đông đảo thực khách say mê. Dù bạn đã từng thử qua món này hay chưa được thưởng thức trước đó, hãy đến với 3 cách làm vịt rang me được chia sẻ ngày hôm nay để cảm nhận được sự tuyệt vời trong món ngon từ vịt này!

Cách làm vịt rang me ngon chất ngất

Trong phần này, Thiết bị bếp Quang Huy sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món thịt vịt rang me chuẩn vị ngon tại nhà với quy trình thực hiện đơn giản sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt rang me

Cách chọn vịt tươi ngon
Chọn vịt tươi ngon làm vịt rang me
  • Vịt: nguyên con
  • Me tươi: 03 quả
  • Nước sốt me: nửa chén
  • Gừng: 02 củ
  • Hành khô: 01 củ
  • Ớt: 02 quả
  • Hành lá: 03 nhánh
  • Rượu trắng: nửa lít
  • Gia vị thông dụng: vừa đủ

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm vịt rang me
Sơ chế nguyên liệu làm vịt rang me
  • Rửa qua thịt vịt, dùng muối hạt to để xát lên thân vịt và rửa qua nước sạch. Đập dập gừng và trộn với rượu rồi xát lên thân vịt khoảng 3 phút thì rửa lại bằng nước cho thật sạch.
  • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào thau. Thêm 03 thìa nhỏ hạt nêm + 02 thìa nhỏ bột ngọt + 02 thìa nhỏ muối + nửa chén nước sốt me vào thau. Đảo đều lên rồi ướp khoảng nửa tiếng để gia vị ngấm đều thịt vịt.
  • Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa qua với nước cho sạch rồi băm nhỏ.
  • Nhặt sạch hành lá và thái thành các khúc nhỏ với độ dài tầm nửa cm.
  • Rửa sạch ớt và thái lát chéo (có thể bỏ hạt tùy theo sở thích).

Các bước rang vịt và me

Rang thịt vịt với me
Rang thịt vịt với me
  • Đun nóng chảo và bỏ một chút dầu ăn vào cùng hành tỏi băm phi thơm lên. Cho thịt vịt vào chảo và xào qua để thịt vịt săn lại.
  • Khi vịt đã vàng giòn thì thêm chút nước lọc vào chảo sao cho xâm xấp thịt vịt. Bỏ thêm me tươi vào đảo qua một chút. Nêm nếm gia vị và nấu cho đến khi nước sánh sệt thì bỏ hành lá vào đảo qua 1 phút và tắt bếp.
 

Bày trí và thưởng thức

Vịt rang me chua ngon lạ miệng

Sau khi tắt bếp, bạn múc luôn vịt rang me ra đĩa và trang trí cùng rau mùi, dưa leo hay cà rốt thái sợi, … tùy sở thích sao cho vừa mắt là được. Món vịt rang me với nước sốt sền sệt, thịt vịt săn mà không dai cùng hương vị đậm đà mà thưởng thức cùng cơm nóng thì quả là tuyệt vời!

Cách làm vịt sốt me

Thay vì làm món vịt rang me như trên, bạn cũng có thể thử qua vịt sốt me với công thức chế biến như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm vịt sốt me
Nguyên liệu làm vịt sốt me
  • Thịt vịt: 02 đùi vịt
  • Nước cốt me: 01 thìa lớn
  • Rau húng lủi: một chút vừa đủ
  • Sả: 01 nhánh
  • Ớt: 01 quả
  • Tỏi: 03 tép
  • Gừng; nửa củ
  • Giấm: 01 thìa lớn
  • Tương ớt: 01 thìa lớn
  • Nước mắm: 01 thìa lớn
  • Dầu ăn: 100ml
  • Gia vị thông dụng: vừa đủ

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế đùi vịt
Sơ chế đùi vịt
  • Rửa sạch đùi vịt với hỗn hợp gừng, giấm và muối cho hết hôi thì rửa sạch bằng nước. Tiếp đến, chần sơ qua đùi vịt với nước sôi có bỏ sẵn nửa củ gừng tầm 5 – 10 phút rồi vớt ra và để ráo. Sau đó, dùng tăm nhọn đâm những lỗ li ti sâu vào đùi vịt, ướp vịt với nửa thìa nhỏ hạt nêm khoảng 10 phút để gia vị này thấm đều đùi vịt.
  • Bóc vỏ tỏi và lột bỏ phần bẹ sả già bên ngoài. Rửa sạch các nguyên liệu này với nước và để ráo rồi băm nhuyễn.
  • Cho 2,5 thìa nhỏ đường + 01 thìa lớn nước me + 01 thìa lớn tương ớt + 01 thìa lớn nước mắm vào bát con và đảo đều tạo nên nước sốt me cho đùi vịt. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị nhất nhé!

Hướng dẫn cách làm vịt chiên/ vịt quay sốt me

Làm vịt sốt me
Làm vịt sốt me
  • Bắc chảo lên bếp cùng 100ml dầu ăn, đun cho sôi rồi bỏ đùi vịt vào chiên vàng đều 02 bên tầm 10 – 15 phút. Vớt đùi vịt chiên ra và để ráo dầu.
  • Để lại 1 chút dầu trong chảo để phi tỏi và sả băm nhuyễn cho thơm. Tiếp đến, cho nước sốt đã pha chế vào chảo với 100 – 150ml nước lọc.
  • Cho đùi vịt đã ráo dầu vào chảo và đảo đều để gia vị sốt me thấm đều thịt vịt. Khi hỗn hợp gần sánh sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Bạn có thể cho thêm chút ớt cay để hương vị vịt sốt me kích thích hơn nhé!

Bày trí và thưởng thức

Vịt sốt me thơm ngon tuyệt hảo

Sau khi sốt vịt me xong bạn bỏ đùi vịt ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Phần đùi vịt mềm, thơm ngon cùng nước sốt chua ngọt hấp dẫn sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình hoặc ăn nhanh cũng rất hoàn hảo!

Cách làm vịt om me

Với vịt và me, bạn có thể thực hiện chế biến nhiều món ngon như vịt rang me hay vịt sốt me ở trên. Và không thể thiếu trong tuyển tập món ngon từ vịt và me nữa là vịt om me. Hãy thử chế biến và cảm nhận hương vị có 1-0-2 của món thịt vịt om me với các bước làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt: 04 đùi vịt (loại nhỏ)
  • Cà chua: 01 quả
  • Me tươi: 01 quả
  • Ớt sừng: 01 quả
  • Rau mùi: 04 nhánh
  • Hành lá: 04 nhánh
  • Nước cốt me: 100ml
  • Hành tỏi băm: vừa đủ
  • Gia vị thông dụng: vừa đủ
Nguyên liệu làm vịt om me
Nguyên liệu làm vịt om me

Sơ chế nguyên liệu

  • Xát muối hạt chà xát vào thân vịt rồi xát giấm lên trên. Chà khoảng 2 – 3 phút thì rửa bằng nước cho thật sạch, lúc này vịt cũng không còn mùi hôi tanh. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn và ướp cùng 02 thìa nhỏ xì dầu khoảng 30 phút.
  • Rửa sạch rau, ớt và me tươi. Thái ớt thành các khúc nhỏ. Thái cà chua thành 4 dạng múi cau. Thái nhỏ rau mùi. Cắt khúc hành lá. Cạo vỏ me và thái vát dày.

Om vịt với me

  • Bắc chảo lên bếp và thêm ít dầu vào đun nóng. Tiếp đến bỏ 3/5 hành băm và tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào chảo đảo điều chiên sơ qua để vịt có màu vàng tươi đẹp mắt rồi vớt vịt ra và để ráo.
  • Sau khi vịt ráo dầu thì cho vào nồi và thêm cà chua, ớt sừng, me tươi vào cùng. Đổ nước xâm xấp mặt thịt vịt và nêm nếm chút muối. Bắc nồi lên bếp và đun sôi. Tiếp đến, hạ lửa nhỏ để đun liu riu. Khi nước om vịt gần cạn thì tắt bếp.
Om vịt với me và làm nước sốt me
Om vịt với me và làm nước sốt me

Làm nước sốt vịt rang me siêu đỉnh

  • Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.
  • Thêm tiếp 01 chén nước cốt me + 01 thìa lớn tương cà + 01 thìa lớn xì dầu + 01 chút đường vừa đủ vào. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trong chảo trở nên sóng sánh.
  • Hòa tan bột năng với nước lọc. Sau đó, đổ bột năng vừa đủ vào đun và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

Hoàn thiện cách làm món vịt om me

Sau khi hoàn tất công đoạn nấu, bạn sẽ múc vịt ra đĩa rồi rưới lên nước sốt me để hương vị thơm ngon đúng điệu. Tiếp đến, cho một chút hành lá và rau mùi tươi lên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được ngay.

Món vịt om me siêu thơm ngon, hấp dẫn
Món vịt om me siêu thơm ngon, hấp dẫn

Bí quyết chọn thịt vịt rang me tươi ngon không thể bỏ qua

Để thực hiện chế biến các món ngon từ vịt thì khâu chọn mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn vô cùng quan trọng. Vịt sống luôn là nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất để làm các món vịt với me bởi hầu hết các con vịt thịt sẵn được mua về nhà đã mất đi một phần tươi ngon và dinh dưỡng, chưa kể đến việc mua phải vịt đã giết mổ lâu và được “tẩy rửa” như vừa mới giết mổ xong.

Mẹo chọn vịt sống tươi ngon:

  • Vịt đã trưởng thành và có bộ lông mọc đầy đủ.
  • Phần ức vịt béo tròn, phần da cổ và da bụng của vịt dày.
  • Hai cánh có điểm đầu mút đan chéo vào nhau vừa đủ.
Lồng máy vặt lông gà vịt, Vặt lông gà vịt đảm bảo an toàn vệ sinh
Máy quay lông gà vịt nhanh chóng, năng suất cao

Tuy vậy, việc mua vịt sống làm món ăn lại đặt ra vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, chính là quá trình giết mổ lâu. Quang Huy sẽ gợi ý cho các bạn một giải pháp giúp rút ngắn thời gian giết mổ và chế biến thịt vịt – máy vặt lông gà lông vịt – nhổ sạch lông gà vịt lên đến 10 con/ mẻ chỉ trong 30 – 40 giây. Như vậy, dù bạn kinh doanh gà vịt cũng không phải lo lắng nguồn nguyên liệu thịt vịt không kịp thời cung ứng được nhu cầu sử dụng nữa! Liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được chọn mua máy làm lông vịt phù hợp, chất lượng với giá tốt nhất!

Mong rằng với 03 cách làm vịt rang me siêu ngon, hấp dẫn được chia sẻ trên đây, bạn có thể bỏ túi thực hiện tại nhà hoặc thêm vào thực đơn kinh doanh các món ngon từ vịt để thu hút thêm lượng khách hàng cho quán.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tổng hợp 3 cách làm vịt rang me chua ngon, đậm đà, lạ miệng khó cưỡng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Tổng hợp 3 cách làm vịt rang me chua ngon, đậm đà, lạ miệng khó cưỡng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn