Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách làm vịt xào gừng thơm ngon, đưa cơm ngày se lạnh

Món thịt xào gừng là một trong số các món ngon từ vịt khiến được nhiều thực khách yêu thích. Không chỉ bởi sự thơm ngon mà nó cũng đem đến những lợi ích đáng kể cho sức khỏe. Bạn muốn làm tại nhà hay làm để bán? Hãy cùng Quang Huy vào bếp và thực hiện cách làm vịt xào gừng ngon, bổ dưỡng này nhé!

Cách làm vịt xào gừng thơm ngon tại nhà

Trước khi đứng bếp nấu nướng, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu để làm món vịt xào gừng:

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt xào gừng

Nguyên liệu vịt xào gừng
Nguyên liệu vịt xào gừng
  • Thịt vịt: 300 – 400 gram (khoảng 1/4 con vịt loại vừa)
  • Gừng: 01 củ
  • Hành: 01 củ
  • Tỏi: 02 tép
  • Ớt: 01 trái
  • Rượu trắng: nửa lít
  • Nước mắm: 01 thìa canh
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, …
Bí quyết giết mổ vịt tươi ngon nhanh cho cơ sở kinh doanh

Để chủ động có được nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất làm món vịt xào gừng, nhiều chủ kinh doanh đã mua vịt sống và đầu tư máy vặt lông gà vịt trong quá trình giết mổ. Thiết bị nhổ lông gà vịt này giúp cho việc giết mổ chế biến thịt vịt nhanh chóng. Chỉ chưa đầy 1 phút/ mẻ, năng suất hơn rất nhiều lên tới 10 con/mẻ, sạch lông tới 85% mà không cần mất nhiều chi phí đầu tư như khi thuê nhân công nhổ lông vịt. Đặc biệt, vịt được nhổ lông theo phương pháp này không bị trầy da, bầm tím hay dập mỏ, gãy chân, gãy cánh. Liên hệ ngay HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và sở hữu máy vặt lông gà vịt phù hợp nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu nấu vịt kho gừng ngon
Sơ chế nguyên liệu làm vịt xào gừng ngon
  • Rửa sạch gừng và cắt làm đôi. Một nửa củ gừng sẽ đem thái thàn sợi nhỏ và nửa còn lại cắt lát để khử mùi hôi thịt vịt.
  • Cắt bỏ cuống ớt và rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Lột bỏ vỏ hành tỏi và rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Rửa thịt vịt và ngâm với hỗn hợp nước + rượu trắng + gừng cắt lát trong khoảng 10 phút để khử mùi hôi của thịt vịt. Tiếp đến, rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp vịt với gia vị

  • Cho thịt vịt vào thau và thêm 01 thìa cà phê đường, 01 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa hành và tỏi băm và phần gừng đã thái sợi.
  • Sau đó, trộn đều và để thịt vịt ngấm đều gia vị trong khoảng 05 phút

Xào thịt vịt với gừng

Cách nấu vịt xào gừng
Cách nấu vịt xào gừng
  • Tiếp đến, bỏ thịt vịt, ớt và gừng vào xào tiếp khoảng 05 phút.
  • Thêm 200 ml nước sạch vào chảo và đun tiếp 05 phút nữa.
  • Sau đó, cho thêm vào chảo 01 thìa canh nước mắm và đun sôi liu riu thêm 05 phút nữa. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

Thành phẩm: đĩa vịt xào gừng đẹp mắt, ngon tốn cơm

Món vịt xào gừng sau khi hoàn thiện công đoạn nấu sẽ có mùi vị và hương thơm siêu ngon, siêu hấp dẫn. Cho thịt vào đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Thịt vịt thì mềm mềm dai dai cùng với sự béo ngậy, đậm đà của gia vị, ăn kèm với chút cơm trắng, không tốn cơm thì thật lạ đấy các bạn!

Đĩa vịt xào gừng ngon chuẩn vị
Đĩa vịt xào gừng ngon chuẩn vị

Cách làm vịt rang gừng sả ngon đúng vị

Thay vì xào hay kho bạn cũng có thể cảm nhận hương vị thịt vịt rang đặc trưng qua món vịt rang gừng sả. Thực hiện công thức nấu vịt rang gừng sả như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt xào gừng xả

  • Thịt vịt: 700 gram
  • Gừng, sả, tỏi, hành khô, ớt, …
  • Gia vị thông dụng: muối, mắm, đường, bột canh, tiêu, giấm, rượu trắng, dầu ăn, …

Sơ chế nguyên liệu 

Sơ chế nguyên liệu làm vịt rang gừng sả
Sơ chế nguyên liệu làm vịt rang gừng sả
  • Khử sạch mùi hôi tanh của thịt vịt bằng cách xát lên thịt vịt hỗn hợp: 01 thìa rượu trắng, 02 thìa giấm gạo, 01 thìa muối. Bạn cũng có thể thay thế giấm gạo bằng gừng để khử mùi hôi vịt nhé. Sau đó thì đem vịt ra rửa sạch bằng nước và để ráo. Chặt thịt vịt thành từng khúc nhỏ khoảng 4cm.
  • Bóc vỏ tỏi, hành khô. Đem rửa sạch tỏi, hành khô, sả và ớt. Băm nhỏ tất cả.
  • Gừng cạo vỏ và thái sợi để món ăn đẹp mắt hơn.

Ướp thịt vịt rang gừng sả

Công thức ướp vịt rang gừng sả như sau:

  • Cho vịt vào thau sạch. Thêm 02 thìa nước mắm, 01 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, 02 thìa sả băm, nửa củ gừng thái sợi và nửa thìa ớt băm.
  • Trộn đều lên và để nguyên 20 phút để gia vị thấm đều thịt vịt.

Rang vịt với gừng và sả

Rang vịt gừng sả
Rang vịt gừng sả
  • Bắc chảo lên bếp, thêm 02 thìa dầu ăn cùng 02 thìa đường vào chảo. Đảo đều đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián.
  • Cho thêm 01 thìa tỏi băm và 01 thìa hành khô băm vào và phi thơm.
  • Cho thịt vịt vào chảo và đảo đều. Khi thịt vịt săn lại thì cho 1 chén nước vào và đun với lửa nhỏ. Đậy nắp chảo lại khoảng 10 phút là thịt vịt sẽ chín.
  • Khi nước gần rút cạn thì thêm phần gừng thái sợi còn lại vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi nước đã cạn hay sệt sệt thì tắt bếp là đã hoàn thiện công đoạn rang vịt gừng sả.

Thành phẩm: đĩa vịt rang gừng sả thơm ngon đặc trưng

Vịt rang gừng sả thơm ngon bổ dưỡng
Vịt rang gừng sả thơm ngon bổ dưỡng

Múc thịt vịt rang gừng sả ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Ăn kèm với cơm trắng hay bún tươi chắc chắn sẽ rất tuyệt vời!

Bỏ túi ngay cách làm vịt xào gừng ngon, thơm, bổ dưỡng ở trên vào sổ tay bí kíp nấu ăn ngon và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân để cùng làm và thưởng thức nhé!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này