Skip to main content

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiện nhanh mà siêu ngon

89 Lượt xem
0 Bình luận

Nếu đã quá quen thuộc với cơm canh truyền thống và muốn đổi bữa cho gia đình mình. Vậy bạn hãy thử chế biến món cháo gà. Chúng vừa dễ ăn, phù hợp với nhiều người, vừa nhiều dinh dưỡng. Còn chần chờ gì mà không học ngay cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản dưới đây.

Cháo gà – Món ăn lành tính, bổ dưỡng

Thịt gà là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhờ vào các giá trị dinh dưỡng phong phú trong đó.

Món cháo gà chứa nhiều dinh dưỡng, cháo gà
Món cháo gà chứa nhiều dinh dưỡng

Một số giá trị nổi bật phải kể đến như:

  • Tăng cơ: Trong 100gr thịt gà có tới 18.6g protein. Chất này vô cùng thiết yếu cho sự phát triển của các tế bào cơ, giúp chúng hình thành.
  • Cải thiện tuần hoàn máu: Thịt gà có chứa nhiều sắt, thúc đẩy sự trưởng thành của tế bào hồng cầu. Ngoài ra, nó cũng giàu kali bảo vệ hệ mạch máu.
  • Tốt cho xương: Mỗi 100gr thịt gà chứa 15mg canxi và 182mg phospho. Hơn nữa, nó cũng chứa rất nhiều các vi chất dinh dưỡng khác có vai trò trong việc phát triển xương.
  • Ngoài ra, đối với trẻ nhỏ, chào gà còn giúp phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch.

Cách nấu cháo gà xé bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chế biến cháo gà

  • Gạo: 200gr
  • Thịt gà: 200gr
  • Nấm hương: 10gr
  • Xà lách, gừng, rau thơm
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay.
Nguyên liệu nấu cháo gà, cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu nấu cháo gà

Hướng dẫn nấu cháo gà ngon bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn vo sạch gạo, loại bỏ hết sạn, vỏ trấu, đem gạo đi ngâm trong nước từ 30 – 40 phút.
Vo gạo loại bỏ sạn, sơ chế gạo
Vo gạo loại bỏ sạn
  • Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở rồi rửa lại nhiều lần cho sạch. Khi nấm nở to, bạn thái thành sợi nhỏ.
  • Với xà lách cắt gốc, rửa sách, thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu khác, nấm và cải bắp thái sợi
Sơ chế nguyên liệu khác
  • Thịt gà rửa sạch, khử hôi, thái hoặc băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp thịt gà bằng cách nêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô, vài lát gừng, trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút.

Bước 2: Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

  • Trước tiên, bạn đổ nước vào, đun sôi lên. Sau đó, đổ gạo vào cùng với 1 thìa nhỏ dầu ăn và tiếp tục đun. Nếm thử nếu thấy cháo đã nhừ thì chuyển sang chế độ hâm nóng.
  • Cho thịt gà vào khuấy đều để cháo không bị trào khỏi miệng.
  • Khi thịt gà đã chín thì thả nấm và xà lách vào khuấy thêm trong 2 phút. Chuẩn bị bắc ra thì nêm nếm sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện, cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện
Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện
  • Cuối cùng, bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc thêm chút tiêu xay là có thể thưởng thức. Nếu thích, hãy thêm rau thơm thái nhỏ lên trên, như vậy là món ăn ngon hết sẩy luôn đó.
Thành phẩm cháo gà, cách nấu cháo gà thơm ngon
Thành phẩm cháo gà

Cách nấu cháo gà nguyên con bằng nồi cơm điện đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr gạo
  • 1 con gà
  • 20gr nấm hương
  • 1 cây xà lách, vài lát gừng
  • Gia vị: Muối canh, bột ngô, hạt tiêu, …
Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo, nguyên liệu nấu cháo gà
Nguyên liệu cần thiết để nấu cháo

Nấu cháo gà nồi cơm điện

  • Bước 1: Gạo được vo sạch đem cho vào ngâm trong nước khoảng 30 phút.
  • Bước 2: Nấm hương ngâm cho nở, sau đó cắt thành miếng mỏng. Còn xà lách cắt sợi nhỏ vừa, lưu ý không để quá nhỏ sẽ dễ bị nát nhừ.
  • Bước 3: Rửa sạch gà rồi tẩm ướp thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều. Để vậy một lúc cho thật ngấm gia vị.
Tẩm ướp gà, cách nấu cháo gà
Tẩm ướp gà
  • Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm gạo và dầu ăn, đun tới khi cháo nhừ. Cho gà đã ướp vào nồi, khuấy nhanh, nhẹ nhàng và đều tay. Ninh sao cho gà chín nhừ, tiết ra nhiều vị ngọt cho cháo.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn cho nấm hương vào, đun thêm khoảng 2 phút rồi bỏ rau xà lách cắt sợi vào. Nêm nếm ít muối và hạt nêm cho vừa ăn là xong.

Những lưu ý khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện bạn cần biết 

Khi thực hiện nấu gà bằng nồi cơm điện, bạn cần chú ý thêm 1 vài điều dưới đây.

  • Gà là nguyên liệu chính để nấu cháo, do vậy bạn phải chú ý mua loại ngon, chế biến thật sạch để khử mùi hôi. 
Chọn thịt gà ngon, cách chọn gà ngon nấu cháo
Chọn thịt gà ngon
  • Khi nấu không nên cho luôn gạo và nước vào rồi mới bật nút nấu. Bởi như vậy sẽ rất dễ bị trào nên bạn hãy cho nước vào đun sôi trước rồi mới đổ gạo vào.
  • Khác với nấu trên bếp gas, nấu cháo bằng nồi cơm điện rất nhanh nhừ do đó bạn không phải để đun quá lâu.

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện siêu tiện lợi mà lại tiết kiệm thời gian. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng, thay thế mọi bữa cơm quen thuộc. Qua công thức chế biến trên, chúng tôi chúc bạn và gia đình thưởng thức món cháo gà ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiện nhanh mà siêu ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tiện nhanh mà siêu ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn