CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
thuycontent

Cách nấu nước phở ngon bằng nồi nấu phở điện

Phở – một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, là món ăn giữ hồn ẩm thực Việt. Những du khách nước ngoài khi đến đây không ai có thể bỏ qua được món ăn độc đáo với nước dùng ngon ngọt, đậm đà này.

Nồi nấu phở bằng điện

Bên cạnh tô phở bò ngon ngay giữa lòng Hà Nội

Cách nấu nước phở ngon bằng nồi nấu phở điện

Tuy nhiên, nấu phở từ lâu đã có công thức gia truyền, để nấu nước phở ngon thì cần phải có bí quyết riêng. Và ngay sau đây, Quang Huy xin giới thiệu đến các bạn cách nấu nước phở ngon bằng nồi nấu phở điện.Trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách nấu nước phở bò. Và việc đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần phải có sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị 

cách nấu nước phở ngon bằng nồi nấu phở điện

Sườn bò là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu nước dùng bò

 

Tên nguyên liệu  Số lượng 
Sườn bò 500 gam
Đuôi bò 500 gam
Bắp bò (nạm, gầu, …)
Hành tây 1/2 củ
Hạt mùi 1 thìa cà phê
Rễ cây mùi 5 rễ
Hành khô (hành hương)
Gừng 1 củ
Thảo quả 1 quả
Hoa hồi 2 hoa
Quế 1 thanh
Mía 2 lóng dài khoảng 10 cm
Thịt bò tái (tùy thích)
Bột nêm, muối, tương ớt
Chanh, hành mùi thái nhỏ
Bánh phở
Nồi điện nấu phở mua ở đâu

Những hương liệu khác cần thiết cho việc nấu nước phở bò

Cách nấu nước dùng bò

Bước 1: Sườn bò và đuôi bò thái nhỏ, thịt bắp bò nguyên miếng. Ngâm hỗn hợp trên với nước muối loãng trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Việc này vừa giúp thịt sạch hơn, lại vừa giúp thịt mềm hơn.

Bước 2:

  • Hành khô, hành tây, gừng, mía (để nguyên vỏ) nướng chín, để lửa nhỏ, tránh làm nguyên liệu bị cháy. Việc này sẽ khiến cho các loại gia vị được thơm hơn. Sau khi nướng xong thì các bạn hãy cạo sạch vỏ hành và gừng, rửa lại bằng nước. Gừng dập nhỏ, hành tây bổ đôi.
  • Rửa sạch rễ mùi.
  • Thảo quả, quế, hạt mùi, hoa hồi rang lên đến khi có mùi thơm. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào túi vải, buộc chặt.
Nồi nấu phở điện chính hãng

Nướng chín thơm các hương liệu

Bước 3: Đến lúc này hãy quay lại với hỗn hợp thịt bò ở trên. Đổ hết nước muối sau đó cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi. Chờ đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm một chút rồi lại đổ nước luộc này đi, rửa lại thật kĩ để phần thịt được sạch, tránh bọt bẩn. Việc này sẽ giúp các bạn nấu nước dùng trong hơn, hấp dẫn hơn. Nhớ kĩ là phải luộc thật sạch, có thể lặp lại một lần nữa trước khi hầm.

Bước 4: Cho đuôi bò, sườn bò, bắp bò vào nồi, thêm nước, đun sôi. Trong quá trình đun nếu có váng bọt thì các bạn hãy dùng môi hớt đi. Sau đó cho các loại củ quả trên: hành khô, hành tây, gừng, thảo quả, hoa hồi, … đã sơ chế vào nồi nấu phở. Thêm chút muối hoặc bột cách tùy thích. Nếu nước quá ít các bạn có thể cho thêm nước sôi, không dùng nước lạnh.

Bước 5: Sau khi ninh khoảng 1 tiếng thì các bạn vớt thịt bắp bò ra, để nguội, thái lát mỏng.

Cách nấu nước phở ngon bằng nồi nấu phở điện

Cách nấu nước phở ngon bằng nồi nấu phở điện

Bước 6: Ninh nước dùng thêm 1 tiếng nữa đến khi đuôi bò, xương bò nhừ, thêm bột ngọt vừa ăn, tắt bếp. Nước dùng ngon có màu vàng, ngọt nhờ hương vị tự nhiên từ mía và xương.

Bước 7: Chuẩn bị hành, mùi và bánh phở ăn kèm.

Bước 8: Trước khi thưởng thức hãy trần bánh phở, phở qua nước sôi, xếp thịt bắp bò lên bát, rồi chan nước dùng lên. Thêm một đĩa chanh và tương ớt bên cạnh là chúng ta đã có được một bát phở bò gia truyền hảo hạng rồi!

Nồi nấu nước phở bằng điện

Hoàn thành bát phở bò gia truyền thơm ngon hảo hạng

Tại sao nên nấu nước phở bằng nồi nấu phở điện?

Tiện ích của nồi nấu phở bằng điện 

  • Nồi nấu nước phở bằng điện đun nấu nhanh chóng, không thất thoát nhiệt ra ngoài môi trường, tiết kiệm điện hiệu quả.
  • Quá trình thao tác đun nấu thoải mái, dễ chịu, không bị ảnh hưởng hơi nóng như những chiếc bếp than truyền thống, tiết kiệm công sức, sức lực cho bạn.
  • Nấu phở bằng nồi phở điện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhờ quy trình khép kín.
  • Nước dùng nấu bằng nồi nấu phở điện không bụi bặm và không ám khói, giữ được hương vị thơm ngon nhất cho nước dùng.
Nước dùng trong vắt khi nấu bằng nồi điện nấu phở

Nước dùng trong vắt khi nấu bằng nồi điện nấu phở

Nên sử dụng thương hiệu nồi điện nấu phở nào?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nồi nấu phở bằng điện trên thị trường. Tuy nhiên các bạn đang thắc mắc không biết nên sử dụng thương hiệu nồi điện nấu phở nào?

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nồi nấu phở điện Quang Huy.

Thương hiệu Thiết bị bếp Việt được khách hàng tin dùng. Thương hiệu đã được cấp giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nồi nấu phở điện Quang Huy với các dung tích lớn nhỏ khác nhau, mẫu mã đã dạng: nồi nhúng bánh phở, nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng, … phù hợp với tất cả các hộ kinh doanh quán phở hiện nay.

Nồi nấu phở điện chính hãng Quang Huy nấu phở siêu tốc

Nồi nấu phở điện chính hãng Quang Huy nấu phở siêu tốc

Hãy sử dụng nồi nấu phở điện để nấu nước phở. Nồi nấu nước phở – giữ hương vị thơm ngon trong từng bát phở.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment





Bài Viết Liên Quan