CÁCH SỬ DỤNG MÁY LÀM LÔNG DÊ

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG MÁY LÀM LÔNG DÊ TỪ A – Z

 

Máy làm lông dê là một sản phẩm công nghệ hện đại. Nhiều khách hàng của Quang Huy Plaza sau khi mua sản phẩm về vẫn chưa biết cách sử dụng máy làm lông dê. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn khách hàng quy trình vận hành một cách chính xác nhất, để máy làm lông dê phát huy tối đa công suất của mình.

 

CHUẨN BỊ

Chọn thịt dê ngon

máy vặt lông dê
Chuẩn bị nguyên liệu chính là một bước chuẩn bị quan trọng trước khi đi vào cách sử dụng máy làm lông dê

 

 

Thật bất ngờ khi chuẩn bị nguyên liệu chính là một bước chuẩn bị quan trọng trước khi đi vào cách sử dụng máy làm lông dê. Nguyên liệu phải ngon, phải phù hợp với từng loại máy thì sản phẩm thu về được mới hoàn toàn chất lượng.

 

Thịt dê được coi là đạt chuẩn đến từ những con dê sạch, không nuôi tăng trọng. Dê không quá già, để tránh thịt dai, mất vị. Dê ăn ngon nhất là dê được nuôi từ 6 đến 9 tháng, đạt cân nặng chuẩn từ 15 – 20 kilogam.

 

Cắt tiết dê

máy vặt lông dê
Cắt tiết dê phải yêu cầu chuẩn xác

 

Sau khi chọn được những con dê ngon, phải tiến hành đến bước cắt tiết dê. Cắt tiết dê phải chuẩn xác thì về sau mới không gián đoạn cách sử dụng máy làm lông dê:

  • Trói 4 chân lại rồi treo 2 chân sau lên cao vừa tầm để chọc tiết.
  • Cắt lông, sát trùng da chỗ chọc tiết.
  • Sử dụng dao nhọn bản rộng 1 – 1,5 cm để chọc. Một tay cầm cuống họng kéo ra, tay kia cầm dao chọc xuyên qua da ngay dưới cuống họng, tiết chảy hết thì dê chết.

Pha nước cạo lông dê

máy vặt lồng dê
Pha nước cạo lông dê không được quá nóng hay quá nguội

 

 

Nước không được quá nóng hoặc quá nguội, vì nếu quá nóng sẽ làm làm lớp da dê, đồng thời khiến thịt dê chín, không ngon nữa. Còn nếu nước quá nguội, sẽ gây khó khăn cho quá trình làm sạch lông dê, không thể tách lớp lông ra khỏi cơ thể dê.

 

Nhiệt độ thích hợp để cạo lông dê là 70 độ C. Nhưng với những người chưa có kinh nghiệm, thì nhiệt độ này rất khó xác định, vì không phải ai cũng có nhiệt kế trong nhà. Cách tốt nhất để có được chậu nước với nhiệt độ lý tưởng này là bạn hãy pha nước cạo lông dê theo tỷ lệ 2 nóng – 1 lạnh, tức là cứ đổ 2 ca nước nóng vào thì bạn cho tương đương 1 ca nước lạnh. Tỷ lệ này nhân lên với số nước bạn cần dùng.

 

Sau khi pha nước cạo lông dê xong, ngâm dê hoặc xối nước lên da dê từ 2 – 3 phút.

 

VẬN HÀNH MÁY

Quang Huy Plaza luôn sản xuất máy vặt lông hướng đến đông đảo mọi khách hàng. Vì vậy cách sử dụng máy làm lông dê của chúng tôi luôn đơn giản, lược giảm các bước thừa thãi, gây khó khăn cho người sử dụng. Cách sử dụng máy làm lông dê của chúng tôi chỉ gồm 3 bước:

 

Giai đoạn 1:

  • Đặt máy lên một vị trí bằng phẳng, chắc chắn: Khi máy hoạt động sẽ tạo ra một lực rung lớn. Tuyệt đối không để máy ở những địa hình cong vênh, vì máy dễ dàng bị đổ vỡ trong quá trình hoạt động.
máy vặt lông dê
Máy vặt lông dê của Quang Huy sẽ tạo ra độ rung lớn trong quá trình hoạt động, vì vậy phải cần tìm địa bàn bằng phẳng đặt máy

 

 

  • Cấp điện cho máy, kiểm tra hoạt động của máy: Trước khi đi vào hoạt động chính thức, cần kiểm tra lại máy vặt lông dê. Nếu bỏ qua bước này, có thể xảy ra các tình huống bất ngờ trong quá trình hoạt động như cháy chập điện…
Máy vặt lông dê của Quang Huy Plaza sử dụng nguồn điện 220v, kết nổi qua ổ cắm 2 chân

 

  • Chuẩn bị nguồn cấp nước: Chuẩn bị một ống nước đảm bảo có thể dẫn nước liên tục trong quá trình hoạt động của máy.
Chuẩn bị nguồn cấp nước đảm bảo tính liên tục trong quá trình hoạt động của máy vặt lông dê

 

Giai đoạn 2:

  • Cho dê vào lồng vặt lông của máy: Có thể cho 1 – 2 con tuỳ kích thước. Nếu với những con dê dưới 15 kg thì máy có thể vặt lông 2 con cùng lúc. Trên 15 kg thì chỉ máy chỉ có thể vặt lông 1 con.
Núm Máy vặt lông dê
Nhờ có các núm cao su tự nhiên của máy vặt lông, lông dê sẽ được đánh sạch bay

Núm Máy vặt lông dê
núm cao su dày đặc

 

  • Xả nước: Xả nước liên tục trong quá trình vận hành để lông trôi xuống theo dòng nước.

Giai đoạn 3:

  • Lấy dê ra khỏi lồng: Sau 40s – 50s, lông dê đã được làm sạch hoàn toàn thì chúng ta tắt nguồn điện, rồi lấy dê ra khỏi lồng qua cửa thoát của máy mà không mất công nhấc dê vất vả ra khỏi lồng máy

 

Xem video máy vặt lông dê quay trực tiếp để biết cách sử dụng nha!

Bạn có thể thấy cách sử dụng máy làm lông dê của Quang Huy Plaza rất đơn giản, thân thiện với người dùng. Vậy còn chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay số Hotline của Quang Huy Plaza hoặc đến cơ sở gần nhất để được tư vấn sản phẩm. Ngoài máy làm sạch lông dê, tại Quang Huy Plaza còn cung cấp nhiều loại thiết bị nhà bếp khác khác như máy làm sạch lông gia cầm, máy kẹp thịt, máy ép nước mía… Đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau của quý khác hàng.

 

 >>>>Xem ngay +7 mẫu máy vặt lông dê chất lượng cao chính hãng Quang Huy, bảo hành 18 tháng sử dụng với giá ưu đãi nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua CÁCH SỬ DỤNG MÁY LÀM LÔNG DÊ
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666