CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
Công Ty Quang Huy

Cấu Tạo Của Tủ Cơm Công Nghiệp

Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp -1

Cấu Tạo Tủ Cơm Công Nghiệp

Có khi nào anh chị thắc mắc rằng tủ nấu cơm hoạt động như thế nào cách sử dụng ra sao.Hôm nay em sẽ giúp anh chị hiểu rõ hơn về cấu tạo của tủ nấu cơm Công Nghiệp bạn muốn nấu cơm với số lượng lớn trong một thời gian ngắn? Bạn muốn cơm chín đều không cần đảo nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của cơm thủ công, chuẩn cơm mẹ nấu? Nhà hàng, khách sạn, quán ăn,…. đã tìm ra công cụhỗ trợ hữu hiệu – Tủ cơm công nghiệp. Bạn còn lăn tăn, đắn đo??? Hãy tìm hiểu cấu tạo đặc biệt của sản phẩm này nhé:

Tủ cơm bao gồm 6 bộ phận chính:

– Thân tủ.

– Hệ thống nồi hơi.

– Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ.

– Giá đỡ khay, khay chứa.

– Khung tủ.

– Đế tủ.

Ngoài ra còn có một số bộ phận khác như bộ phận xả đông giúp thoát hơi,…

Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp -2

(Cấu tạo của Tủ cơm công nghiệp)

  • Thân tủ:

–      Phẩn vỏ thân được làm từ inox(inoxydable hay còn được gọi là thép không gỉ, đây là một dạng hợp kim của sắt chứa khoảng 10.5% crôm).

–      Hệ thống nồi hơi trong tủ:  Hệ thống này giúp phân phối hơi đều trong không gian tủ, giúp cơm chín đều.

–      Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ: Giúp người sử dụng biết được chính xác nhiệt độ trong tủ, điều khiển tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện vận hành nhịp nhàng.

–      Giá đỡ khay, khay chứa: Trong tủ có các khay được thiết kế xếp chồng lên nhau , hài hòa với thiết kế về hình dáng và kích thước 3 chiều của tủ. Hệ thống giá đỡ khay và khay chữa giúp đầu bếp phân bố hài hòa lượng gạo nấu lên mỗi khay, đảm bảo cơm chín đều hơn mà không sợ lượng gạo quá nhiều khiến chất lượng cơm không đảm bảo.

Nguyên lý hoạt động:

– Cấu tạo như một nồi hơi mini, tủ cơm công nghiệp dùng hơi nước để làm chín thực phẩm. Hơi nước được đun nóng đến nhiệt độ nhất định của nước sẽ tạo ra nguồn hơi nước bão hòa, hơi nước sẽ truyền tải nhiệt và cung cấp làm chín sản phẩm bên trong của tủ.

– Hơi nước sẽ được đối lưu tự nhiên từ dưới lên trên.

Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp -3

(Tủ cơm công nghiệp 8 khay – 12 khay – 24 khay)

Hầu hết cấu tạo của tủ cơm công nghiệp hiện nay được làm hoàn toàn bằng vật liệu inox vì nó có ưu điểm là không bị biến màu, không bị ăn mòn, chịu được nhiệt độ cao, chống trầy xước….

Giá thành đi liền với chất lượng. Tùy vào giá thành của mỗi loại tủ nấu cơm sẽ quyết định tủ được làm từ vật liệu inox 20, inox 304 hay là inox 430.

Và cũng tùy mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn các loại tủ cơm công nghiệp:   

Ngoài tính năng nấu cơm, tủ nấu cơm công nghiệp còn dùng để hấp thức ăn như hải sản, thịt, gà, cá và nhiều món bánh.Chỉ cần tinh ý một chút, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chiếc tủ này để vừa nấu món ăn một cách nhanh gọn, lại vừa đảm bảo được số lượng cũng như hương vị của món ăn thơm ngon đậm đà truyền thống. (Chế biến món ăn bằng tủ cơm công nghiệp)

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Liên Quan