Skip to main content

Cấu tạo máy vặt lông gà vịt mang thương hiệu Quang Huy

12 Lượt xem
0 Bình luận

Hiện nay, trên các cơ sở giết mổ gia cầm không thể thiếu được máy vặt lông gà vịt. Không như cách nhổ thông thường  hoặc bằng nhựa thông . Nhổ lông gà bằng máy không chỉ nhanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà lại đảm bảo được vệ sinh trong quá trình chế biến thực phẩm. Trên thị trường không thiếu những sản phẩm về máy vặt lông gà vịt, nhưng mỗi nơi sản xuất lại có cấu tạo máy vặt lông gà vịt khác nhau. Cùng Quang Huy tìm hiểu về cấu tạo máy vặt lông gà vịt nhé.

Máy vặt lông gà vịt Quang Huy

Máy nhổ lông gà vịt có cấu tạo rất đơn giản bao gồm động cơ,inox, thùng inox, gai cao su, bánh đà, curoa.

 • Máy vặt lông gà vịt gồm 10 bộ phận chính:
 1. Thùng máy
 2. Mâm xoay
 3. Cửa thoát lông gà
 4. Ổ đũa côn đỡ chặn
 5. Trục chính
 6. Hệ thống truyền động đai
 7. Motor
 8. Khung máy
 9. Máng thoát thải
 10. Mút cao su (Núm cao su)

 

Công dụng của máy vặt lông gà vịt

Dùng để vặt lông các loại gia cầm như: ngan, gà, vịt…máy vặt lông gà vịt có cấu tạo bằng inox nên rất bền, chắc chắn. Với các núm trụ bằng cao su chuyên dụng mềm có tác dụng giúp gia cầm sau khi vặt lông da vẫn mượt mà, không bị trầy xước.

Nguyên lý hoạt động của máy vặt lông gà vịt

 • Máy vặt lông gà vịt không tự động hóa được 100%, nên công việc của người sử dụng vẫn phải đun nước sôi, cắt tiết gà và sau đó nhúng nước sôi để cho vào máy.
 • Gà sau khi đã được chần qua nước sôi được đưa vào thùng, bật công tắc mô tơ chuyển động, nhờ vào hệ thống bánh đai dẫn động làm xoay trục chính và mâm xoay.
 • Gà sẽ chuyển động theo mâm xoay bên trong thùng, các lông trên cơ thể gà ma sát với các mút cao su trên thành của lồng và trên bề mặt của mâm xoay, lực ma sát này sẽ đủ lớn để vặt lông ra khỏi thân của con gà.
 • Lông được vặt ra và nhờ nước phun từ ống nước xuống mà lông trôi ra ở cửa thoát thải. Sau một khoảng thời gian, cuối cùng ta thu được gà đã được làm sạch lông.
Máy vặt lông gà vịt Quang Huy
Đánh bay lông gà vịt sau 30s bằng máy vặt lông gà vịt

Chuyển động của máy vặt lông gà vịt

 • Máy vặt lông gà vịt ó công suất làm việc lớn. Mỗi lần có thể làm sạch lông từ 8-10 gia cầm như gà, vịt. Khi máy hoạt động, lông gà được vặt ra khỏi ơ thể bởi có các mút cao su trên mâm xoay và cả trên thành thùng.
 • Khi mâm xoay hoạt động thì gà cũng di chuyển theo, nhờ vào lực ly tâm mà gà ma sát với các mút trên thành thùng, một phần lông gà sẽ được vặt ra, trong khi đó cũng nhờ vào lực ly tâm mà các mút cao su trên mâm xoay tác dụng lên cơ thể gà mà do đó phần nhiều lông sẽ được vặt ra khỏi cơ thể gà nhờ vào các mút cao su trên mâm xoay.
 • Nhờ có các mút cao su mà gà có thể đứng yên tại vị trí đó, còn các mút ao su trên mâm xoay có nhiệm vụ làm cho gà chuyển động theo.
 • Do đó mà gà sẽ chuyển động xáo trộn bên trong thùng, thay đổi bề mặt tiếp xúc với các mút cao su, vì thế cho nên lông gà sẽ lần lượt được vặt ra hết khỏi cơ thể gà.

Thiết kế chi tiết của cấu tạo máy vặt lông gà vịt

 • Thùng chứa

Được làm bằng vật liệu là thép không gỉ vì máy làm trong môi trường ẩm ướt nên tuổi thọ sẽ bền hơn là sử dụng vật liệu khác. Nhờ được thiết kế dày và cứng nên chịu lực tốt, tạo sự kiên cố cho máy và an toàn với người sử dụng.

 • Mút cao su (Núm cao su)

Mút cao su là một trong những thiết bị quan trọng của máy vặt lông gà vịt. Các gai cao su mềm có tác dụng không làm rách thịt trong quá trình vặt lông. Vì được làm từ cao su tổng hợp nên có độ mềm dẻo và co giãn cao. Các gai cao su và đường dẫn nước đượ đặt đúng vị trí đã bố trí sẵn trong thùng chứa. Những bộ phận này sẽ không gắn chặt với thùng chứa mà chỉ nằm trên chúng. Hoạt động của chúng được gắn liền và quay đều cùng với những vòng quay của động ơ mô tơ. Các gai cao su được sắp xếp khoa học, thông minh giúp đánh sạch lông vịt một cách nhanh chóng, sạch sẽ.

Núm cao su máy vặt lông gà vịt Quang Huy
Các mút cao su được sắp xếp vô cùng khoa học

Máy vặt lông gà vịt đã trở thành một công cụ đắc lực cho những người bán hàng gia cầm. Nhờ có sự cải tiến vượt trội, hiện đại mà máy vặt lông gà vịt cho ra đời những con vịt được làm hoàn toàn sạch sẽ, nhanh chóng với số lượng lớn hơn gấp nhiều lần so với những cách thủ công trước kia.  Nếu bạn đang là người bán hàng muốn mua máy vặt lông gà vịt để tăng hiệu quả, doanh thu thì hãy đến với Quang Huy để mua sản phẩm chất lượng, tiện lợi và an toàn nhất đến tay người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cấu tạo máy vặt lông gà vịt mang thương hiệu Quang Huy

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cấu tạo máy vặt lông gà vịt mang thương hiệu Quang Huy
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn