CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
Công Ty Quang Huy

Cấu Tạo Máy Vặt Lông Vịt Được Thiết Kế Như Thế Nào?

cấu tạo máy vặt lông vịt

Cấu Tạo Máy Vặt Lông Vịt Được Thiết Kế Như Thế Nào?

Cấu tạo máy vặt lông vịt ||  Hiện nay các lò mổ gia cầm mọc lên ngày càng nhiều. Nhằm phục vụ cho việc chế biến gia cầm ngày một tăng cao thì việc phát minh ra chiếc máy vặt lông vịt là điều vô cùng cần thiết trên thị trường hiện nay.

Vì để rút ngắn thời gian trong việc sản xuất và chế biến sản phẩm, cho nên máy vặt lông vịt đã ra đời.

Cấu tạo máy vặt lông vịt được thiết kế với các chi tiết, và số lượng bộ phận khá đơn giản và dễ sử dụng. Một chiếc máy được sản xuất đúng chuẩn bao gồm 5 bộ phận chính đó là: động cơ, thùng inox, gai cao su, bánh đà, curoa.

Thùng chứa vịt hình trụ, được thiết kế bằng inox dày, cứng, chịu được lực tốt, tạo sự kiên cố, chắc chắn cho máy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sau khi vịt đã nhúng qua nước sôi được bỏ vào thùng, bật công tắc mô tơ chuyển động làm quay bàn ở đáy thùng.

cấu tạo máy vặt lông vịt

cấu tạo

Bên trong thùng là các gai cao su mềm để không làm rách thịt vịt trong quá trình vặt lông vịt. Các gai cao su và đường dẫn nước được đặt đúng vị trí đã bố trí sẵn trong thùng chứa. Những bộ phận này không gắn chặt với thùng chứa mà chỉ nằm trên chúng, hoạt động của chúng gắn liền và được quay đều cùng với những vòng quay của động cơ mô tơ.

Các gai cao su được sắp xếp khoa học giúp đánh sạch lông vịt một cách nhanh, sạch. Vịt sẽ chuyển động trong thùng ma sát với các gai cao su và lông sẽ được vặt nhờ nước phun từ thành trôi xuống cửa ra.

cấu tạo máy vặt lông vịt

Bề ngoài của máy vặt lông vịt

Chân đế đệm nút cao su để giảm tiếng ồn khi máy hoạt động. Trên cấu tạo của mỗi thùng sẽ được thiết kế thêm cửa để các loại lông được cho ra ngoài khi đã được động cơ cài sẵn bên trong thực hiện xong.

Một số bộ phận làm việc bên trong của thùng chứa làm nhiệm vụ chính vận động cơ chế cả máy vặt lông vịt là mô tơ và các bộ phận truyền động bên trong thùng máy.

cấu tạo máy vặt lông vịt

Mô tơ và các bộ phận chuyển động bên trong thùng máy

Máy vặt lông vịt hiện nay đã có mặt rộng rãi trên các khu chế biến thực phẩm, các chợ,… và nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu trong các lò mổ gia cầm bây giờ.

Trên thị trường có nhiều loại máy vặt lông vịt với cấu tạo máy vặt lông vịt  khác nhau nhưng loại máy thùng đứng là hiệu quả nhất và dễ sử dụng, tiện lợi, vệ sinh, an toàn nhất, nhờ cơ chế hoạt động đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Máy vặt lông vịt cho ra những con vịt được làm hoàn toàn sạch sẽ, nhanh chóng với lượng lớn hơn rất nhiều so với việc làm vịt thủ công trước kia.

Nguồn: Máy Vặt Lông Gà

Bài Viết Liên Quan

1 Comment

  1. […] Thiết kế của Máy vặt lông gà rất đơn giản, không phức tạp, được làm bằng inox không rỉ và càng sáng bóng theo thời gian, tuổi thọ của máy cũng khá cao kéo dài lên đến 6 năm. Ưu điểm nổi bật của chính chiếc máy này là khả năng vặt lông gia cầm với tốc độ siêu tốc trong 1 khoảng thời gian rất ngắn được tính bằng giây. […]

Leave a Comment

Bài Viết Liên Quan