CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
Công Ty Quang Huy

Cấu Tạo Tủ Cơm Công Nghiệp

Cấu Tạo Tủ Cơm Công Nghiệp -1

Cấu Tạo Tủ Cơm Công Nghiệp

Khi nhắc đến thiết bị nấu cơm hàng ngày, chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới nồi cơm điện, bếp điện… Các thiết bị này có một nhược điểm là nhiệt sẽ được cấp từ dưới đáy thiết bị lên trên,  rơle nhiệt cung cấp trực tiếp từ phía dưới làm cho lượng nhiệt không đều giữa các phần của nồi dẫn tới một số trường hợp cơm chín không đều. Hay vỏ nồi không có lớp chống dính, hao mòn lớp chống dính sẽ tạo hiện tượng cháy cơm ở lớp đáy nồi, gây lãng phí lượng gạo sử dụng.

Nếu nấu cơm cho một vài người sẽ không có vấn đề. Tuy nhiên, đó sẽ là vấn đề đáng lo ngại khi phải nấu cơm cho nhiều người ăn, 25, 30 và thậm chí có thể lên đến 100 người… Lúc này nồi cơm điện hay bếp điện không thể  giải quyết được vấn đề.

Cấu Tạo Tủ Cơm Công Nghiệp -2

Nhưng hiện nay, với tủ cơm công nghiệp, bạn không cần phải lo về việc cơm chín không đều, cơm cháy khét hay chưa biết phải làm thế nào để phục vụ phần cơm cho hàng chục, hàng trăm người. Không những thế, tủ cơm công nghiệp còn giúp việc nấu cơm trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy cùng công ty Thiết bị bếp Việt Quang Huy tìm hiểu cấu tạo tủ cơm công nghiệp.

Cấu tao của tủ cơm công nghiệp bao gồm các bộ phận :

  • Thân tủ: cấu tạo bởi 2 lớp inox, có bản ôm cách nhiệt rất an toàn cho người sử dụng;
  • Khung tủ: khung tủ chất liệu inox có kết cấu vững chắc;
  • Khung cửa tủ là nơi chịu tác động nhiều nên có cấu tạo dày để có thể chịu được tác dụng lực mạnh;
  • Đế tủ: đế tủ cao để cách ly tốt phần thân tủ với mặt đất;
  • Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ;
  • Hệ thống nồi hơi trong tủ: phân phối hơi đều trong không gian tủ;
  • Giá đỡ khay, khay chứa: Linh hoạt trong quá trình nấu của tủ. Tuỳ vào công suất của tủ cơm sẽ có số lượng khay chứa tương ứng. Thông thường mỗi khay chứa khoản 5kg gạo;
  • Các van cấp và thoát nước: van cấp nước có phao tự động xả và ngắt nước giúp cơm chín đều mà không bị quá khô hay quá ướt;
  • Các cụm điện trở: dùng để đun nước tạo hơi cho tủ cơm;

Cấu Tạo Tủ Cơm Công Nghiệp -3

Bộ phận khác như: bộ xả hơi nước dư thừa và một số bộ phận phụ trợ khác.

Thị trường hiện nay có 2 loại tủ cơm công nghiệp: tủ gas và tủ điện. Về cơ bản thì cấu tạo tủ cơm công nghiệp đều giống nhau, chỉ khác nhau về nguyên lý vận hành.

Quan tâm và có nhu cầu về tủ cơm công nghiệp, hãy đến với công ty Thiết bị bếp Việt Quang Huy, nơi uy  tín và cam kết phân phối những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý đến tay người tiêu dùng.

Anh chị trước khi mua hàng có thể đến những địa chỉ cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp uy tín để tham khảo.Điều này sẽ giúp anh chị tránh phải mua hàng dựng hàng kém chất lượng.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment

Bài Viết Liên Quan