Skip to main content

Cách làm chả giò rế giòn rụm không ngấy, ngon hết sẩy

83 Lượt xem
0 Bình luận

Chả giò rế – món ăn không còn xa lạ gì đối với mỗi chúng ta, đặc biệt  là vào các dịp nghỉ tết, giỗ. Cho nên, công thức làm món ăn này luôn được “lục sục”. Vậy làm sao để làm được món chả giò rế giòn rụm, không ngấy. Cùng xem qua cách làm của bên mình nhé!

Chia sẻ công thức làm chả giò rế ngon giòn rụm

Hiện nay có rất nhiều công thức làm chả giò rế được chia sẻ rộng rãi trên mạng, thế nhưng bạn cần có sự chọn lọc để biết làm ra được những chiếc bánh tráng rế có hương vị đặc trưng, mùi vị thơm ngon. Nếu vẫn chưa biết được cách làm món ăn này thì có thể theo làm theo công thức sau của Quang Huy.

Làm chả giò rế cần những gì?

  • 200 gr thịt lợn
  • 300 gr tôm
  • Vỏ chả giò rế: 75 gr (tương đương với 1 gói)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ đậu
  • 1 củ hành tây
  • 2 nhánh hành lá
  • Và một số gia vị cơ bản bao gồm: hạt nêm, muối, tiêu xay
nguyên liệu làm chả giò
Nguyên liệu làm chả giò

Các bước làm chả giò rế

Món chả giò rế tôm thịt không quá khó làm, tùy nhiên bạn cần một chút tỉ mỉ và sự kiên nhẫn. Bởi để hoàn thành món ăn này bạn cần trải qua 4 công đoạn chính sau: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là sơ chế tất cả các nguyên liệu.

  • Thịt lợn: Dùng muối xát lên xung quanh miếng thịt để khử mùi hôi của thịt rồi rửa  sạch lại với nước, để ráo nước. Thái thành từng miếng rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn thịt (nếu có da thì dùng dao lọc phần da).
  • Tôm: Lột bỏ vỏ, đầu và đuôi tôm, phân tôm ở sống lưng, rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay. 
  • Với các loại củ như củ đậu, cà rốt hãy gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bào sợi.
  • Hành tím: lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá: Nhặt bỏ rễ, lá vàng úa, rửa sạch rồi thái khúc.

Bước 2: Cách làm nhân chả giò rế tôm thịt

Sau khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, bạn chuyển sang công đoạn làm nhân chả. 

Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô to bao gồm: thịt băm, tôm băm, cà rốt, củ đậu, hành tây, trộn đều cùng 2 quả trứng gà.

Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào tô: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu xay. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu và gia vị lại với nhau. Để hỗn hợp thịt trong khoảng 10 phút để thấm đềm gia vị. 

cách làm chả giò
Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Cách cuốn chả giò rế

Đặt miếng bánh chả xuống mặt phẳng nào đó (dùng thớt hoặc mâm), dùng tay gấp 1 mép của bánh lại, rồi cho một thìa nhân thịt lên trên mép gấp, tiếp tục gấp 2 mép bên hông bánh, rồi nhẹ nhành cuộn tròn bánh lại. 

Gấp cho đến khi hết nhân thì thôi. 

Bước 4: Chiên chả giò

Bắc chảo lên bếp để tiến hành chiên chả, đây chắc hẳn là công đoạn mà bạn đang rất háo hức. Cho vào chảo 250ml dầu, đun dầu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa rồi gắp chả vào. Chiên chả khoảng 5 phút để chả được vàng đều 2 mặt. Cho chả ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. 

Thành phẩm

Chả sau khi chiên xong sẽ có lớp vỏ giòn tan, nhân thịt bên trong đậm đà, dậy mùi. 

Bạn có thể ăn kèm với tương ớt xí muội để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

chả giò rế thơm ngon
Món chả giò rế sau khi hoàn thành

Ý tưởng kinh doanh món chả giò rế

Nếu bạn là người khéo léo và có nhu cầu kinh doanh các mặt hàng thực phẩm thì có thể lựa chọn món chả giò rế. Bởi đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhưng họ lại không có quá nhiều thời gian để làm. Thế nên nhu cầu mua chả giò chưa bao giờ giảm, đực biệt là vào các dịp lễ, ngày tết. 

Kinh doanh món chả giò rế khoai môn ngon – lạ miệng

Như đã nói ở trên thì món chả giò rế có rất nhiều cách làm, thế cho nên nếu bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng này thì cần một cách làm khác biệt để món chả vừa vẫn có hương vị thơm ngon đặc trưng vừa có một chút sự độc đáo, lạ miệng.

Một sự gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn đó chính là bạn có thể làm món chả giò rế khoai môn. Khi ăn món ăn này, người ăn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của thịt lợn và thịt tôm cùng với một chút bùi bùi của khoai môn, khiến cho ai cũng phát mê và muốn ăn mãi.

Cách làm chả giò rế khoai môn cũng tương tự như cách làm chả giò rế truyền thống, tuy nhiên bạn chỉ cần thay đổi một số nguyên liệu. Cụ thể nguyên liệu cần có để làm món ăn này đó là: Bánh tráng rế, thịt lợn, tôm, khoai môn, đậu xanh không vỏ, trứng gà, hành tím, hành lá.

chả giò rế khoai môn
Nguyên liệu món chả giò rế khoai môn

Khâu chế biến sẽ có thêm có 2 nguyên liệu mới đó là khoai môn và đậu xanh, và cách chế chiến chúng đó là:

  • Đối với khoai môn bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
  • Đậu xanh ngâm khoảng 10 phút để nó mềm ra, rồi rửa lại với nước, để ráo.

Những công đoạn sau làm tương tự như trên.

Mẹo tăng lợi nhuận trong kinh doanh

Tại công đoạn sơ chế nguyên liệu, bạn không thể băm thịt với số lượng lớn được, việc dùng máy xay gia đình cũng không phải là giải pháp khả quan. Thế nhưng nếu mua thịt xay sẵn ngoài chợ thì lại không đảm bảo được chất lượng của thịt. Từ đó cũng khiến món bánh bao không đạt. 

Bạn có thể sử dụng máy xay giò chả công nghiệp loại 1kg hoặc 2kg,…(tùy vào số lượng thịt cần mỗi ngày của bạn). Sử dụng máy xay giò chả Quang Huy để tiết kiệm thời gian, công sức mà chất lượng thịt lại còn được đảm bảo. Hãy liên hệ qua Hotline: 0966623666 để được mua sản phẩm với mức giá ưu đãi nhé.

may xay giò chả
Máy xay giò chả Quang Huy với chất lượng vượt trội

Như vậy chỉ mất vài phút bạn đã có thể tự tay mình làm ra những chiếc chả giò rế thơm ngon, hấp dẫn. Và hơn hết qua bài viết này bạn cũng có thêm một cách kiếm tiền khả thi. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm chả giò rế giòn rụm không ngấy, ngon hết sẩy

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách làm chả giò rế giòn rụm không ngấy, ngon hết sẩy
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn