Skip to main content

Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt đơn giản, thơm ngon như ngoài quán

109 Lượt xem
0 Bình luận

Chân vịt rút xương xào sả ớt tuy đơn giản nhưng lạ miệng để chiêu đãi thực khách hoặc làm để bán rất đắt khách. Chân vịt rút xương với vị giòn ngon cùng hương vị sả ớt cay nồng đảm bảo sẽ khiến thực khách thích mê. Hãy cùng Quang Huy vào bếp làm món ngon tiện lợi hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân vịt rút xương

Bạn có thể mua chân vịt đã làm sẵn được rút sẵn xương để chế biến món nhanh hơn. Hoặc dùng chân vịt còn xương và thực hiện rút xương tùy thích nhé. Tham khảo cách rút xương chân vịt đơn giản cuối bài viết.

Chân vịt rút xương tươi ngon
Chân vịt rút xương tươi ngon

Quay trở lại thì nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chân vịt rút xương xào sả ớt bao gồm:

  • Chân vịt rút xương tươi ngon: 500 gram
  • Sả: 04 cây
  • Ớt: 02 quả
  • Hành tây: 01 củ
  • Tỏi: 01 củ
  • Sa tế: 100 ml
  • Gừng nhỏ: 01 củ
  • Gia vị thông dụng: mắm, đường, hạt nêm, …

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu chân vịt rút xương xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu chân vịt rút xương xào sả ớt

Sau khi đã có nguyên liệu đầy đủ, bạn sẽ thực hiện sơ chế nguyên liệu với các bước:

  • Làm sạch chân vịt và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Lột vỏ hành tây, rửa sạch và thái sợi nhỏ.
  • Bỏ cuống ớt và hạt rồi băm nhỏ.
  • Cạo sạch vỏ gừng và cắt lát.
  • Cắt bỏ ngọn sả và thái lát mỏng phần bầu sả.

Thực hiện nấu chân vịt rút xương xào sả ớt

Xào chân vịt với sả ớt
Xào chân vịt với sả ớt

Cách xào chân vịt với sả ớt dễ làm như sau:

  • Đun sôi 1 nồi nước và thả gừng thái lát vào.
  • Cho chân vịt vào chần sơ qua để khử mùi hôi.
  • Khi chân vịt săn lại và nước cũng sôi thì vớt chân vịt ra và cho vào chậu nước lạnh luôn. Hoặc có thể vớt chân vịt ra khỏi nồi và xả dưới vòi nước đang chảy. Sau đó đảm bảo chân vịt được để ráo.
  • Phi thơm sả trên chảo dầu nóng và cho chân vịt đã chần qua vào cùng. Xào đều tay và cho thêm chút rượu trắng cùng bột canh, hạt nêm và nửa thìa đường, sa tế vào chảo. Tiếp tục xào và thêm tiếp một chút tiêu xay, hành tây thái sợi, ớt băm nhỏ vào chảo. Khi hành tây gần chín thì nêm nếm thêm chút nước mắm để món ngon từ chân vịt dậy mùi hơn. Khi hành tây chín hẳn, mùi thơm là tắt bếp.

[aler]Lưu ý:

  • Không nên bỏ nhiều gừng vào nồi luộc chân vịt sẽ khiến chân bị đắng.
  • Không nên chần lâu vì da vịt dễ bở, khi ăn sẽ không được dai giòn đúng vị.
  • Xào với ít dầu và có thể thêm chút nước vào xào cùng để tránh món ăn bị cháy khét. Thêm một chút nước nữa lúc xào hành tây để hành tây nhanh chín hơn.
  • Xào với lửa lớn để da chân vịt nhanh săn lại và dai giòn ngon hơn.

[/alert]

Thành phẩm: đĩa chân vịt rút xương xào sả ớt cay ngon, chuẩn vị

Món chân vịt rút xương xào sả ớt
Món chân vịt rút xương xào sả ớt cay ngon, hấp dẫn

Múc chân vịt xào sả ớt ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt nếu thích nhé. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon đến từ chân vịt đậm đà, mùi thơm thoang thoảng của sả, vị cay cay của sa tế và ớt, … Món này mà nhậu với bia hoặc ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.

[aler]Lưu ý:

Nếu không dùng hết trong 1 lần bạn có thể bảo quản trong hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn thì đem ra xào sơ qua cho nóng là có thể thưởng thức được ngay. Tuy vậy, để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị tươi ngon của món thì tốt nhất là nên chuẩn bị đủ nguyên liệu và thưởng thức hết sau khi làm món xong nhé.[/alert]

Bí quyết chọn nguyên liệu ngon làm chân vịt xào sả ớt

Như đã nhắc đến ở trên, bạn nên chuẩn bị chân vịt tươi ngon để món ăn thêm tròn vị. Với những quán bán thịt vịt thì việc có được nguồn chân vịt tươi ngon rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mua vịt sống về tự giết mổ và làm vịt. Máy vặt lông gà lông vịt sẽ giúp bạn nhổ lông vịt nhah chóng với số lượng lớn mà không làm gãy chân hay gây thâm bầm trên da. Như vậy bạn đã có được nguyên liệu chân vịt ngon để làm món ăn rồi. Liên hệ HOTLINE: 09666.23.666 để được tư vấn và chọn mua máy làm lông gà vịt phù hợp với giá tốt nhất cho cơ sở kinh doanh nhé!

Cách rút xương chân vịt siêu nhanh và đơn giản

Cách rút xương chân vịt nhanh, đơn giản
Cách rút xương chân vịt nhanh, đơn giản
  • Bước 1: Dùng kéo nhọn sắc để rạch 1 đường sâu đến xương từ cổ chân vịt đến giữa bàn chân vịt. Đến đây thì đưa kéo 45 độ và cắt đứt toàn bộ phần gân. Khéo léo để rạch kéo chạm đến xương chứ không làm xương bị gãy.
  • Bước 2: Tiếp theo dùng kéo rạch từ bàn chân xuống đến các ngón chân. Đồng thời cảm nhận phần gân và sụn xương ở đốt cuối mỗi chân và đưa kéo 45 độ để tách chúng ra.
  • Bước 3: Sau khi đã tách hết gân ra thì bạn dùng tay để bẻ mạnh và vặn nhẹ xương chân vịt theo các đốt. Rồi tách phần xương ống ra nữa là được.
  • Bước 4: Lần lượt thực hiện tương tự theo các bước trên với từng chiếc chân vịt là bạn đã có được nguyên liệu chính cho món nộm chân vịt rút xương.

Trên đây là cách làm món ăn chân vịt rút xương xào sả ớt để bạn trổ tài nấu nướng ngay tại nhà hoặc đa dạng thêm các món ngon từ vịt để thu hút thêm khách hàng cho quán ăn của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt đơn giản, thơm ngon như ngoài quán

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách làm chân vịt rút xương xào sả ớt đơn giản, thơm ngon như ngoài quán
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn