Cơm Nấu Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp Có Đảm Bảo Không?

Cơm Nấu Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp -1

Cơm Nấu Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp

| Cơm nấu bằng tủ cơm công nghiệp | – Bạn thắc mắc sao nhà hàng, xí nghiệp, quán ăn có thể nấu được một lượng cơm lớn như vậy mấy nghìn công nhân, mấy trăm khách hàng. Phải chăng nhà hàng, xí nghiệp có 1 lượng nhân công lớn? Sự thật đằng sau đó là 1 trợ thủ rất đắc lực đó là tủ nấu cơm công nghiệp: nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí, cơm ngon, dẻo.

Có khi nào anh chị băn khoăn không biết cơm nấu bằng tủ cơm công nghiệp có đảm bảo hay không? Bài viết này em sẽ chia sẻ cho anh chị kinh nghiệm để cho ra những suất cơm chất lượng.Với cấu tạo như một nồi hơi mini, cơm nấu bằng tủ cơm công nghiệp dùng hơi nước để làm chín thực phẩm. Hơi nước được đun nóng đến nhiệt độ nhất định của nước sẽ tạo ra nguồn hơi nước bão hòa, hơi nước sẽ truyền tải nhiệt và cung cấp làm chín sản phẩm bên trong của tủ. Hơi nước sẽ được đối lưu tự nhiên từ dưới lên trên. Vì thế, cơm nấu ra từ tủ cơm công nghiệp được người ăn đánh giá không kém gì cơm nhà, giữ vị truyền thống, hạt gạo không nát, không sượng hay khê, cơm chín đều không cần đảo.

Cơm Nấu Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp -2
(Tủ cơm cấu tạo nhỏ gọn)

Mách bạn thêm nhiều công dụng hữu ích của tủ: hấp giò chả, hấp bánh bao, nấu và hấp xôi, hấp gà, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác.

Ngoài ra nó còn có công dụng mới thay thế công việc của một tủ lạnh:

Nếu thức ăn còn nóng mà cho ngay vào tủ lạnh: nhiệt độ thấp  thức ăn sẽ biến chất, vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh.Thức ăn trong tủ lạnh khi bỏ ra vẫn phải nấu chín lạị nếu không đun nấu lại sẽ gây bệnh trướng bụng khó tiêu, đi ngoài.

Tủ cơm công nghiệp sẽ giữ nguyên vẹn được mùi vị, nhiệt độ mà bạn không cần đun lại và hạn chế tối đa lượng vi khuẩn sản sinh gây hại. Món ăn của bạn sẽ luôn thơm ngon, ấm nóng và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Cơm Nấu Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp -3
cơm ngon như nấu thường

Cách nấu cơm ngon bằng tủ nấu cơm gas công nghiệp:

  1. Đầu tiên bạn đặt tủ hấp cơm vào một vị trí cố định, sau đó tiến hành đấu đường cấp nước cho tủ cơm. Tiếp theo, bạn tiến hành tiến hành lắp đường ống nhiên liệu.
  2. Sau khi đã lắp đặt xong, thì đến quy trình vận hành. Đầu tiên, bạn phải vo gạo và thực phẩm. Đối với gạo, bạn vo sạch, để ráo nước, sau đó đổ vào các khay. Chú ý, không nên nén gạo quá chặt (mỗi khay khoảng 3,5kg gạo) để tránh gạo không chín đều. Đối với thực phẩm, không nên nén, chất đống mà nên dàn đều trong khay.
  3. Sau khi đã cho gạo vào khay, bạn đẩy các khay vào theo các rãnh của tủ cho khớp rãnh, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.
  4. Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở. Sau đó, ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ.
  5. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn nhất, trong quá trình tủ đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, để tránh gây bỏng cho người sử dụng.

Kết thúc thời gian nấu, bạn phải tắt nguồn cấp nhiệt. Ngoài ra, khi mở cửa tủ nấu cơm công nghiệphttps://thietbibepviet.vn/tu-com-cong-nghiep/ ), không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra. Những điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp.

Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết cơm nấu bằng tủ cơm công nghiệp

Đặt mua Cơm Nấu Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp Có Đảm Bảo Không?
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666