Skip to main content

Công suất tiêu thụ điện của tủ nấu cơm công nghiệp

309 Lượt xem
0 Bình luận

Bạn đang tìm kiếm mua tủ cơm công nghiệp để kinh doanh. Bạn lo lắng không biết công suất tủ nấu cơm công nghiệp là bao nhiêu? Sử dụng thế nào cho tiết kiệm và hiệu quả? Hiểu được tâm lý này, hôm nay Quang Huy chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về công suất tủ nấu cơm mới nhất. 

Công suất tủ nấu cơm, công suất tủ cơm công nghiệp là bao nhiêu
Công suất tủ nấu cơm

Tại sao cần tìm hiểu công suất tủ nấu cơm khi mua và sử dụng?

Công suất là 1 phần thuộc thông số kỹ thuật, được ghi trên mỗi chiếc tủ nấu cơm. Nó cho biết khả năng tiêu thụ điện khi sử dụng. Chỉ số này còn được nhiều khách hàng đặt làm tiêu chí hàng đầu khi mua sản phẩm. Bởi nói 1 cách dễ hiểu, bạn có thể tính toán được khả năng tiêu tốn điện bao nhiêu trong một giờ, một ngày hay một tháng để ước lượng mức phí phải chi trả khi kinh doanh.

Hiểu công suất để ước tính chi phí tiền điện, tại sao cần quan tâm công suất tủ cơm
Hiểu công suất để ước tính chi phí tiền điện

Bên cạnh đó, công suất tủ nấu cơm cho biết khả năng nấu nhanh hay chậm. Mức công suất lớn thì có thể dẫn truyền điện lớn, khả năng chuyển hóa thành nhiệt nhanh chóng, hơi nóng nhiều hơn nên nấu hấp thực phẩm nhanh chín hơn.

Trước khi đưa ra quyết định mua dụng cụ phục vụ việc kinh doanh với số vốn lớn. Thì các bạn đừng bỏ qua yếu tố công suất để xem xét nhé!

Các mức công suất tủ cơm điện công nghiệp

Công suất tủ cơm
Công suất tủ cơm

Sự khác biệt cơ bản của các thiết bị dùng trong gia đình và dùng kinh doanh chính là công suất. Với tủ nấu cơm công nghiệp, mức công suất của tủ nấu cơm sẽ tăng dần theo số lượng khay nấu bên trong. Dưới đây, chúng tôi cung cấp bảng thông số cụ thể của từng mẫu tủ, bạn có thể tham khảo.

Tên sản phẩm Công suất
Tủ nấu cơm 4 khay 6 Kw
Tủ nấu cơm 6 khay 8 – 9 Kw
Tủ cơm công nghiệp 8 khay 8 – 9 Kw
Tủ nấu cơm công nghiệp 10 khay 12 Kw
Tủ cơm công nghiệp 12 khay 12 Kw
Tủ cơm công nghiệp 24 khay 24 Kw

Cách tính điện năng tiêu thụ của tủ nấu cơm điện công nghiệp

Như đã nhắc đến ở trên, mục đích của việc qua tâm đến công suất 1 phần là vì tính toán mức độ tiêu tốn điện. Do vậy, để cụ thể hóa, mời bạn tham khảo cách tính điện năng tiêu thụ sản phẩm như sau.

Dựa vào lý thuyết

Chắc hẳn các bạn đã biết về lý thuyết, chi phí điện được tính theo công thức:

P= Số KW điện x Thời gian vận hành.

Như vậy: Nếu bạn dùng 1 tủ nấu cơm loại 4 khay công suất 6 KW, sử dụng trung bình 8 giờ mỗi ngày, vậy 1 ngày tiêu thụ hết:

P = 6 KW x 8 giờ = 48 số điện.

Trong đó, giá điện trung bình hiện nay là 2.000đ/số, thì số tiền mà bạn phải chi trả là 96.000 VNĐ/ngày. Bạn có thể từ đó suy chi phí theo tuần, tháng, …

Cách tính điện năng tiêu thụ tủ nấu cơm
Cách tính điện năng tiêu thụ tủ nấu cơm

Dựa vào thực tế

Trên thực tế, công suất tủ cơm công nghiệp của những thương hiệu uy tín, chất lượng sẽ có thêm các chức năng, bộ phận giúp tối ưu và giảm tiền điện đáng kể. Ví dụ sản phẩm tủ hấp cơm công nghiệp Quang Huy có tích hợp một số tính năng: 

  • Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ gồm đèn báo và núm vặn giúp người nấu có thể tùy chỉnh theo giai đoạn nấu.
  • Mỗi thanh nhiệt kết nối với 1 núm vặn chỉnh và có thể tắt bớt khi chỉ cần ủ nóng. 
  • Vật liệu cách nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu và thời gian nấu nhanh chóng.
Tủ cách nhiệt chống nóng, chống giật
Tủ cách nhiệt chống nóng, chống giật

Từ đó, điện năng tiêu thụ sẽ giảm dần theo thời gian đun nấu. Như vậy, cách tính số điện của tủ cơm Quang Huy dùng trong 8 giờ trong ngày chỉ còn: 

P = 6 Kw x 1h + 3 Kw x 3h + 2 Kw x 4h = 23 số điện.

Số tiền chủ kinh doanh cần chi trả là: 46.000 VNĐ mỗi ngày. Sản phẩm của Quang Huy đã giúp giảm 1 nửa điện năng tiêu thụ và tiền điện. 

Một vài lưu ý khi chọn mua tủ cơm công nghiệp theo công suất

Qua những điều chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Trong quá trình chọn mua và sử dụng, quý khách còn có thể áp dụng những “bí quyết” sau để kinh doanh thành công nhất.

Chọn mua thiết bị tương ứng với mục đích và nhu cầu sử dụng

Mỗi quý khách hàng mua thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp đều hướng tới mục đích và yêu cầu riêng. Và tương ứng với mỗi nhu cầu khác nhau, bạn cần cân nhắc lựa chọn tủ cơm phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa được hiệu quả sử dụng về sau. 

Lựa chọn mẫu tủ cơm công suất phù hợp
Lựa chọn mẫu tủ cơm công suất phù hợp

Một số gợi ý dành cho bạn để lựa chọn tủ cơm công nghiệp có công suất thích hợp với quy mô, mục đích.

  • Các bếp ăn công cộng (bệnh viện, trường học, … ): Thường có nhu cầu lớn, phục vụ trong khoảng thời gian ngắn, đáp ứng nhanh. Do vậy, loại tủ công suất 10 – 24 khay là lựa chọn thích hợp.
  • Bếp ăn khu công nghiệp, nhà xưởng: Kinh doanh phục vụ nhu cầu lớn, tương đối ổn định. Chính vì vậy, tủ nấu cơm công nghiệp công suất lớn mới đáp ứng được nhu cầu. Bạn có thể cân nhắc tủ 24 khay (tủ lớn nhất), nếu vẫn không đủ thì kết hợp dùng nhiều tủ. 
  • Các nhà hàng, quán ăn: Đây là loại hình kinh doanh lượng khách ít hơn, nhu cầu không quá cao. Quý khách nên chọn loại tủ cơm mức công suất nấu 6 – 12 khay là hợp lý nhất.
  • Trung tâm tổ chức tiệc: Mặc dù lượng khách là lớn nhưng lại không thường xuyên. Vì vậy, bạn có thể chọn lựa kết hợp nhiều tủ công suất nhỏ. Như vậy vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu mà không gây lãng phí.

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng tủ nấu cơm bằng điện

Ngoài lưu ý lựa chọn sản phẩm phù hợp như trên, các bạn nên chú ý cả quá trình sử dụng thiết bị của mình. Hãy đảm bảo những yếu tố sau để tiết kiệm điện, kinh doanh hiệu quả.

Điện áp hoạt động của tủ cơm điện
Điện áp hoạt động của tủ cơm điện
  • Nên mua tủ cơm điện chính hãng: Với phân tích cách tính điện như ở trên, chắc bạn đã hiểu được việc dòng sản phẩm tốt sẽ có nhiều tính năng phụ. Chúng có thể giảm thời gian đun nấu cũng như tiền điện. 
  • Nên mua tủ có cơ chế tiết kiệm điện: Tủ cơm công nghiệp là một thiết bị thông minh, tiện dụng. Chính vì vậy, bạn hãy mua dòng sản phẩm kết hợp 2 chế độ ủ và nấu. Bởi nó sẽ phù hợp với từng giai đoạn nấu và giảm hao phí điện.
  • Rút nguồn điện khi không dùng: Theo nghiên cứu của chúng tôi, một số thiết bị điện thậm chí vẫn tiêu tốn điện năng ngay cả khi không hoạt động. Mặc dù, mức hao tổn nhỏ nhưng lâu dài sẽ thành nhiều. Do vậy, để tránh trường hợp này, bạn phải ngắt kết nối điện ngay sau khi dùng xong.

Hi vọng với những thông tin về công suất tủ nấu cơm ở trên, bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm cũng như cách lựa chọn và sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Công suất tiêu thụ điện của tủ nấu cơm công nghiệp

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Công suất tiêu thụ điện của tủ nấu cơm công nghiệp
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn