Công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn nhà hàng

Cách làm món gà rang muối nhiều vô kể, vậy bạn đã biết công thức làm món gà rang muối ngon, hấp dẫn chuẩn nhà hàng chưa. Nếu chưa biết hãy cùng Quang Huy vào bếp trổ tài ngay món gà rang muối này để chiêu đãi cả nhà nhé

Đọc thêm:

Cách làm món xôi gà cực ngon chiêu đãi cả nhà

Cách làm gà rán kfc giòn tan thơm ngon tại nhà

Cách làm chân gà xả tắc thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà rang muối

Nguyên liệu

  • Gà ta 400 g 
  • Sả 4 cây
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng nhỏ 1 củ 
  • Lá chanh 1 gr 
  • Trứng gà 1 quả(chỉ lấy lòng đỏ) 
  • Gạo nếp 20 g 
  • Đậu xanh 20 g 
  • Muối hột 20 g 
  • Bột năng 70 g
  • Bột sư tử
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món gà rang muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món gà rang muối

Dụng cụ

  • Chảo rán chống dính
  • Đĩa
  • Đũa
  • Rổ chao

Cách chọn gà ngon

  • Nếu bạn mua gà nguyên con tại các chợ dân sinh thì nên chọn những con gà có trọng lượng từ 1,5 – 2 kg là ngon nhất. Đây sẽ là những con gà tơ, phần thịt săn chắc, nhỏ gọn. Gà quá to thường là những con gà đã già, phần thịt sẽ dai, còn là gà tơ thì thịt thường bở. 

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm lông gà nhanh sạch chỉ trong 30s

Cách làm gà sạch nhanh trong vòng 3s
Cách làm gà sạch nhanh trong vòng 3s
  • Đối với gà làm sẵn thì bạn chọn những miếng thịt có lớp da đều màu và không có vết thâm hay nổi lốm đốm. Thịt gà màu hồng hào tươi sáng, thịt có độ đàn hồi. Hoặc những miếng thịt có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn, phần ức, lưng, cánh có màu đậm hơn…đó cũng là những miếng thịt gà ngon.
  • Thịt gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng riêng, không có mùi hôi khó chịu. Để tránh mua phải gà bị bơm nước thì bạn nên ấn vào những phần như đùi và lườn. Nếu thịt bị mềm và không có độ đàn hồi lại thì không nên mua.

Công thức làm món gà rang muối ngon tại nhà 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà sau khi đã được làm sạch lông xong thì bạn đem ngâm thịt gà với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút cho thịt gà sạch. Hoặc bạn có thể lấy 2 quả chanh tươi chà lên phần thân gà để loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch, bỏ ra rổ cho ráo nước

Sơ chế rửa sạch gà thật kỹ để loại bỏ mùi hôi
Sơ chế rửa sạch gà thật kỹ để loại bỏ mùi hôi

Tiếp đến bạn lấy sả cây rửa sạch, hành khô bóc vỏ rồi cho vào máy xay qua. Hoặc bạn có thể dùng chầy để đập dập thành sợi cũng được

Sau đó bạn ướp gà với hành xả nêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon và đập phần lòng đỏ trứng gà vào. Tiếp đến bạn lại cho bột năng và bột sư tử vào đeo bao tay rồi trộn đều lên 

Riêng gừng và lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ để riêng ra một bát tô hoặc đĩa nhỏ

Bước 2: Chiên gà 

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào ngập nửa chảo, đun sôi nóng già dầu lên. Khi dầu đã nóng già bạn cho từ từ phần gà đã ướp vào, chiên lửa to khoảng chừng 5 phút rồi hạ lửa nhỏ lại. Đến khi nào bạn thấy miếng gà đã vàng vỏ ngoài thì dùng rổ chao vớt gà ra để cho ráo dầu 

Bước 3: Làm bột rang muối

Trước khi rang muối, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp nở ra, mềm hơn nhé. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp rồi cho nếp và đậu xanh vào và đảo đều tay để 2 nguyên liệu vàng thơm thì tắt bếp rồi đổ ra cái chén nhỏ.

Tiếp tục sử dụng chảo để rang vàng phần muối hột và tiêu. Cuối cùng bạn dùng máy xay sinh tố hoặc cối để xay nhuyễn muối, nếp và đậu xanh, muối tiêu vào xay nhuyễn là xong phần bột rang muối

Bột rang muối thơm ngon đậm đà
Bột rang muối giúp món gà thơm ngon đậm đà

Bước 4: Trình bày hoàn thành món gà rang muối

Sau khi làm xong các công đoạn trên bạn cho gà đã chiên giòn ra đĩa rồi rắc thêm một chút muối đã rang xong lên trên. Bạn có thể chiên thêm một ít xả gừng lá chanh đã chuẩn bị lên trên để món gà rang muối này đẹp mắt đầy đặn và mùi thơm hơn nữa nhé

Thành phầm món gà rang muối thơm ngon
Thành phầm món gà rang muối thơm ngon

Bí quyết làm món gà rang muối giòn ngon

Để có được thành phầm món gà rang muối ngon. Da gà giòn thơm nhưng thịt vẫn giữ được vị mềm ngọt đặc trưng. Kết hợp thêm một ít vị mặn của muối và bùi bùi của đậu xanh, nếp thơm thì bạn cần lưu ý một vài điều sau đây

Sơ chế phần gà sạch trước khi chế biến

Công đoạn sơ chế gà sạch rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến độ thơm của gà khi chiên. Vì thế, khi sơ chế gà bạn nên rửa sạch với nước muối pha loãng rồi lấy chanh chà qua phần thân gà hoặc có thể bóp muối trực tiếp cũng được rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch 

Lưu ý khi làm bột rang muối 

Bạn chỉ cần rang nếp và đậu xanh vừa thơm chứ không cần quá vàng để giữ được hương vị đặc trưng của đậu xanh và nếp. Bên cạnh đó, bạn nên rang riêng phần muối tiêu với nếp. Vì muối rất nhanh khô, nếu rang cùng các nguyên liệu kia rất nhanh bị cháy cứng

Rang đậu vàng với nếp chung với nhau
Rang đậu vàng với nếp chung với nhau

Chiên gà khi dầu đã nóng già

Quá trình chiên gà rất quan trọng, bạn phải đun dầu nóng già trước rồi thả từ từ từng miếng gà vào để không bị dính miếng thịt lại với nhau. Lúc mới đầu chiên bạn có thể để lửa to nhưng đến khi gà đã bắt đầu đổi màu thì hạ lửa nhỏ lại 

Trên đây là bí quyết công thức làm món gà rang muối ngon tại nhà chuẩn nhà hàng 5 sao. Hi vọng với công thức trên thì các bạn có thể bổ sung vào cẩm nang nấu ăn của mình món gà rang muối thơm ngon để cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức.

Xem thêm:

Cách nấu phở gà thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Dụng cụ vặt lông gà siêu tốc cho gia đình, hộ kinh doanh, lò mổ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn nhà hàng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666