09666.23.666

Đã mắt với các loại tủ cơm công nghiệp hiện đại nhất hiện nay

[Phân loại tủ cơm công nghiệp]

Những chiếc tủ cơm công nghiệp với mẫu mã độc đáo, kiểu dáng mới mẻ, thiết kế hiện đại đang là sự lựa chọn hàng đầu của các khách sạn, nhà hàng. Sử dụng tủ cơm công nghiệp sẽ giúp bạn đem lại hiệu quả kinh tế cao, khi mà có thể rút ngắn thời gian, chi phí, công sức đáng kể cho việc nấu cơm phục vụ vài trăm suất ăn.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều mẫu tủ khác nhau, khiến người tiêu dùng hoang mang không biết lựa chọn loại nào. Tìm hiểu các loại tủ cơm công nghiệp đang được phân phối trên thị trường hiện naysẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chọn mua sản phẩm mình ưng ý.

Các loại tủ cơm công nghiệp mới nhất hiện nay

Dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ cơm công nghiệp khác nhau, tuy nhiên Quang Huy có thể xét chúng vào hai nhóm tủ nấu cơm công nghiệp chung nhất, đó là :

  • Tủ nấu cơm công nghiệp chạy điện.
  • Tủ nấu cơm công nghiệp chạy gas

Có lẽ, sau khi được giới thiệu về hai sản phẩm này, bạn cũng đã phần nào hiểu được vì sao chúng lại được chia ra làm hai nhóm như vậy, phải không. Đơn giản là vì chúng sử dụng nguyên liệu đầu vào khác nhau để hoạt động.

Một chiếc tủ sẽ sử dụng hoàn toàn bằng điện năng để phục vụ quá trình nấu cơm. Chiếc tủ còn lại sẽ sử dụng hoàn toàn bằng nhiên liệu gas , mà không hề  sử dụng một chút điện năng nào.

Ngoài ra, các loại tủ cơm công nghiệp mới nhất hiện nay cũng đang được chia theo số khay. Một số dòng tủ nấu cơm với số khay thiết kế phổ biến nhất trên thị trường như:

  • Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay
  • Tủ nấu cơm công nghiệp 8 khay
  • Tủ nấu cơm công nghiệp 12 khay
  • Tủ nấu cơm công nghiệp 24 khay.
Các loại tủ cơm công nghiệp mới nhất hiện nay 2
Các loại tủ cơm công nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay

Để có thể hiểu rõ hơn về các loại tủ cơm công nghiệp, xin mời bạn hãy cùng Quang Huy đi khám phá từng đặc trưng riêng của mỗi loại tủ.

Nên lựa chọn dòng tủ cơm công nghiệp điện hay gas ?

Cả hai dòng tủ nấu cơm công nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một chiếc tủ cơm công nghiệp phù hợp còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố phù hợp với chính nhu cầu sử dụng nữa.

Sau đây, Quang Huy xin phân tích những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm tủ cơm công nghiệp cho bạn cân nhắc lựa chọn.

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas

Ưu điểm loại của tủ cơm công nghiệp chạy gas

Nghe qua tên sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas, chắc hẳn không ít người đang thốt lên rằng “ Ồ, tiện lợi quá. Chiếc tủ này hoàn toàn sử dụng gas mà không hề bị phụ thuộc vào nguồn điện” .

Điều này vô cùng đúng. Và chúng cũng là ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp chạy gas. 

Với thiết kế bộ đánh lửa bằng pep đốt, sử dụng 100% nhiên liệu gas để vận hành, chiếc tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas có thể thực hiện nhiệm vụ nấu cơm ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.

Ngay cả khi toàn khu phố mất điện, hay điện trong nhà hàng bạn chập chờn, xảy ra những bất trắc thì chiếc tủ nấu cơm của bạn vẫn không hề bị ảnh hưởng. Chúng vẫn có thể hoạt động và nấu cơm bình thường, do sử dụng nhiên liệu gas và không bị phụ thuộc vào điện.

Các loại tủ cơm công nghiệp 3
Cấu tạo của các loại tủ cơm công nghiệp sử dụng gas tại Quang Huy

Tuy nhiên, với ưu điểm như vậy, thì chiếc tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas liệu có nhược điểm hay không ?

Câu trả lời là có.

Những nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp chạy gas 

Nhược điểm đầu tiên, có lẽ được khách hàng quan tâm nhất khi tìm hiểu về sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp chạy gas, đó chính là giá bán. Giá bán tủ nấu cơm công nghiệp chạy gas sẽ đắt hơn chiếc tủ chạy điện cùng kích thước từ 1, 5 – 2,5 triệu đồng.

Một nhược điểm thứ hai nữa, đó là các loại tủ cơm công nghiệp chạy gas sẽ thường xuyên phải thay gas nếu bạn đã sử dụng hết. Điều này khá bất tiện vì gas bạn phải đi mua ở ngoài và về tự thay. Do đó, cũng nhiều khách hàng của Quang Huy không thích sử dụng sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp chạy gas này.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Nếu như người tiêu dùng sẵn sàng chấp nhận giá cao để có một chiếc tủ chất lượng, sẵn sàng thay gas khi hết để không bị phụ thuộc vào nguồn điện. Thì bài toán về chi phí sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas lại khiến người ta phải tính toán đau đầu.

Tại sao vậy ? Với công suất sử dụng nhiên liệu là 1 kg gas / 1 mẻ nấu. Gía gas trên thị trường khoảng 40.000 đ / 1 kg , thì trung bình nếu nấu 2 mẻ cơm một ngày, cả tháng bạn sẽ mất 2 triệu 4 tiền gas. Một con số đáng phải đắn đo , khi mà chi phí nấu cơm một ngày của bạn đã mất gần 100.000 đ.

Tuy nhiên, sẽ là một con số khác nếu bạn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện. Bởi vì khi tiêu thụ điện, bạn chỉ cần mất 4kw/ 1 mẻ nấu.

Như vậy, với 2 mẻ nấu cơm/ ngày, số tiền bạn phải bỏ ra là 40.000 đ, tiết kiệm tới một nửa chi phí so với việc sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas.

Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ khi bạn lựa chọn các loại tủ cơm công nghiệp.

Tủ cơm công nghiệp bằng điện và những điều bạn cần biết

So với các loại tủ cơm công nghiệp bằng gas, thì tủ cơm công nghiệp chạy điện có “khá khẩm” hơn không, bạn hãy cùng Quang Huy tìm hiểu nhé.

Các loại tủ cơm công nghiệp 4
Cấu tạo của các loại tủ cơm công nghiệp sử dụng điện tại Quang Huy

Ưu điểm của tủ cơm công nghiệp điện

Như Quang Huy đã nói ở bên trên, ưu điểm của các loại tủ cơm công nghiệp điện được người sử dụng đánh giá cao đó là giá rẻ.

Dù công nghệ hiện đại, chuyên nghiệp, thiết kế sang trọng, nhưng những chiếc tủ cơm công nghiệp điện chỉ có giá bán trên dưới chục triệu đồng.

Chi phí nấu cơm rẻ, khi mà điện là bạn sử dụng và mua trực tiếp của nhà nước.

Chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng được ngay, không phải thay thế như tủ nấu cơm bằng gas. 

Tuy nhiên, nhược điểm của các loại tủ cơm công nghiệp điện là gì ? Liệu chúng có thực sự “hoàn hảo” tới mức không có lấy một nhược điểm ?

Nhược điểm của tủ cơm công nghiệp điện

Sử dụng tủ cơm công nghiệp chạy điện sẽ không phù hợp với các nhà hàng thường xuyên bị quá tải điện, nguồn điện không đủ để phục vụ quá trình vận hành.

Hơn thế nữa, nếu tình trạng mất điện thường xuyên sảy ra thì bạn cũng không thể sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp điện được.

Như vậy, trong những trường hợp bất khả kháng mất điện, bạn buộc phải sử dụng máy phát điện để có thể tiếp tục sử dụng chiếc tủ nấu cơm công nghiệp điện này.

Tuy nhiên, cũng không thể thường xuyên sử dụng máy phát điện được, vì chúng rất tốn kém. Nếu nhà hàng của bạn thường có các vấn đề về điện thì cần nghiên cứu kĩ trước khi lựa chọn sản phẩm tủ cơm công nghiệp điện.

So sánh điểm mạnh điểm yếu của các loại tủ cơm công nghiệp

Chỉ tiêu so sánh Tủ cơm công nghiệp điện Tủ cơm công nghiệp gas
Gía bán Gía bán thường rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng so với tủ gas Giá bán thường cao hơn 2 triệu đồng so với tủ điện.
Tiêu hao nhiên liệu 4kw/ 1 mẻ nấu cơm 1 kg gas / 1 mẻ
Chi phí nhiên liệu 20.000 đ / 1 mẻ 40.000 đ /1 mẻ
Tuổi thọ bình quân của tủ 5- 8 năm 4- 6 năm
Sự phụ thuộc Không thể hoạt động khi mất điện Người sử dụng có thể chủ động hoàn toàn
Hệ thống đun Các thanh gia nhiệt Các pep đốt, bộ đánh lửa
Các loại tủ cơm công nghiệp 6
So sánh tủ cơm công nghiệp bằng điện và tủ cơm công nghiệp bằng gas

Hi vọng với những chia sẻ của Quang Huy về các loại tủ cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn, phân tích chúng một cách kĩ càng trước khi đưa ra quyết định nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp.

Kỹ thuật: Đình Hưng

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN
✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12
✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN
✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ Hotline : 09666.23.666 – 0978.601.388

Đặt mua Đã mắt với các loại tủ cơm công nghiệp hiện đại nhất hiện nay
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến