Skip to main content

Bộ đồ làm bánh cuốn tại nhà đơn giản, dễ mua dễ làm

Bên cạnh những món ăn đặc sản nổi tiếng như phở, bún đậu, bánh mì, … thì bánh cuốn cũng được coi là một thức quà nhiều người yêu thích. Chúng không chỉ mát lành mà còn bổ dưỡng, rất thích hợp dùng trong bữa sáng hoặc để đổi bữa. Nếu bạn đang muốn tự tay thực hiện món ăn này thì hãy tham khảo ngay những đồ làm bánh cuốn tại nhà sau đây. 

Bộ đồ làm bánh cuốn tại nhà bạn cần có

Để thực hiện cách làm bánh cuốn ngon đúng chuẩn tại nhà. Ngoài việc bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chất lượng, tươi ngon. Thì đồ dùng phụ kiện tráng bánh cuốn cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy đồ làm bánh cuốn gồm những gì?

Một đồ làm bánh cuốn tại nhà cơ bản cần có:

Nồi tráng bánh cuốn

Nồi tráng bánh cuốn được coi là dụng cụ quan trọng nhất để làm bánh cuốn. Chất lượng của chúng còn quyết định tới năng suất làm việc và độ ngon mỗi mẻ bánh.

Trước kia, người dân thường dùng bộ nồi nhôm làm bánh cuốn. Tuy nhiên, nồi nhôm đun bằng bếp than, củi nên việc vừa trông bếp vừa làm bánh cũng khá vất vả. Không những vậy, lúc thêm nước vào lại cần phải nhấc nồi, bỏ khung tráng mới thực hiện được, sắp xếp lại rất lích kích.

Đến nay, hầu hết các quán bánh cuốn, hộ gia đình đã chuyển sang sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Đây là thiết bị chuyên nghiệp, sử dụng điện dân dụng gia đình để vận hành. Từ đó, quá trình đun nấu tự động, sạch sẽ. Ngoài ra, nồi điện làm bánh cuốn còn được thiết kế thêm phần ống tiếp nước. Nên lúc nồi gần cạn nước, bạn có thể thêm nước dễ dàng mà không cần tháo các đồ dùng khác.

Nồi tráng bánh cuốn điện, nồi làm bánh cuốn
Nồi tráng bánh cuốn điện

Chiếc nồi tráng bánh cuốn điện đảm bảo sẽ mang đến cho bạn sự tiện ích, hiện đại. Hơn nữa, cực kỳ dễ dàng sử dụng và đảm bảo được vệ sinh trong quá trình làm bánh. Chất lượng bánh thành phẩm cũng ngon đúng chuẩn nhất.

Vải làm bánh cuốn và khung inox tráng bánh

Vải làm khuôn bánh cuốn là phụ kiện không thể thiếu để làm nên những mẻ bánh cuốn ngon. Phần vải này cần đảm bảo các tiêu chí như: vải căng, trơn bóng, chịu nước tốt, mỏng, … Kích thước lựa chọn có thể theo nhiều cỡ khác nhau 25cm, 30cm, 40cm, 50cm, … Điều này sẽ phụ thuộc vào kích thước nồi bánh cuốn.

Phần vải trên sẽ được căng trên khung inox để giữ chặt khiến bánh trơn, bóng, mịn, … Bộ phận này tích hợp thêm ren xoắn để điều chỉnh mức độ chặt, lỏng khác nhau. Thuận tiện trong quá trình căng tráng bánh và lấy ra dễ dàng. 

Khung vải tráng bánh cuốn, căng vải trên khung tráng bánh
Khung vải tráng bánh cuốn

Đũa gỡ bánh cuốn (que lấy bánh)

Khi bánh cuốn được tráng đã chín thì đũa gỡ bánh sẽ làm nhiệm vụ lấy bánh ra một cách nhanh chóng, chính xác mà không bị rách, nát bánh. Đũa gỡ bánh cuốn sẽ hơi khác so với đũa ăn thông thường. Hình dáng chúng dẹt mỏng, bề ngang rộng hơn đũa thường. Với đặc điểm này giúp lấy bánh nhanh và dễ hơn.

Chất liệu được làm từ tre là chủ yếu để đảm bảo hương vị của bánh cũng như an toàn vệ sinh khi sử dụng.

Muôi múc bột đổ bánh cuốn

Khi pha bột làm bánh cuốn thì muôi múc bột rất quan trọng. Nó vừa là dụng cụ khuấy đều hỗn hợp, vừa giúp lấy bột vừa đủ đổ ra vải tráng. Chú ý, khi mua bạn nên lựa chọn loại muôi có kích thước vừa phải để múc được lượng bột vừa đủ. Chất liệu chế tạo muôi múc bột phổ biến là muôi tre, gỗ giúp bạn đỡ bị nóng khi sử dụng.

Muôi múc bột, gáo múc bột
Muôi múc bột

Những dụng cụ đựng khác

  • Ngoài những dụng cụ chính ở trên, để tráng bánh cuốn trên bạn cần chuẩn bị thêm về bát lớn đựng bột. Nếu bán nhiều thì sẽ trộn bột vào thau sạch.
  • Đĩa lớn hoặc mâm nhỏ chuyên dùng để đặt bánh cuốn khi lấy từ nồi ra. 

Các dụng cụ này thường có khi bạn mua dụng cụ làm bánh cuốn trọn bộ.

Chi phí mua đồ dùng làm bánh cuốn bao nhiêu?

Thông thường mức giá của các bộ dụng cụ làm bánh cuốn dao động trong khoảng 3 triệu – 5 triệu đồng. Mức chênh lệch sẽ tùy thuộc vào kích thước đường kính của nồi tráng. Vì vậy, khi lựa chọn các bạn nên tìm mua những bộ dụng cụ có dung tích và tính năng phù hợp để tránh lãng phí.

Sau đây, chúng tôi xin cung cấp bảng giá bán bộ nồi tráng bánh chi tiết theo kích thước tại Quang Huy để bạn tham khảo.

Tên sản phẩm Giá bán – VNĐ
Nồi tráng bánh cuốn mini – phi 30cm 3.000.000
Nồi làm bánh cuốn phi 40cm 4.000.000
Nồi đổ bánh cuốn 50cm 4.900.000

Mức giá trên là giá khuyến mãi tại Quang Huy, số lượng cung cấp có hạn. Do đó, quý khách hãy nhanh tay gọi đến số điện thoại 09666.23.666 để đặt mua ngay nhé!

Mua dụng cụ làm bánh cuốn ở đâu Toàn quốc?

Nếu đã đọc đến đây thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được thông tin về địa chỉ mua sản phẩm phải không? Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chuyên cung cấp đồ làm bánh cuốn tại nhà mà bạn có thể lựa chọn. Đối với những dụng cụ cơ bản như vải hấp bánh, đũa gạt, muôi múc, … thì bạn có thể mua ở ngoài chợ hoặc siêu thị. Nhưng đối với nồi tráng bánh cuốn, bạn cần lựa chọn thật kỹ, cẩn thận.

Công ty TNHH thiết bị bếp Quang Huy là thương hiệu uy tín hàng đầu cung cấp nồi tráng bánh cuốn bằng điện. Sản phẩm được đánh giá chất lượng TỐT NHẤT, GIÁ RẺ NHẤT trên thị trường hiện nay. Thiết bị có đa dạng dung tích, kích thước nên được lắp đặt sử dụng cho cả gia đình, quán ăn đến các nhà hàng.

Quang Huy - Địa chỉ mua dụng cụ tráng bánh cuốn uy tín, địa chỉ mua đồ tráng bánh cuốn
Quang Huy – Địa chỉ mua dụng cụ tráng bánh cuốn uy tín

Tại Quang Huy, nồi tráng bánh ướt được sản xuất bằng inox 304, không gỉ, tuổi thọ lâu dài (>10 năm). Ngoài ra, chúng còn được thiết kế thông minh với 2 lớp inox, ở giữa là lớp cách nhiệt. Bên ngoài là núm điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng 30-110 độ C, hạn chế thất thoát nhiệt, tối ưu hiệu suất làm việc. Hơn nữa, nồi tích hợp thêm van cấp nước ở thành nhằm tiếp nước dễ dàng và van xả nước ở đáy giúp dễ dàng vệ sinh.

Để mua được sản phẩm chính hãng từ công ty Quang Huy, quý khách có thể gọi tới số hotline 09666.23.666 hoạt động 24/7. Hoặc tới trải nghiệm trực tiếp tại các chi nhánh của chúng tôi theo địa chỉ. 

  • Hà Nội: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai.
  • Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí.
  • Hồ Chí Minh: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12.
  • Đồng Nai: 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa.

Lưu ý khi sử dụng bộ dụng cụ làm bánh cuốn

Một số lưu ý khi bạn lựa chọn đồ làm bánh cuốn tại nhà để đúng với yêu cầu mục đích sử dụng của mình.

  • Lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp: Trước khi bạn đưa ra quyết định mua, hãy xác định mục đích sử dụng của mình. Nếu số lượng nhỏ, nhu cầu làm ít thì nên lựa chọn nồi 30cm. Nó vẫn đảm bảo được năng suất tráng bánh mà tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu nhu cầu cao hơn thì nên chọn nồi bánh cuốn lớn 40cm, 50cm.
  • Khuôn vải tráng bánh cuốn: Khuôn vải lựa chọn phải phù hợp với kích thước nồi. Nếu vải nhỏ quá sẽ không kín miệng sẽ không thể tráng bánh.

Cách lắp đặt bộ khuôn làm bánh cuốn

Đây có lẽ là công đoạn khiến nhiều người bối rối. Tuy nhiên nắm được cách làm dưới đây, nó sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

Lắp đặt khung vải tráng bánh cuốn, đồ tráng bánh cuốn
Lắp đặt khung vải tráng bánh cuốn
  • Đầu tiên, dùng miếng vải bọc thật kín miệng nồi. Cụ thể, bọc kín 1 bên quai nồi và để hở 1 góc ở miệng nồi bên kia.
  • Tiếp theo, dùng dây chun hoặc khung inox để cố định chặt xung quanh miệng nồi lại. Chú ý làm thật chặt để miếng vải được căng hết cỡ. Bởi cách này sẽ làm hơi nước sôi ở dưới bay lên giúp bánh nhanh chín.

Lưu ý khi vệ sinh bộ dụng cụ làm bánh cuốn

Việc vệ sinh và bảo quản thiết bị sau khi sử dụng là rất quan trọng. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tuổi thọ của nồi. Do vậy, bạn hãy đảm bảo rằng trước và sau khi tráng bánh cuốn xong phụ kiện phải được vệ sinh một cách sạch sẽ. 

Để vệ sinh một cách dễ dàng không gây hư hại các đồ tráng bánh cuốn tại nhà. Thì bạn nên thực hiện ngay sau khi sử dụng xong để bột không còn dính lại làm ôi thiu, oxy hóa. Đồng thời, bảo quản đồ tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách làm bánh cuốn nóng tại nhà đơn giản mà thơm ngon

Với bộ dụng cụ làm bánh cuốn tại nhà giới thiệu ở trên. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh cuốn đơn giản mà thơm ngon nhé!

Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị 

Nguyên liệu Khối lượng
Bột gạo tẻ 150 gr
Bột năng 65 gr
Thịt ba chỉ lợn 200 gr
Mộc nhĩ, nấm hương 70 gr
Nước trắng sạch 0,5 lít
Hành lá, hành tím  

Cách làm bánh cuốn nhân thịt chuẩn vị

  • Bước 1: Pha bột bánh cuốn nóng

Đem bột gạo và bột năng trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1. Nếu muốn bánh có độ dai hơn thì có thể thêm chút bột năng. Còn muốn bánh cuốn mềm hơn thì trộn bột năng : bột gạo = 1:3. Tiếp theo, hòa tan hỗn hợp bột với nước trắng sạch. Đổ thêm một chút dầu ăn và muối trắng. Bọc kín, để hỗn hợp nghỉ ít nhất khoảng 2 – 3 tiếng. Trong thời gian chờ đợi, cứ 1 tiếng lại thay nước mới 1 lần.

Pha bột tráng bánh, hỗn hợp bột tráng bánh cuốn
Pha bột tráng bánh
  • Bước 2: Xào nhân thịt làm bánh cuốn

Mộc nhĩ và nấm hương đã ngâm nở to thì cắt bỏ chân và thái, băm nhỏ. Còn với thịt lợn tươi, hãy băm/xay nhỏ rồi xào cùng với nấm hương và mộc nhĩ. Mở lửa nhỏ đảo đều đến khi săn lại và nêm nếm cùng gia vị vừa ăn.

Còn hành củ đem đi bóc vỏ, thái lát mỏng và phi đến khi thơm, vàng giòn là được.

Xào nhân thịt , làm nhân bánh cuốn
Xào nhân thịt
  • Bước 3: Tráng bánh cuốn nóng bằng nồi điện

Đầu tiên, đổ nước vào nồi, phải đảm bảo nước ngập hết thanh nhiệt. Vì nếu lượng nước không đủ sẽ gây ra cháy nổ. Tiếp đến, điều chỉnh nhiệt độ bằng 2 núm vặn ở bệ nồi. Lúc đầu, nên để nhiệt độ ở mức lớn nhất cho nước nhanh sôi. Sau đó, bạn căng vải lên khung tráng, đặt vào miệng nồi và đậy nắp lại.

Đợi đến khi nước đã sôi thì tắt bớt 1 thanh nhiệt, chỉ để giữ nước sủi nhỏ. Dùng muôi múc lượng bột vừa phải lên tấm tráng và đậy nắp lại. Đợi 15 – 30s là bánh đã chín, dùng que lấy ra. Chú ý, cẩn thận để bánh không bị rách. Trải bánh ra đĩa và múc nhân vào, cuộn bánh lại.

Tráng bánh bằng nồi điện, cách tráng bánh cuốn
Tráng bánh bằng nồi điện

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồ làm bánh cuốn tại nhà. Cũng như chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý và địa chỉ mua hàng uy tín. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm