Skip to main content

Hệ Thống Bếp Công Nghiệp Dùng Tốt Không?

3 Lượt xem
0 Bình luận

Hệ Thống Bếp Công Nghiệp -1

Hệ Thống Bếp Công Nghiệp

Bếp Công Nghiệp Dùng Tốt Không || Bếp công nghiệp là tên gọi chung của không gian bếp trong các nhà hàng, khách sạn, trường học, bếp ăn tập thể, bếp ăn của xưởng sản xuất, nhà máy hoặc xí nghiệp,…Trong không gian đó có rất nhiều bộ phận cấu thành để tạo thành một hệ thống bếp công nghiệp hoàn thiện và đầy đủ, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn và tiện lợi, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vì vậy việc bố trí, thiết kế, lắp đặt một hệ thống bếp công nghiệp có tầm ảnh hưởng rất lớn đến các chức năng và khả năng thành công của các hoạt động dịch vụ ẩm thực, thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy các mô hình bếp công nghiệp đã có sẵn cùng với việc lập kế hoạch tỉ mỉ là việc làm cần thiết nhất để đảm bảo hiệu quả chi phí và tránh lãng phí nhân lực. Bài viết này cung cấp cho bạn các bước cơ bản nhất cần vạch ra cho một kế hoạch thiết kế “linh hồn” của một hệ thống bếp công nghiệp.

Hệ Thống Bếp Công Nghiệp -2
Tủ cơm gas 30kg

Một hệ thống bếp công nghiệp trong nhà hàng

Hệ thống bếp công nghiệp cho nhà hàng thường bao gồm các khu vực bảo quản, khu vực sơ chế thực phẩm, khu vực phục vụ, khu vực nấu nướng và khu vực vệ sinh nhà hàng trong đó:

  1. Kho làm lạnh bảo quản thực phẩm

Dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm tươi sống. Khu này nên đặt cách xa nơi để thức ăn chín vì các vi khuẩn trong thức ăn tươi sống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng các món ăn đã được chế biến. Những thiết bị cần phải có ở khu kho này như: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá hoặc tủ công nghiệp trưng bày đồ để thực phẩm khô. Xe đẩy inox dùng để vận chuyển thực phẩm. Máy làm đá viên.

Lắp đặt một hệ thống làm mát, duy trì ở nhiệt độ lạnh chuẩn ở mức 28-40 độ.

Lắp tủ đông lạnh công nghiệp. Một nhà hàng thương mại yêu cầu các sản phẩm tủ đông lạnh, các tủ đông lạnh thường phân biệt bằng các cửa, tủ đông đơn, tủ đông đôi, … có thể dựa vào phạm vi phục vụ dịch vụ ăn uống của nhà hàng.

Hệ Thống Bếp Công Nghiệp -3
Hệ thống thiết bị nhà bếp trong nhà hàng hoàn chỉnh
  1. Khu sơ chế

Đây là nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng. Khu sơ chế gồm các vật dụng như: thớt, dao, bàn chế biến, chậu rửa, bồn rửa dùng để xử lý thực phẩm; các loại chậu rửa để làm sạch thực phẩm; thùng rác để chứa phế thải; giá inox đựng đồ; máy xay nhỏ thực phẩm …

  1. Khu nấu nướng

Đây là khu quan trọng và trung tâm nhất của gian bếp nhà hàng. Các thiết bị cần thiết phải có là:

Tủ cơm công nghiệp: Tùy vào số lượng mà nhà hàng để trang bị tủ cơm hợp lý.

Bếp nấu: các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết

Thiết bị giữ, hâm nóng thức ăn nhằm đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vị giác của khách hàng.

Thiết bị để các gia vị, dầu ăn. Bếp nguội để làm các món salad, rau quả; Ống hút khói nhằm ngăn mùi nhà bếp để đảm bảo gian bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh nhất.

Hệ Thống Bếp Công Nghiệp -4
Tủ cơm gas
  1. Khu vực phục vụ

Gồm các thiết bị như: bàn, bàn chậu rửa, quầy inox, thùng rác…

  1. Khu vực vệ sinh

Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa…

Những bộ phận trên đều là những bộ phận cần thiết khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng đạt tiêu chuẩn tiện lợi, hiện đại, vệ sinh và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó để hoàn thiện công việc lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp hoàn chỉnh, bạn có thể lưu ý tới hệ thống phun nước và bình chữa cháy.

~ Tủ Cơm ~

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hệ Thống Bếp Công Nghiệp Dùng Tốt Không?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Hệ Thống Bếp Công Nghiệp Dùng Tốt Không?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn