CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
linhcontent

Hướng dẫn bảo quản thức ăn thừa bằng tủ cơm

Bảo quản thức ăn thừa để tránh lãng phí nhưng cũng cần đúng cách. Bảo quản thức ăn thừa đảm bảo chất lượng và tránh tình trạng lãng phí, bạn có thể tham khảo vài bí quyết dưới đây. Bất kỳ loại thức ăn nào còn lại sau các bữa ăn đều cần được bảo quản phù hợp. Ngoài những cách sử dụng truyền thống ra thì còn có cả những sản phẩm công nghệ cao

Cách bảo quản thức ăn thừa bằng tủ cơm

Nếu bạn kinh doanh nhà hàng hay quán ăn tự chọn, thì thức ăn thừa là điều không tránh khỏi. Nhưng làm sao để bảo quản thức ăn thừa hiệu quả ?

Thay bằng những phương pháp truyền thống thì hướng dẫn bảo quản thức ăn thừa bằng tủ cơm. Những lợi ích tủ cơm mang lại không chỉ là bảo quản thức ăn thừa mà còn nhiều hơn thế nữa

Thông số kỹ thuật về tủ giữ nóng thức ăn

Tên sản phẩm Tủ giữ nóng thức ăn
Chất liệu Inox 304
Bảo hành 12 tháng
Công suất 2.5 kw
Nhà phân phối Công ty TNHH Quang Huy

Là sản phẩm giữ nóng thức ăn hiệu quả

Tủ cơm không chỉ là sản phẩm bảo quản thức ăn mà nó có nhiều lợi ích trong một. Chẳng hạn như việc giữ nóng thức ăn trong ngày. Thay vì những cách truyền thống phải nấu nhiều lần mới có thể mang lại món ăn nóng hổi đến cho thực khách. Thì sản phẩm này có thể duy trì nhiệt độ thực phẩm ổn định nhờ các nút điều chỉnh từ 30 – 70 độ C

Với chất liệu inox 304, không han gỉ, không bị biến dạng khi gặp nhiệt độ. Tủ giữ nóng thức ăn chính là vị cứu tinh cho nhà hàng, quán ăn và căn tin. Vì vừa bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả mà còn tiết kiệm tối đa điện năng cho người sử dụng

Đồng thời, tủ giữ nóng thức ăn này còn có hai chế độ làm nóng thức ăn : bằng nhiệt và bằng hơi nước. Mỗi chế độ sẽ áp dụng với từng loại thực phẩm khác nhau. Sao cho phù hợp nhất và bảo quản được tốt nhất

Chính vì thế, sử dụng tủ cơm để bảo quản thực phẩm là một điều rất tiện lợi. Vừa giúp thức ăn thơm ngon trong thời gian dài. Mà lại còn tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất kinh doanh

Là tủ cơm trưng bày thực phẩm

Không chỉ có chức năng làm nóng thức ăn và bảo quản thức ăn. Tủ hâm nóng thức ăn là trợ thủ đắc lực cho việc trưng bày món ăn đến với khách hàng. Điều này đã được nhiều nơi kinh doanh áp dụng cho ăn tự chọn

Ngay từ khi mới bắt đầu, mô hình này đã thu hút rất nhiều thực khách vì tò mò. Nhưng dần lâu về sau, thực khách cảm thấy cách này rất tốt vì họ có thể ăn những gì họ muốn. Đồng thời tận mắt nhìn thấy những món ăn mà họ sẽ gọi tiếp theo. Cảm giác rất thu hút và tiện lợi

Hướng dẫn sử dụng tủ giữ nóng thức ăn

Kiểm tra tủ hâm nóng thức ăn trước khi sử dụng để bảo đảm an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện.

Chuẩn bị thức ăn cần được giữ nóng cho vào khay sẵn sàng

Bật công tắc hoạt động của tủ thì đèn nguồn bật sáng . Vặn nút điều khiển nhiệt độ theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Khi đó đèn vàng sẽ sáng, thiết bị bắt đầu được hâm nóng

Khi đạt đến nhiệt độ như đã lập trình trước đó thì đèn vàng sẽ tự động tắt, thiết bị sẽ ngừng hâm nóng và bạn có thể lấy thức ăn ra để phục vụ khách hàng. Khi nhiệt độ trong thiết bị thấp hơn mức thiết lập, tủ giữ nóng sẽ tự động hâm nóng trở lại. Cứ như thế nhiệt độ trong bếp được giữ nóng đều, giúp giữ sản phẩm luôn tươi mới.

Tủ giữ nóng thức ăn là thiết bị bếp không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp,… Luôn giữ thức ăn nóng sốt, mùi vị vẫn được giữ nguyên, các thành phần dinh dưỡng vẫn được đảm bảo. Nếu đơn vị bạn chưa có thiết bị này thì hãy sắm ngay cho mình một thiết bị đi nhé.

Cách bảo quản thức ăn thừa bằng phương pháp truyền thống

Mỗi phương pháp bảo quản thực phẩm thừa sẽ có những ưu, khuyết điểm nhất định và thích hợp với từng loại thực phẩm riêng biệt. Ngoài những cách hướng dẫn bảo quản thức ăn thừa bằng tủ cơm như vừa nêu ở trên. Thì bạn có thể áp dụng phương pháp truyền thống sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp tốt nhất. Để bảo quản cho những phần thực phẩm còn thừa sau bữa ăn

Hộp nhựa đựng thực phẩm

Dự trữ, bảo quản thức ăn bằng những hộp nhựa là lựa chọn phổ biến nhất. Bên cạnh những chiếc hộp có kích thước khá lớn được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm khô với số lượng lớn. Bạn cũng có thể chọn những chiếc hộp có kích thước phù hợp với lượng thức ăn còn thừa.

Hộp nhựa thường có nắp kín nên sẽ kín hơi, thích hợp cho việc bảo quản các loại ngũ cốc, cơm, nui, mì hoặc thịt được chế biến khô, ít có nước. Một trong những ưu điểm lớn nhất của hộp nhựa là có thể sử dụng nhiều lần. Sau mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần vệ sinh chúng thật sạch, khử mùi và lau khô để dùng tiếp cho những lần sau.

Nhược điểm lớn nhất của những chiếc hộp nhựa – đặc biệt là loại rẻ tiền. Chính là việc chúng rất dễ bị ố vàng và ám mùi. Do đó, bạn cần chọn những chiếc hộp có màu sắc tương tự như màu của thức ăn cần bảo quản để chúng không bị đổi màu

Giấy bạc hoặc hộp đựng thực phẩm có lót giấy bạc

Đây cũng là một trong những cách bảo quản thức ăn thừa tương đối phổ biến. Nhiều người cho rằng việc sử dụng giấy bạc tiện lợi so với màng bọc bằng nhựa. Tuy nhiên, giấy bạc lại không thể dùng trong lò vi sóng khi bạn muốn hâm nóng hoặc chế biến món ăn bằng loại lò này

Giấy bạc giúp việc bọc thức ăn được dễ dàng hơn. Chúng khá dai và bền nên rất phù hợp để bọc thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, giấy bạc còn có khả năng ngăn ngừa tình trạng thức ăn bị đông đá.

Những chiếc hộp đựng thực phẩm có lót giấy bạc vẫn thường được các nhà hàng sử dụng để bảo quản phần thức ăn sắp được dọn ra. Loại hộp này có thể dùng nhiều lần

Hy vọng với những chia sẻ về hướng dẫn bảo quản thức ăn thừa bằng tủ cơm. Sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong công việc kinh doanh cũng như cuộc sống hàng ngày

Xem Thêm :  Kinh nghiệm sử dụng tủ hâm nóng thức ăn tiết kiệm điện

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment





Bài Viết Liên Quan