09666.23.666

Hướng dẫn cách làm bánh mì kebab torki

Bánh mì kebab torki vô cùng lạ lẫm với thành phần là thịt nướng mỏng nóng giòn giòn thấm đẫm gia vị, ăn kèm với bắp cải tím , xà lách chua ngọt, hòa quện cùng nước sốt mayonaise loãng chua chua thơm thơm thât sự rất hấp dẫn. Tuy nhiên, cách làm bánh mì kebab torki đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Ngay sau đây, Quang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này đơn giản ngay tại nhà nhé

Một vài nét về bánh mì kebab torki

Gần đây, những chiếc xe đẩy bánh mì kebab Torki xuất hiện ngày càng nhiều trên đường phố. Bánh mì kebab torki hương vị thơm ngon công thêm xe đẩy bán hàng nổi bật, sạch sẽ là điểm cộng thu hút khách đến mua hàng

Khác với bánh mì truyền thống của Việt Nam, bánh mì kebab torki có dạng tam giác với cây thịt khổng lồ quay đều bên lửa hồng. Thay vì giữ nguyên công thức cổ truyền đúng gốc thổ nhĩ kỳ, bánh mì kebab Torki  lại được “Việt hóa” từ nguyên liệu đến hương vị. Nhân bánh thay đổi hoàn toàn để phù hợp với khẩu vị người Việt, từ thịt cừu chuyển sang thịt lợn, thịt gà và còn có một số nơi làm bằng thịt bò. Thịt ướp đậm đà, nướng vừa đủ và khi ăn vẫn có độ mềm, ngọt thơm kết hợp với các loại rau xanh, củ quả đều là nông sản Việt.

Cách làm bánh mì kebab torki như thế nào?
Cách làm bánh mì kebab torki như thế nào?

Đặc biệt, vỏ bánh chính là điểm cộng lớn của bánh mì kebab Torki. Lớp vỏ không quá dày, cùng không quá mỏng, được nướng trong máy ép bánh mì tới khi nóng giòn. Khi ăn vỏ bánh sẽ tạo ra cảm giác nóng hổi, giòn rụm, bột bánh dàn đều, đậm đà hương vị Việt.

Công thức làm bánh mì Kebab Torki

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ bánh

Bột mì số 13: 1kg
Bơ: 32g
Phụ gia: 5g
Men: 15g
Muối: 10g
Nước lạnh: 620ml

Phần nhân bánh

Thịt cổ heo: 500g
Lá thyme, rosemary
Tabasco: 1/3 muỗng
Tiêu
Bột nêm gà
Mù tạt vàng: 60g
Mayonaise: 200g
Tương cà: 2 muỗng
Tương ớt: 2 muỗng
Xà lách, bắp cải tím, cải trắng, cà chua ăn kèm

Làm nước sốt

Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
Muối tiêu
Dầu ăn
Nước cốt chanh

Cách làm bánh mì kebab Torki

Làm phần vỏ bánh mì kebab Torki

Đầu tiên bạn các nguyên liệu gồm: bột mì, muối, phụ gia, bơ, nước lạnh đã chuẩn bị vào một chiếc bát hay âu. Sau đó trộn bột trong 6 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt. Tiếp đó,  bạn lấy một chút bộ căng trên các đầu ngón tay đến khi bột mỏng mà không bị rách là đạt

Tiếp theo, dùng dao chia bột thành từng cục nhỏ khối lượng khoảng 200g và dùng lòng bàn tay vê tròn bột. Và lại tiếp tục cho một lớp bột khô lên bề mặt bàn để làm bột áo chống dính, rồi cán bột thành miếng bột mỏng đều hình tròn và cho vào khay nướng đã lót sẵn giấy chống dính.

Cách làm vỏ bánh kebab torki
Cách làm vỏ bánh kebab torki

Cuối cùng ủ bột trong 1 tiếng với nhiệt độ khoảng 30 độ C còn độ ẩm 80%. Sau khi ủ bột xong thì nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ c bằng lò nướng trong khoảng 15 phút là vỏ bánh chín

Cách làm nhân bánh 

Như đã nói ở phần đầu, hương vị của nhân bánh mì kebab Torki cũng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt bằng cách sử dụng thịt heo thay cho thịt cừu truyền thống. Cách làm nhân bánh mì kebab Torki không quá khó, bạn cũng có thể làm tại nhà với công thức dưới đây.

Bước 1: Đập trứng gà cho trộn chung bột mì, bột mùi tây khô, bột quế, muối, bột thì là, tiêu, sữa tươi, tỏi xay nhuyễn vào 1 cái tô rồi trộn lên cho thật đều. Ngoài cách chuẩn bị gia vị này ra thì bạn có thể dùng gia vị ướp thịt doner kebab chế biến sẵn để tẩm ướp đúng chuẩn vị và nhanh hơn

Bước 2: Rửa sạch thịt heo đã chuẩn bị với nướng muống pha loãng, rồi để ráo nước và khứa miếng thịt thành đường chéo cho thịt thấm gia vị, nhanh chín hơn. Sau đó cho thịt hep vào ướp chung với hỗn hợp gia vị vừa trộn xong. Lưu ý ướp thịt ít nhất 4 tiếng, thời gian ướp càng lâu thịt càng ngấm đậm đà hơn

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab thơm ngon đúng chuẩn cực đơn giản

Ướp thịt làm nhân bánh Kebab torki
Ướp thịt làm nhân bánh Kebab torki

Bước 3: Sau khi đã tẩm ướt thịt xong thì bạn có thể sơ chế làm sạch phần rau củ ăn kèm bằng cách

  • Rửa sạch bắp cải tím, để cho ráo nước và thái thật mỏng
  • Cà chua, dưa chuột ngâm, rửa sạch cắt lát mỏn
  • Xà lách rửa sạch loại bỏ những lá hư và tách rời ra rồi để ráo. 

Bước 4: Làm nóng lò nướng thịt doner kebab trước ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút. Dùng trục xiên, xiên từng miếng thịt vào rồi đợi đến khi lò nướng bắt đầu nóng tới nhiệt độ như ý thì cho thịt đã ướp vào nướng. Khi thịt bánh đầu gần chín đều thì vặn núm điều chỉnh hạ nhiệt độ xuống. Thời gian nướng thịt khoảng 20 phút là thịt chín vàng đều vừa phải, mềm thơm ngon

Thịt quay sẽ ngon hơn nếu bạn ướp và xếp đúng cách
Thịt quay sẽ ngon hơn nếu bạn ướp và xếp đúng cách

Làm nước sốt

Bạn cho 4 lòng đỏ trứng gà vào tô cùng với dầu ăn và đánh đều trứng lên. Sau đó cho thêm chút muối tiêu, nước cốt chanh vào và đánh cho đến khi hỗn hợp bông lên là được. Ngoài món nước sốt này bạn có thể tham khảo các công thức làm nước sốt khác như sốt cà, sốt tương ớt và sốt tỏi nhé!

Hoàn thành và thưởng thức

Khi các nguyên liệu đã hoàn thành, bạn cắt phần vỏ bánh thành 4 hoặc miếng bằng nhau, sau đó cho phần rau vào và xếp thịt cắt miếng lên trên, rưới thêm một ít nước sốt ăn kèm 

Hoàn thành và thưởng thức món bánh mì Kebab Torki
Hoàn thành và thưởng thức món bánh mì Kebab Torki

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh mì kebab Torki thơm ngon để chiêu đãi cả nhà. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể làm nên những chiếc bánh mì kebab Torki thơm ngon để thưởng thức hoặc mở xe bán bánh mì kebab Torki để buôn bán. Chúc bạn thành công! 

Đặt mua Hướng dẫn cách làm bánh mì kebab torki
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến