09666.23.666

Hướng dẫn công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị

Để kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài sự giúp đỡ của những thiết bị hiện đại, người bán còn phải quan tâm đến cách làm bánh mì Doner kebab đặc biệt là công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là bí quyết để giữ chân khách của những người bán hàng lại với cửa hàng hay chiếc xe bánh mì của mình. Và tất nhiên không phải ai cũng thành công.

Bánh ngon, hoàn hảo phải dựa trên góc độ về chất lượng và thẩm mỹ, phải đẹp từ bên ngoài và hoàn hảo từ bên trong.
Bánh mềm, gia vị ướp thịt chuẩn, đầy đủ từ thịt đến các loại rau và gia vị. Vậy thì, bạn đã nắm được công thức ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn nhất hay chưa?
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách ướp thịt bánh mì doner kebab đúng cách. Nhờ đó mà bạn sẽ làm hài lòng khách hàng và thu về cho mình lợi nhuận khủng.

Hình dáng bánh mì Doner kebab

Đây là loại bánh đặc biệt không giống với các loại bánh khác của Việt Nam.
Nó có hình tam giác đặc biệt, chỉ bằng 1/6 của một ổ bánh mì tròn kèm theo lớp mè vừng thơm lừng được rắc đầy đặn trên vỏ bánh.

Hướng dẫn công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị 1
Hình ảnh chiếc bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ rất hấp dẫn

Để một chiếc bánh mì doner kebab hoàn hảo tất nhiên sẽ phụ thuộc vào các thành phần làm nên bánh nhưng luôn quan trọng nhất ở nhiên liệu thịt nướng. Và thịt nướng có ngon và chuẩn hay không tất nhiên sẽ do cách mà bạn tẩm ướp, xếp và nướng chúng như thế nào?

Công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn chỉ nhất

                                                                        Tham khảo cách ướp thịt qua video sau

Cách chọn thịt heo nướng

Như các bạn đã biết, nguyên bản của loại bánh mì này khi chúng ở đất nước Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng loại thịt cừu. Nhưng khi về Việt Nam, nó đã được chuyển sang thịt thịt heo để dễ tìm nguyên liệu cũng như phù hợp về mức giá, khẩu vị của người Việt.

Cập nhật bảng giá lò nướng thịt doner kebab  mới nhất 2019

Hướng dẫn công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị 2
                                                                        Thịt heo gồm 2 loại là thịt nạc vai và thịt mỡ

Để làm thịt nướng bánh mì thổ nhĩ kỳ cần có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ. Nạc bạn nên chọn thịt nạc vai vì sẽ có độ mềm và săn chắc. Thịt vai khô sẽ ngấm được nhiều gia vị hơn nếu chúng được tẩm ướp.
Nếu muốn xiên thịt không bị khô, hãy kèm vào đó một vài khổ thịt mỡ. Nên chọn mỡ khổ chứ không nên dùng các phần mỡ bùng nhùng khác. Đây chính là một mẹo quan trọng trong cách ướp thịt doner kebab đúng điệu

Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Thịt đem rửa sạch và để ráo nước, sau đó cắt tảng thịt thành từng tảng to có đường kính khoảng 20cm và độ dày khoảng 1cm. Với những miếng thịt bé thì bạn cắt theo từng miếng vừa để có thể xiên được. Riêng phần thịt mỡ thì thái càng mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc khi nướng hơn

Nguyên liệu cần có (Cho 5kg thịt heo)

Hướng dẫn công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị 3
                                                                              Nguyên liệu cần có để ướp thịt

Bột tổng hợp Doner Kebab (Đã có sẵn các nguyên liệu như hồi, hương…)
Hành khô
Hành tây thái nhỏ
Dầu ăn
Mật ong
Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt

Công thức ướp thịt bánh mì thổ nhĩ kỳ

4 muỗng cà phê bột gia vị tổng hợp + 3 muỗng cà phê hành khô + 4 muỗng cà phê hành tây thái nhỏ + 4 muỗng cà phê dầu ăn + 2 muỗng cà phê mật ong + 4 muỗng cà phê muối + 3 muỗng cà phê hạt nêm + 3 muỗng cà phê đường + 4 muỗng cà phê bột ngọt
Trộn đều tất cả các loại gia vị trên với nhau rồi rắc đều lên thịt, lại trộn đều lên và để thịt trong khoảng 4 tiếng để thịt ngấm hết gia vị

Tiến hành xiên thịt vào que xiên

Sau khi thịt đã có thời gian ngấm gia vị thì ta tiến hành xiên vào que xiên

Hướng dẫn công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị 4
                                                                         Xếp thịt vào xiên cũng cần có kĩ thuật

Khi xiên thịt trước khi nướng, cứ 3 – 4 lát thịt nạc bạn lại đem xiên xen kẽ cùng 1 lớp thịt mỡ cho thịt đỡ khô khi nướng. Với phần thịt bị thừa ở các chân hoặc mép thì nên cắt bớt đi. Không nên để thịt dưới chân xiên nhiều quá vì cây thịt sẽ không chín đều được những bộ phận đó. Sau khi xiên hết thịt, bạn lấy tay ấn chặt xiên thịt xuống rồi xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng.
Tiến hành quấn thịt bằng nilong, quấn càng chặt càng tốt, ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các xiên thịt lại, rồi chọc thêm vài lỗ cho thoát không khí và bảo quản chúng bằng ngăn lạnh của tủ lạnh qua đêm. Điều này sẽ khiến thịt được ngấm gia vị kĩ hơn. Hôm sau bạn phải bỏ thịt ra từ sớm trước khi nướng để chúng được giã đông.
Khi bắt đầu nướng bạn chọn lượng nhiệt vừa phải hoặc nhỏ để chúng có thể chín từ trong ra ngoài, và khi thịt đã gần chín thì bạn có thể tắt lò nướng đi để tiết kiệm năng lượng sử dụng hơn.

Thịt nướng sẽ được quay đều trên một chiếc trục dựa trên nguyên lý hoạt động của motor, vì vậy mà tất cả các mặt của trục đều được tiếp xúc với bếp đốt tạo độ chín đều hơn và tạo nên 1 khối rất bắt mắt.

Như vậy, với những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã có thể ướp thịt nướng thổ nhĩ kỳ chuẩn vị chẳng kém những người thợ bánh chuyên nghiệp rồi. Cách ướp thịt này hẳn sẽ làm cho chiếc bánh mì của bạn thơm ngon hơn và quầy hàng của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Mua bột tổng hợp gia vị Doner Kebab độc quyền

Như chúng tôi có nhắc đến, đây là một trong những gia vị độc quyền. Có đúng 1 cơ sở cung cấp đó là Quang Huy – thương hiệu đã có mặt lâu năm trên thị trường máy móc công nghiệp hiện đại. Gia vị ướp thịt bánh mì doner kebab chính là chìa khóa giúp bạn có thể thu hút khách hàng trên những chiếc bánh mì của mình. Đây cũng chính là công thức do chính CEO Quang Huy tìm hiểu và sáng chế, chuẩn hương vị Thổ Nhĩ kỳ và rất an toàn cho sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị 4
                                         Bột gia vị độc quyền tại Quang Huy

Gia vị ướp thịt này được làm từ những nguyên liệu sạch, không hóa chất, không tạo mùi hương chẳng hạn như : húng quế, ớt, tiêu, bột quế… đảm bảo không có chất hóa học. Có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mùi vị của chúng cũng không giống với bất kì hương vị nào khác

Điều đặc biệt hơn là khi mua trọn bộ sản phẩm xe bánh mì thổ nhĩ kỳ tại Quang Huy, bạn sẽ được mua bột gia vị tổng hợp doner kebab với giá thành ưu đãi nhất.

Bạn còn có thể đến trực tiếp các cơ sở của Quang Huy trên toàn quốc để tham khảo kĩ hơn về sản phẩm. Xem hàng trực tiếp tại địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 14/268 Lê Trọng Tấn – quận Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12, TP.HCM
  • Quảng Ninh: Số 101, Câu Sên, Uông Bí, Quảng Nin
  • Đồng Nai: 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa- Tỉnh Đồng Nai

Quý khách đang quan tâm tới dòng sản phẩm gia vị ướp thịt chuẩn vị thổ nhĩ kì và các sản phẩm khác chính hãng hãy liên hệ với Quang Huy qua số thuê bao: 0966.623.666 để nhận tư vấn và mua sản phẩm với giá thành ưu đãi nhất.

Đặt mua Hướng dẫn công thức ướp thịt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!